Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

ETH Futures và sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ giúp giá Ethereum tăng lên 10.000 USD

- Advertisement -

ETH Futures và sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ giúp giá Ethereum tăng lên 10.000 USD

Các phát triển xung quanh dự án Ethereum như Ethereum futures (hợp đồng tương lai) sắp tới trên CME, sự quan tâm đang tăng lên của các tổ chức như Grayscale hay sự tăng trưởng của lĩnh vực DeFi, chủ yếu được thúc đẩy bởi DApps dựa trên Ethereum, sẽ khiến giá ETH tăng vọt lên ít nhất 10.000 USD.

Đây là dự đoán đến từ nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis, người đã nói rằng những sự phát triển này cùng với những sự phát triển khác như việc Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC) chấp thuận stablecoin chắc chắn sẽ nâng cao giá trị của ETH theo cấp số nhân.

- Advertisement -

CME sẽ ra mắt ETH futures vào đầu tháng 2

Cách đây chưa đầy một tháng, Chicago Mercantile Exchange (CME) đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy futures trên Ethereum (ETH), bắt đầu từ ngày 8/2/2021.

CME là một trong những thị trường phái sinh hàng đầu thế giới, đa dạng và được quản lý. Đây cũng là thị trường đầu tiên ra Bitcoin futures vào tháng 12/2017 cùng với Sở giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Mỗi ETH futures sẽ có 50 đơn vị ETH và các sản phẩm sẽ được mở để giao dịch từ Chủ Nhật đến thứ sáu, từ 5:00 chiều đến 4:00 chiều (giờ CT).

Các hợp đồng cũng sẽ dựa trên CME CF, tỷ giá tham chiếu ether-đô la được FCA chấp thuận từ CF Benchmarks.

Ether dựa trên công nghệ blockchain và tỷ giá tham chiếu Ether-Dollar CME CF cung cấp một tỷ lệ tham chiếu chuẩn hóa để mang lại tự tin tưởng cho bất kỳ chiến lược giao dịch nào.

Theo CME, quyết định tung ra ETH futures bắt nguồn từ thành công to lớn của Bitcoin futures. Hợp đồng tương lai được biết đến nhiều trên thị trường phái sinh truyền thống nhưng lại à một khái niệm tương đối mới trong thị trường tiền điện tử. Chúng cho phép các nhà đầu tư long-short một tài sản với một mức giá xác định trước vào một ngày trong tương lai.

Khi hợp đồng hết hạn, giao dịch sẽ tự động thực hiện bất kể giá thị trường hiện tại của tài sản. Chúng có thể được thực hiện thông qua sàn giao dịch hoặc smart contract.

Thành công của ETH phụ thuộc vào ETH 2.0

Theo báo cáo trước đó, 2% tổng nguồn cung ETH hiện đang được stake vào ETH 2.0. Dữ liệu từ BeaconScan cho thấy số lượng trình xác thực Beacon Chain đã tăng 62% từ 27.507 trong thời gian ra mắt lên 72.294 trình xác thực.

Trong khi các nhà đầu tư có vẻ lạc quan về giá trị của ETH, thì đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới vẫn đang ở giữa một quá trình chuyển đổi công nghệ khổng lồ mà sự thành công sẽ tạo ra tương lai còn nếu thất bại thì mọi thứ sẽ rất khác.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -