Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINBank of America Securities: "Bitcoin có thể là mẹ của mọi bong...

Bank of America Securities: “Bitcoin có thể là mẹ của mọi bong bóng”

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

 Bank of America Securities: "Bitcoin có thể là mẹ của mọi bong bóng"

Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng để lên hơn 40.000 USD. Và trong khi những nhà đầu tư tiền điện tử cho rằng đợt tăng trưởng đáng kinh ngạc này là hợp lý, thì một số nhân vật tại Phố Wall lại đang đưa ra cảnh báo rằng điều này sẽ không có một cái kết đẹp.

Đợt tăng giá gần đây có thể là một trường hợp khác của cơn cuồng đầu cơ. Theo Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Bank of America Securities, bitcoin trông giống như “mẹ của mọi bong bóng”.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Hartnett chỉ ra trong một báo cáo gần đây rằng sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong hai năm qua – tăng khoảng 1.000% kể từ đầu năm 2019 – lớn hơn nhiều so với mức tăng của các tài sản khác (cũng đã có đà tăng khủng) trong vài thập kỷ qua.

Điều đó bao gồm cả giá vàng tăng vọt hơn 400% vào cuối những năm 1970, cũng như các cơn sốt đầu tư đáng chú ý khác: chứng khoán Nhật Bản vào cuối những năm 1980, thị trường chứng khoán Thái Lan vào giữa những năm 1990, dot-com vào cuối những năm 1990 và giá bất động sản vào giữa những năm 2000. Tất cả các lĩnh vực đó đều có mức tăng phần trăm ba chữ số trước khi sụp đổ.

Gần đây hơn, chứng khoán Trung Quốc, công nghệ sinh học và FAANG của Big Tech cũng đã có mức tăng khổng lồ.

Hartnett không dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Thay vào đó, ông trích dẫn sự sụt giảm giá tiền điện tử như một ví dụ khác về hành vi “ngày càng đầu cơ”. Ông cũng cảnh báo về sự quan tâm gia tăng đối với các đợt IPO và SPAC đối với các “big unicorn startup” (những công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị hơn 1 tỉ USD)

Hartnett không phải là người duy nhất rung chuông cảnh báo thị trường Bitcoin. Với việc cho rằng đồng đô la Mỹ đã ổn định phần nào trong thời gian gần đây, đã khiến một số chuyên gia tài chính cảnh báo rằng việc xem Bitcoin như một hàng rào chống lại sự sụt giảm tiền tệ đã không còn tồn tại.

Mike O’Rourke, chiến lược gia trưởng của JonesTrading, cho biết trong một báo cáo hôm thứ năm rằng:

Những kẻ săn Bitcoin ở đây không phải là để tự bảo vệ mình trước cuộc khủng hoảng đồng đô la, họ chỉ đơn giản là đang trả gấp đôi cho một ‘tài sản’ so với thời điểm vào Lễ Tạ ơn

Tuy nhiên, những người trung thành với Bitcoin vẫn tin rằng giá có thể tiếp tục tăng, chủ yếu là do sự chấp nhận tiền điện tử của những ông lớn như PayPal, Square hay như sự quan tâm ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones hay Stanley Druckenmiller.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40