Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

ETH đạt mức cao mới trong năm 2020: Các lý do chính tại sao ETH lại vượt trội hơn các đồng khác

- Advertisement -

ETH đạt mức cao mới trong năm 2020: Ba lý do chính tại sao ETH lại vượt trội hơn so với các đồng khác

Giá của ETH đã đạt mức cao nhất trong năm 2020 ở mức 324 USD, vì có các yếu tố chính đang thúc đẩy cho sự tăng trưởng này.

Kể từ đầu năm 2020, kế hoạch nâng cấp Ethereum 2.0, sẽ cho phép  kích hoạt tính năng staking cho người dùng, đã đẩy nhu cầu về ETH tăng lên.

- Advertisement -

Staking cho phép người dùng nhận được các ưu đãi khi các công cụ khai thác bị loại khỏi mạng lưới Ethereum. Một thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần không cần người khai thác trên giao thức.

Thay vào đó, người dùng nắm giữ cổ phần trong ETH xử lý chung dữ liệu và thông tin thông qua việc staking. Đổi lại, người dùng nhận được phần thưởng dưới dạng ETH.

Có thể bạn quan tâm: Staking là gì? Tìm hiểu về phương pháp đầu tư tiền điện tử gọi là staking

Sau đà sụt giảm mạnh vào ngày 13 tháng 3, giá ETH đã giảm xuống dưới 90 USD, và kể từ lúc này thị trường DeFi bắt đầu mở rộng nhanh chóng.

Các giao thức DeFi mới, như Compound, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư, thời gian gần đây nhu cầu về tài chính phi tập trung đã tăng mạnh.

Vào tháng 5, chưa đến 1 tỷ USD đã bị khóa trong các giao thức DeFi. Tính đến ngày 26 tháng 7, hơn 3,75 tỷ USD đã bị khóa trên các giao thức DeFi khác nhau.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi và kế hoạch nâng cấp Ethereum 2.0 đã giúp thị trường Ethereum nổi bật hơn phần còn lại.

Kể từ đầu quý II, thị trường quyền chọn của ETH đã liên tục tăng vọt lên mức cao mới về hoạt động giao dịch. Do đó, nó đã tăng cường xu hướng tăng của ETH trong một thời gian ngắn.

Công ty phân tích dữ liệu thị trường tiền điện tử Santiment cho biết ETH đã phá vỡ mốc 300 USD lần thứ 42 trong lịch sử.

Theo các nhà phân tích, một breakout trên 350 USD sẽ là một cái gì đó mang tính khích lệ rất lớn cho nhà đầu tư, dù đây không phải là mức cao nhất trong lịch sử từng ghi nhận của ETH.

Một số nhà phân tích nhận định ETH sẽ sớm phá vỡ mức kháng cự chính ở mức 400 USD.

Michaël van de Poppe, một nhà phân tích đến từ Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam đã tweet rằng:

“Có thể ETH sẽ gặp một chút khó khăn khi di chuyển lên 350 USD nhưng tôi cho rằng nó sẽ lắm được. Thậm chí kháng cự chính tại 400 USD là hoàn toàn có thể với xu hướng tăng trưởng hiện tại của đồng tiền này”

Lý do 1: sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi

Chất xúc tác đầu tiên và có lẽ là lớn nhất của xu hướng tăng ETH trong những tháng gần đây là từ sự bùng nổ của DeFi.

Kể từ tháng 5, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng gần gấp bốn lần lên 3,75 tỷ USD.

Các giao thức DeFi phổ biến hiện tại như Compound, Maker, Aave, và Curve Finance, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về lượng người tham gia kể từ giữa tháng Sáu.

Thị trường DeFi đã được mở rộng với tốc độ nhanh đến mức mạng blockchain Ethereum đang phải vật lộn để theo kịp.

Khi người dùng sử dụng giao thức DeFi, họ cần gửi dữ liệu dưới dạng giao dịch và hợp đồng thông minh. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng phải sử dụng các sàn phi tập trung để mua các token khác nhau

Trong tháng 6 vừa qua, mạng blockchain của Ethereum đã trở nên quá tải. Và khi mạng lưới bị tắc, người dùng được yêu cầu trả phí gas hoặc phí giao dịch cao hơn để xử lý các khoản thanh toán hoặc hợp đồng thông minh của họ.

John Todaro, người đứng đầu nghiên cứu tại sàn giao dịch tổ chức TradeBlock, cho biết trên twitter rằng sự tăng trưởng của DeFi sẽ đẩy giá ETH cao hơn trong dài hạn.

Trong năm qua, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng từ 500 triệu USD lên 3,4 tỷ USD. Đây là sự tăng trưởng theo cấp số nhân chỉ trong một thời gian ngắn.

Lý do thứ 2 và 3: Ethereum 2.0, thị trường quyền chọn, thị trường tương lai và nhu cầu giao ngay tăng mạnh

Kể từ đầu quý II năm 2020, thị trường quyền chọn và thị trường giao ngay đối với Ethereum đã ghi nhận nhu cầu tăng mạnh mẽ.

Ngoài ra, các đợt bull run trước đây cũng đã được dẫn dắt bởi thị trường futures của Ethereum.

Thị trường quyền chọn và thị trường futures đang đóng một vai trò lớn trong đà tăng giá lần này của ETH.

Cụ thể, vào ngày 24 tháng 7, sàn giao dịch Deribit cho biết họ đã đạt mức cao kỷ lục về khối lượng quyền chọn và hợp đồng mở đối với ETH.

Deribit tweet cho biết:

“Chúng tôi đã ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục về khối lượng quyền chọn ETH và hợp đồng mở. Trong đó khối lượng 24 giờ cao nhất là 49 triệu USD, Deribit hiện chiếm 93% thị trường quyền chọn ETH toàn cầu”

Ngoài ra, nếu xét về lâu dài, thì Ethereum 2.0 có thể đóng vai trò là chất xúc tác mới, đặc biệt là khi ETH đang tiếp cận quý 4 của 2020.

Đầu tuần này, các nhà phát triển Ethereum 2.0 đã tiết lộ việc ra mắt bản thử nghiệm chính thức của Ethereum 2.0 sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 8 tới.

Gần đây đã có nhiều sự tiến bộ trong việc nâng cấp lên Ethereum 2.0, cụ thể là trên testnet Medalla, có thể thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của ETH trong những tháng tới.

DeFi đang phát triển nhanh chóng, và nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường giao ngay và thị trường quyền chọn, kết hợp với sự nâng cấp mạng lưới lên Ethereum 2.0, dường như tất cả điều này đang thúc đẩy một đợt tăng giá mạnh mẽ cho ETH trong thời gian tới.

Hiện tại ở thời điểm viết bài, giá ETH đang giao dịch ở mức 324 USD, tăng 6,35% so với 24 giờ qua.

tỷ giá ETH


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -