Trang chủKIẾN THỨCREVIEW DỰ ÁNLiquity (LQTY) là gì? Tìm hiểu chi tiết tiền điện tử LQTY

Liquity (LQTY) là gì? Tìm hiểu chi tiết tiền điện tử LQTY

Liquity (LQTY) là gì?

Liquity là một giao thức borrowing phi tập trung cho phép người dùng rút các khoản vay không tính lãi nếu dùng ETH làm tài sản thế chấp.

Các khoản vay được thanh toán bằng LUSD (stablecoin tương đương USD) và cần duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu 110%.

Ngoài tài sản thế chấp, các khoản cho vay được bảo đảm bằng Stability Pool có chứa LUSD và bởi những người cùng vay đóng vai trò là người bảo lãnh cuối cùng. 

Liquity là một giao thức không bị giám sát, không thay đổi và không cần quản trị.

Liquity giải quyết vấn đề gì?

Các tài sản có giá trị ổn định là một khối thiết yếu cho các ứng dụng Ethereum và đã phát triển để đại diện cho giá trị hàng chục tỷ đô.

Tuy nhiên, phần lớn giá trị này là ở dạng các stablecoin được thế chấp bằng fiat như USDTUSDC. Các loại stablecoin phi tập trung như DAI và sUSD chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng nguồn cung stablecoin, có nghĩa là phần lớn các stablecoin được tập trung.

Liquity giải quyết vấn đề này bằng cách quản lý vốn hiệu quả và thân thiện với người dùng để vay stablecoin. Hơn nữa, Liquity không có tính quản trị và đảm bảo rằng giao thức là phi tập trung.

Cách giải quyết vấn đề của Liquity

Giao thức Liquity cung cấp các khoản vay không lãi suất và quản lý vốn hiệu quả so với các hệ thống cho vay khác (tức là cần ít tài sản thế chấp hơn cho cùng một khoản vay). Thay vì bán ETH để có tiền thanh khoản, bạn có thể sử dụng giao thức để khóa ETH của mình để vay mượn, thế chấp để rút LUSD và sau đó hoàn trả khoản vay của người dùng vào một ngày trong tương lai.

Ví dụ: Những người vay đầu cơ về sự tăng giá của ETH trong tương lai có thể sử dụng giao thức để sử dụng đòn bẩy vị thế ETH của họ lên đến 11 lần

Điều này có thể thực hiện được vì LUSD có thể được vay so với ETH được bán trên thị trường mở để mua thêm ETH

Liquity có gì đặc biệt

Lợi ích chính của Liquity

 • 0% Lãi suất – người đi vay không phải lo lắng về việc liên tục tích lũy nợ
 • Tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu 110% – sử dụng hiệu quả hơn ETH nạp vào
 • Miễn phí quản trị – tất cả các hoạt động đều được thực hiện theo thuật toán và hoàn toàn tự động, đồng thời các tham số giao thức được đặt tại thời điểm triển khai hợp đồng
 • Có thể quy đổi trực tiếp – LUSD có thể được quy đổi theo mệnh giá cho tài sản thế chấp cơ bản bất kỳ lúc nào
 • Hoàn toàn phi tập trung – Hợp đồng Liquity không có khóa quản trị và sẽ có thể truy cập được thông qua nhiều giao diện được lưu trữ bởi các Frontend Operators.

Liquity có 2 token

 • LUSD là stablecoin tương đương USD được sử dụng để thanh toán các khoản vay trên giao thức Liquity. Bất cứ lúc nào nó cũng có thể được mua lại với tài sản thế chấp.
 • LQTY là token phụ do Liquity phát hành để ghi lại doanh thu từ phí do hệ thống tạo ra.

Phí sử dụng Liquity

Có một khoản phí một lần bất cứ khi nào LUSD được vay và khi LUSD được trả lại:

 • Đối với người đi vay, có một khoản phí đi vay đối với các khoản vay theo tỷ lệ phần trăm của số tiền được rút ra (bằng LUSD).
 • Đối với người được trả lại, có một khoản phí quy đổi trên số tiền mà hệ thống trả cho người dùng (tính bằng ETH) khi đổi LUSD lấy ETH. Lưu ý rằng việc hoàn trả khác biệt với việc hoàn trả khoản vay với tư cách là người đi vay, hoàn trả khoản vay là miễn phí.

Frontend Operators

Liquity Frontend Operators

Frontend Operators cung cấp giao diện web cho người dùng cuối giúp họ kết nối với giao thức Liquity để đổi và nhận được phần thưởng LQTY

LQTY Tokenomics

Key Metrics Token

 • Tên dự án: Liquity
 • Kí hiệu: LQTY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERP-20
 • Token Type: Unility
 • Contract: 0x6DEA81C8171D0bA574754EF6F8b412F2Ed88c54D
 • Total Supply: 100,000,000 LQTY
 • Circulation supply: 2,792,572 LQTY

Token Allocation

Liquity Token Allocation

Token Release Schedule

100,000,000 LQTY tokens sẽ được đúc như sau:

Liquity Community:

 • 32,000,000 LQTY sẽ để trong LQTY pool phần thường. Những tokens được kiếm thông qua Stability Pool và sẽ được giao thức thưởng cho các frontends và Stability Provider
 • 1.333.333 LQTY sẽ được phân bổ cho LPs của pool LUSD:ETH Uniswap. Các token này được kiếm bằng cách staking LUSD:ETH Uniswap LP và sẽ được phân phối theo giao thức trong vòng 6 tuần.
 • 2.000.000 LQTY sẽ được phân bổ dưới dạng Community Reserve. Những token này được lấy từ quỹ Liquity AG và sẽ được sử dụng cho các khoản tài trợ, hackathons, sự kiện và các nỗ lực tập trung vào cộng đồng khác.

Team và Advisors

 • 23.664.633 LQTY đã được phân bổ cho các nhân viên và cố vấn hiện tại (và trong tương lai) của Liquity AG.
 • Tất cả LQTY trong danh mục này lock 1 năm và được cấp 1/4 sau 1 năm đầu. Sau đó 1/36 mỗi tháng sau đó.

Investors: 33.902.679 LQTY đã được phân bổ cho các nhà đầu tư ban đầu của Liquity, những người đã ủng hộ tầm nhìn của Liquity. Tất cả LQTY trong danh mục này đều bị khóa 1 năm.

Liquity AG Endowment: 6.063.988 LQTY đã được giao cho Liquity AG để công ty sử dụng. Các token này có bị khóa 1 năm.

Service Providers: 1.035.367 LQTY đã được phân bổ cho Service Providers, những người đã trợ giúp Liquity theo nhiều cách khác nhau trước khi ra mắt. Các token này bị khóa 1 năm.

Token Sale 

LQTY ra mắt và có sẵn trên thị trường với giá 9$ ngày 05/04/2021. Nhà cung về tiền điện tử đã báo cáo rằng có 42.593 token được lưu hành trong tổng số 100 triệu. Điều này cung cấp cho LQTY mức vốn hóa thị trường hiện tại là 3,4 triệu đô.

Giá LQTY là 25$ trong thời điểm bài viết này.

Token Use Case

Kiếm LQTY token như thế nào?

 • Nạp LUSD vào Stability Pool.
 • Nạp Facilitating Stability Pool thông qua frontend.
 • Cung cấp thanh khoản cho LUSD: ETH Uniswap pool.
 • Mua trên sàn giao dịch

LQTY được giao dịch ở sàn nào?

LQTY hiện đang được giao dịch trên sàn MXC hoặc có thể swap trên Uniswap.

Ví lưu trữ LQTY token

Khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: Trustwallet, MetaMask, Coin98 Wallet… Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Đánh giá tiềm năng của Liquity (LQTY)

LQTY Team

Liquity Team

Advisors & Partnerships

Liquity Partner

Roadmap

updating

Reference

Website

Twitter

Discord

Medium

Kết luận 

Liquity là một dự án cho vay bằng cách thế chấp ETH không lãi suất. Thay vì bán ETH để có tiền thanh khoản, người dùng có thể sử dụng giao thức để khóa ETH của mình để thế chấp, rút LUSD và sau đó hoàn trả khoản vay của họ vào một ngày trong tương lai.

Điều này giúp người dùng trữ ETH của họ trong dài hạn. Khi mà các nhà đầu từ tổ chức và nhỏ lẻ bắt đầu tích luỹ ETH thì giải pháp của Liquity là rất tiềm năng để xem xét đầu tư.

Tất cả thông tin đều là những đánh giá và phân tích chủ quan của đội ngũ Blog Tiền Ảo, chỉ mang tính thông tin không phải là lời khuyên đầu tư. Anh em nên cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào.

Rate this post
- Advertisement -