Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

ICO lớn nhất năm 2017, Filecoin chuẩn bị ra mắt mainnet. Cơ hội hay bong bóng?

- Advertisement -

ICO lớn nhất năm 2017, Filecoin chuẩn bị ra mắt mainnet. Cơ hội hay bong bóng?

Thông tin Filecoin ra mắt mainnet hiện đang là một trong những tin tức hot đối với cộng đồng tiền điện tử. Sau một thời gian bị trì hoãn kéo dài đến 36 tháng, một trong những ICO lớn nhất năm 2017 đã hoạt động trở lại để sẵn sàng ra mắt mainnet vào tháng tới.

- Advertisement -

ICO trị giá 250 triệu USD này từng là một trong dự án khủng nhất của thị trường tiền điện tử hồi năm 2017. Tuy nhiên, dự án sau đó đã đi vào giai đoạn không hoạt động làm nhiều nhà đầu tư lo lắng. Nhưng giờ đây, việc ra mắt mainnet Filecoin dự kiến ​​sẽ diễn ra trước ngày 21 tháng 8 đã thắp lại niềm hy vọng của nhiều người trong khoảng thời gian này.

Được biết, đây là ICO lớn thứ 6 từ trước đến nay của ngành và dự án nhận được sự hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm, bao gồm Sequoia Capital và Andreessen Horowitz.

Trong thời gian gần đây, cái tên “Filecoin” đang xuất hiện rộng khắp trên các mạng xã hội tại Trung Quốc mặc dù dự án có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhiều người tin rằng điều này được thúc đẩy bởi các nhà đầu cơ và thợ mỏ crypto.

Người sáng lập Ethereum Classic Labs, James Wo đã nói về hiện tượng này trong một tweet:

Ở Trung Quốc, Filecoin rất nóng trong khi DeFi thì không. Để tạo hotspot, bạn phải thu hút mọi người tham gia. Mua máy khai thác dễ dàng hơn nhiều so với mua token ở Trung Quốc.

Cũng như khai thác Bitcoin, hầu hết việc khai thác Filecoin đang diễn ra ở Trung Quốc. Tám trong số mười công ty khai thác lớn nhất trên testnet Filecoin được đặt tại Trung Quốc. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng điều này có thể ít liên quan đến Filecoin mà chỉ đơn giản là sự phổ biến của ngành khai thác crypto tại Trung Quốc.

Ngoài việc khai thác, các nhà đầu tư đang đặt cược lớn vào Filecoin Futures, vốn phụ thuộc vào sự ra mắt của mainnet. Khối lượng 24 giờ hiện tại của Filecoin Futures là hơn 50 triệu USD, theo CoinGecko .

Các sàn giao dịch lớn có của Trung Quốc như OKEx và Huobi cũng đã bắt đầu cung cấp giao dịch Filecoin Futures và là hai trong số các sàn giao dịch đầu tiên làm điều này, thúc đẩy sự đầu cơ lớn hơn xung quanh việc khởi động dự án. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nhỏ cũng đang chung tay thúc đẩy sự phấn khích xung quanh Filecoin.

Filecoin hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và có dung lượng lưu trữ hiện tại là 20 petabyte.

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 7, Filecoin đã bắt đầu giai đoạn hiệu chỉnh trong hai tuần, nơi các thợ mỏ có thể theo dõi hiệu suất mainnet, một dấu hiệu cho thấy việc ra mắt mainnet chính thức đã đến rất gần.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -