Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Doanh thu cao ngất ngưởng của các thợ đào Bitcoin

- Advertisement -

Trùm sản xuất máy đào Bitcoin nhận đơn đặt hàng khủng

Theo dữ liệu tổng hợp của TheBlock, doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong tháng 10 đã vượt ngưỡng 1.72 tỷ USD, đây là mức cao thứ hai trong kỷ lục.

Các hoạt động khai thác Bitcoin trong thời gian gần đây đang đi theo chiều hướng tích cực, kết quả trong tháng 10 doanh thu đạt mức khá cao với 1.72 tỷ USD, cao hơn con số 1.7 tỷ USD của tháng 4, và chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh 1.75 tỷ USD ghi nhận được hồi tháng 5 vừa qua.

- Advertisement -

TheBlock lưu ý rằng số liệu trên chỉ nên tham khảo, vì rất khó để thống kê doanh thu thực sự của các thợ đào. Vì có người giữ lại Bitcoin, cũng có người bán Bitcoin ngay khi khai thác được.

Doanh thu khai thác Bitcoin tăng mạnh là do giá BTC trong tháng này đã đạt mức kỷ lục trên 66.000 USD, thậm chí trên một số sàn giao dịch lớn, ví dụ như Coinbase giá BTC có thời điểm vượt ngưỡng 67.000 USD.

Phần lớn doanh thu đến từ phần thưởng khối, lên tới 6.26 BTC cho mỗi khối giao dịch. Trong khi phí giao dịch chỉ chiếm 1.62% tổng doanh thu hàng tháng, tương đương 27.47 triệu USD.

Kể từ khi Trung Quốc tuyên bố cấm khai thác tiền điện tử, việc ‘đào’ Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn.

Một số người làm trong ngành nói rằng nhiều thợ đào Trung Quốc đã buộc phải đóng máy vĩnh viễn vì lệnh cấm. Bên cạnh có nhiều người tìm đường ra nước ngoài để tiếp tục khai thác Bitcoin thì cũng có không ít người lựa chọn rời bỏ nghề ‘đào’ Bitcoin.

Do đó trong những tháng gần đây, thị phần của các thợ đào ở khu vực khác đã tăng lên một cách rõ rệt, ví dụ như ở Bắc Mỹ. Lệnh cấm tiền điện tử khiến Trung Quốc hiện không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Polkadot, Kusama và Cardano dẫn đầu hoạt động phát triển trên Github

Theo dữ liệu từ Santiment, Polkadot (DOT), Kusama (KSM) và Cardano (ADA) đang dẫn đầu về hoạt động phát triển trên GitHub.Mặc dù Polkadot...

Bài viết liên quan

- Advertisement -