Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC ALTCOINĐây là mẫu 'trâu cày' ETH mạnh nhất thế giới

Đây là mẫu ‘trâu cày’ ETH mạnh nhất thế giới

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Đây là mẫu 'trâu cày' ETH mạnh nhất thế giới
Mẫu Antminer E9 mới nhất và mạnh nhất của Bitmain

[speaker]

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bitmain, công ty chuyên sản xuất các thiết bị đào coin, vừa mới ra mắt mẫu ‘trâu cày’ ETH có tốc độ đào cao gấp gần 20 lần so với các mẫu cũ.

Mặc dù các máy đào sử dụng vi xử lý ASIC vẫn còn khá mạnh…song Bitmain vẫn muốn nâng cấp các mẫu Antminer trở nên ngày càng ‘khủng’ hơn.

Mới đây, công ty chuyên thiết kế các chip mạch tích hợp dành riêng cho việc đào coin, đã giới thiệu mẫu Antminer E9 mới chuyên khai thác đồng Ethereum.

Thông tin từ trang Notebookcheck cho biết “mẫu Antminer E9 của Bitmain hiện đang là ‘trâu cày’ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, nó có tốc độ đào ETH lên tới 3 GH/giây”.

Để so sánh, sức mạnh bộ vi xử lý của E9 cao gấp gần 17 lần mẫu E3 cũ có hiệu suất 180 MH/giây. Trong đó mức tiêu thụ điện năng của E9 là 2.665 W.

Theo CryptoCompare ước tính rằng “hiệu suất của E9 là rất ấn tượng, nó có thể đào khoảng 0,099 ETH mỗi ngày. Và với giá ETH ở thời điểm viết bài đạt mức 2,714 USD, thợ đào sẽ thu về gần 270 USD, tất nhiên chưa trừ các khoản chi phí khác, ví dụ như tiền điện”

Nói về giá bán của E9, Bitmain tiết lộ rằng giá có thể dao động từ 20,000 – 30,000 USD tùy thuộc vào từng thời điểm.

Tuy nhiên, hiện tại, các thợ đào chưa thể nhận được mẫu ‘trâu cày’ mới này vì thời gian xuất xưởng của E9 vẫn chưa được ấn định cụ thể. Bitmain cho biết tình hình sản xuất đang khá khó khăn vì thiếu hụt nguồn chip trên toàn cầu.

Tại Việt Nam giới đào ETH thường hay sử dụng các dàn đào có VGA mạnh hay còn gọi là card màn hình, một số dòng card hiện đang được thợ đào thu mua rất nhiều đó là RTX 3070 hay RTX 3080, mỗi dàn ‘trâu cày’ có thể trang bị từ 5, 6 hay 8 card.

Tại các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…các dòng card màn hình cao cấp thường xuyên bị cháy hàng, do nhu cầu rất lớn từ giới thợ đào. Giá thành qua đó cũng bị đẩy lên rất cao ở các thị trường chợ đen, điều này khiến cho nhiều bộ phận game thủ không thể tiếp cận được.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40