Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINĐã chinh phục được $26k, target tiếp theo của BTC sẽ là...

Đã chinh phục được $26k, target tiếp theo của BTC sẽ là $40k

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Đã chinh phục được $26k, target tiếp theo của BTC sẽ là $40k

Ở thời điểm viết bài, giá BTC đã phá vỡ mốc 26,000 USD vào rạng sáng 27/12 và tiếp tục đạt được mức cao nhất mọi thời đại ở 26,660 USD trên sàn Binance – phá vỡ mức giá kỷ lục trước đó vào ngày giáng sinh (ở 25,020 USD).

Như BTA đã báo cáo trước đó, hiện có rất nhiều lý do đứng sau thúc đẩy đà tăng giá của BTC, chẳng hạn như nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư tổ chức đối với BTC. Tuy nhiên, đối với đà tăng giá những giờ qua, việc bán khống quá nhiều trên Binance Futures có thể là chất xúc tác chính.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trước sự bùng nổ giá mạnh mẽ của BTC, nhiều nhà giao dịch đã bán khống BTC trên hầu hết các sàn giao dịch futures lớn. Điều này cuối cùng đã dẫn đến short squeeze (bán non) vì những người bán khống đang bán rất gần với mức cao nhất mọi thời đại trước đó, ngay sau khi mức cao kỷ lục bị phá vỡ, BTC bắt đầu tăng nhanh.

Theo dữ liệu từ Bybt.com, hơn 131 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh lý trong vòng 24 giờ qua. Chừng nào thị trường phái sinh tiếp tục ghi nhận ​​lượng bên bán gia tăng thì khả năng xảy ra nhiều đợt short squeeze trong tương lai gần vẫn còn cao.

Hơn nữa, cuộc bull run hiện tại có nghĩa là BTC hiện đang ở trên đường trung bình của mô hình “Stock-to-Flow”. Nhà phân tích nổi tiếng FlanB trước đó đã dựa vào mô hình này để dự báo giá BTC sẽ đạt 100,000 USD vào tháng 12 năm 2021.

Đã chinh phục được $26k, điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin tiếp theo?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật nhìn chung vẫn có tâm lý khá tích cực về xu hướng giá tiếp theo của Bitcoin.

Ví dụ, nhà giao dịch nổi tiếng Philip Swift lưu ý rằng: “số lượng người bán đã thực sự giảm xuống trong đợt tăng giá hiện tại”.

Swift giải thích: “Những tay chơi lớn sở hữu ví > 1,000 BTC, đã bình tĩnh trở lại trong đợt tăng giá khổng lồ này. Chúng ta đã thấy số lượng ví nắm giữ 1,000 BTC đã giảm nhanh chóng trong tuần qua hoặc lâu hơn, nhưng bây giờ con số đã ổn định trở lại. Và chúng ta cũng có thể thấy rằng các ví chứa từ 1 > 10 BTC đang tiếp tục tăng đều đặn trong những ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng tích lũy BTC đang tăng nhanh”.

Các nhà giao dịch cũng đã ngày càng thận trọng hơn về việc bán khống Bitcoin, vì đồng coin này vẫn chưa đạt được mức đỉnh rõ ràng. Và cho đến khi BTC đạt đỉnh, khả năng xảy ra một đợt short squeeze sẽ thúc đẩy giá tăng hơn nữa trong ngắn hạn vẫn còn cao.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph khẳng định “làn sóng tăng giá tiếp theo” có thể đưa giá lên mốc 40,000 USD:

“Đà tăng giá của BTC đã vượt tầm dự đoán của tôi, nó thậm chí còn breakout kinh khủng hơn khi nó tiến đến điểm Fibonacci thứ hai của tôi vào khoảng 25,800 USD. Tôi tin càng lên cao thì BTC sẽ càng có nhiều động lực tăng giá mạnh mẽ hơn, xét theo diễn biến hiện tại thì nó hoàn toàn có thể breakout mức target tiếp theo tại 40,000 USD”

Hãy lưu ý đến nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức đối với BTC

Nhà phân tích Dan Held khẳng định rằng chỉ khi nào nhu cầu mua Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức chậm lại thì giá khi đó mới có sự điều chỉnh giảm.

Cách thực tế nhất để đánh giá tâm lý của các nhà đầu tư tổ chức là đánh giá khối lượng giao dịch của thị trường Bitcoin futures của CME và dòng tiền ra vào của quỹ tín thác BTC của Grayscale.

Hãy lưu ý đặc biệt đến CME và Grayscale, bởi họ đều là những tổ chức lớn có sức ảnh hưởng mạnh đến thị trường BTC.

Bitcoin ở thời điểm viết bài vẫn đang duy trì tốt trên ngưỡng 26,000 USD. Một tấm vé di chuyển tiếp lên mốc 30,000 USD chắc chắn đang nằm trong tầm tay.

diễn biến giá btc 24 giờ


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40