Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Cựu thủ tướng Canada gọi Bitcoin là “tiền tệ dự trữ”

- Advertisement -

Cựu thủ tướng Canada gọi Bitcoin là "tiền tệ dự trữ"

Stephen Harper, người từng giữ chức thủ tướng Canada trong 9 năm, đã gọi Bitcoin là tiền tệ dự trữ.

Cụ thể, ông nói rằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là một phần của rổ tiền tệ dự trữ trên thế giới và chúng có thể thay thế đồng đô la.

- Advertisement -

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Hội nghị Vancouver Resource Investment Conference, ông Harper cho biết: “khả năng đô la Mỹ bị thay thế chỉ có thể đến từ một đồng tiền tệ lớn như Euro hoặc nhân dân tệ của Trung Quốc”.

Ông bày tỏ nghi ngại rằng một trong hai loại tiền tệ này sẽ là đồng tiền thay thế khả thi do sự không chắc chắn về giá trị của đồng Euro trong thời gian dài và “các biện pháp độc đoán” mà chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện liên quan đến giá trị của đồng nhân dân tệ:

“Thật khó để xem đâu là giải pháp thay thế cho đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ chính của thế giới. Ngoài Bitcoin hay Vàng…hoặc cả một rổ các đồng tiền tệ khác của các nước…Tôi nghĩ bạn sẽ thấy số lượng những thứ mà mọi người sử dụng làm đồng tiền dự trữ sẽ tăng lên, nhưng đồng đô la Mỹ vẫn sẽ là trụ cột trong số đó”

Cựu thủ tướng Canada nói thêm rằng “tôi nghĩ tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi là CBDC, ở một mức độ nào đó nó có thể thay thế đồng đô la…nhưng có thể sẽ phải tuân theo chính sách tiền tệ trên toàn thế giới”.

Harper cho biết ông lo ngại về việc các ngân hàng trung ương sẽ trở thành “loại một chủ ngân hàng nói chung” thay vì chỉ là một giám sát tài chính. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc triển khai bất kỳ CBDC nào:

“Cuối cùng, nếu bạn có một loại tiền kỹ thuật số và mục đích của ngân hàng trung ương là kiểm soát lạm phát và tạo ra một loại tiền tệ ổn định và có khả năng định giá, thì tiền tệ kỹ thuật số chỉ là một dạng tiến hóa của thị trường”

“Nhưng nếu nó là một phần về một loạt những gì tôi nghĩ là những thử nghiệm thô sơ về vai trò của ngân hàng trung ương…điều gì đó có thể gây ảnh hưởng đến việc triển khai CBDC, nó khiến tôi lo lắng rất nhiều”

Harper từng là thủ tướng Canada từ năm 2006 đến năm 2015. Việc áp dụng tiền điện tử và blockchain ở quốc gia này đã mở rộng đáng kể kể từ khi ông rời đi, với việc Canada lần đầu tiên có sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ vào tháng 9/2020.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -