Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Polkadot lật đổ XRP để trở thành tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ 4

- Advertisement -

Polkadot lật đổ XRP để trở thành tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ 4

Polkadot và XRP đã đổi vị trí cho nhau trên Coinmarketcap sau khi Ripple bị SEC đưa ra tòa với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Đà tăng giá của Polkadot vẫn tiếp tục và token gốc của giao thức – DOT – hiện đang được giao dịch với giá 14.66 USD, sau khi trải qua mức tăng gần 60% so với tuần trước.

- Advertisement -

Chỉ hai ngày trước, vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử này đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10 tỷ USD. Bây giờ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, nó đã vượt qua mốc 13 tỷ USD để lật đổ XRP .

Với vốn hóa thị trường là 13.4 tỷ USD, Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin (694 tỷ USD), Ethereum (138 tỷ USD) và Tether (24 tỷ USD). XRP hiện ở mức 12.8 tỷ USD.

Polkadot được tạo ra bởi Parity Technologies, dẫn đầu là Gavin Wood và Jutta Steiner. Polkadot là một giao thức có khả năng tương tác để kết nối nhiều blockchain. Token DOT của dự án được sử dụng cho cả việc bỏ phiếu về các vấn đề quản trị lẫn để tạo “parachains”.

Trong khi quá trình phát triển đang tích cực diễn ra trên nền tảng Polkadot, thì hoạt động giao dịch đang chậm lại đối với XRP.

Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã tiến hành một vụ kiện trị giá 1.3 tỷ USD chống lại Ripple Labs, CEO Ripple Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen.

Theo SEC, XRP là  chứng khoán; các bị cáo (đều có quyền truy cập vào lượng XRP đáng kể vì nó được tạo ra bởi những người sáng lập Ripple) đã bán một lượng lớn XRP trong nhiều năm.

Kể từ sự kiện trên, Ripple và XRP đã phải đối mặt với một loạt tin xấu. Chỉ trong tuần này, Grayscale Investments đã giải thể XRP Trust và sàn Kraken thông báo sẽ tạm dừng giao dịch XRP vào ngày 29 tháng 1 sau khi một loạt các sàn giao dịch nổi tiếng đã làm điều tương tự. Giá của XRP đã giảm hơn 9% trong bảy ngày qua và hiện đang giao dịch dưới ngưỡng 0.3 USD


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -