Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Cựu hacker nổi tiếng thừa nhận: “Tôi đã sai, chúng ta cần tiền điện tử”

- Advertisement -

David Heinemeier Hansson (lập trình viên 32 tuổi người Đan Mạch) là người đã được Google và O’Reilly công nhận vào năm 2005 với giải thưởng Hacker của năm vì đã tạo ra khung phát triển web Ruby on Rails, giờ đây thừa nhận anh đã có nhận định sai lầm về tiền điện tử.

Trong bài báo mới với tiêu đề “Tôi đã sai, chúng ta cần tiền điện tử”, để đáp lại những phản ứng của giới lái xe tải Canada, những người đang phản đối các quy định về vắc xin Covid, Hansson thừa nhận sự cần thiết của tiền điện tử trong các nền dân chủ phương Tây.

- Advertisement -

Anh ấy bắt đầu bằng cách giải thích vì sao trước giờ anh vẫn luôn chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Phải nói rằng tôi đã từnghoài nghi về Bitcoin và phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử. Kể từ đầu những năm 2010, đã có nhiều cuộc tranh cãi  trên Twitter của tôi với nhiều người đang nắm giữ tiền điện tử“.

Điều làm thay đổi suy nghĩ của anh ấy về nhu cầu đối với Bitcoin chính là phản ứng độc đoán gần đây của chính phủ Canada:

“Đầu tiên, sở cảnh sát Ottawa yêu cầu GoFundMe tịch thu các khoản quyên góp và có ý định định dùng chúng đến các mục đích khác. Nhưng sau khi bị phản đối kịch liệt, họ đã thay đổi quyết định và chỉ phong tỏa số tiền đó trong 7-10 ngày trước khi hoàn trả chúng. Dường như sự độc đoán đang ngày càng leo thang, nó hoàn toàn trái ngược với năm 2020, thời điểm mà  hàng chục triệu USD đã được quyên góp cho các mục đích công bằng xã hội tại cuộc biểu tình vào mùa hè. Nhưng vào thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ đó là một nền tảng gây quỹ khác – một nền tảng ít có khả năng kết hợp với chính quyền Canada.

Nhưng hóa ra mối lo ngại về các khoản tiền được quyên góp đã nhanh chóng trở nên không đáng kể, vì chỉ vài ngày sau, thủ tướng Canada đã áp đặt thiết quân luật đối với những người biểu tình. Thông qua các quyền hạn dùng trong trường hợp xấu, thủ tướng đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của những người biểu tình và các nhà quyên góp. Bên cạnh đó, ông còn ra lệnh những tài xế xe tải phải dừng lại việc tràn ra đường và các công ty bảo hiểm phải hủy bỏ các chính sách dành cho những người biểu tình“

David tiếp tục nói:

Tôi đã quá vội vàng khi lập luận nên loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử và tiền điện tử là cơ hội của chúng ta bảo vệ quyền tự do giao dịch cơ bản”.


Xem thêm:

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -