Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Số lượng giao dịch từ giới cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất trong một tháng

Giới cá voi Bitcoin đã mạnh tay ‘bắt đáy” khi giá BTC giảm xuống còn 34.700 USD sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Theo công ty phân tích blockchain Santiment, số lượng giao dịch trên 100.000 USD và trên 1 triệu USD đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 24/1. Chứng tỏ khả năng cao xảy ra sự gia tăng tích lũy.

Về mặt lịch sử, các giao dịch mua của cá voi ảnh hưởng phần lớn đến giá và vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Ví dụ: trường hợp mua lớn vào cuối tháng 1 đã dẫn giá BTC tăng 15%. Các nhà phân tích của Santiment cũng mong đợi một động thái tương tự sẽ xảy ra trong lần này.

Một mặt, lượng mua lớn có tác động trực tiếp đến giá và thay đổi ý nghĩa của phân tích kỹ thuật. Mặt khác, nhà đầu tư luôn thích dõi theo hành vi của cá voi do giới này thường có ảnh hưởng đến các thị trường và nguồn tài chính rộng lớn hơn. Do đó, hầu hết các nhà nhà đầu tư có xu hướng làm theo hành vi của cá voi vì họ tin chiến lược mua/bán từ giới này thường có mức chính xác cao.

Logic ở trên ngụ ý biến động giá trong quý sẽ là kết quả của chiến lược “bắt đáy”. Vì thế giá Bitcoin có thể duy trì giá ở mức 40.000 USD trong thời gian tới nếu thị trường lần này phản ứng giống với hồi cuối tháng 1.

Biến động giá dài hạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu các yếu tố cơ bản như vậy có dấu hiệu tích cực thì xu hướng có thể tiếp tục tăng thêm.

Thế nhưng, có một yếu tố đang có tác động mạnh nhất đến giá BTC, đó là tình hình chiến sự tại Ukraine. Nếu xung đột được giải quyết bằng việc khôi phục quyền kiểm soát của Ukraine đối với lãnh thổ của mình, Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa với sự hình thành của một làn sóng tăng giá mới. Nếu không, những lo ngại về xu hướng giảm có thể lại chiếm ưu thế.

Hiện tại, kênh giá 35.000 – 45.000 tiếp tục ổn định, xác định sự điều chỉnh theo chiều ngang của Bitcoin. Khi kênh này bị phá vỡ theo một trong hai hướng, có thể chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn về giá tiếp theo. Trong mọi trường hợp, hành vi và quyết định mua hàng của cá voi là những chỉ báo đáng tin cậy về biến động giá trong ngắn hạn.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan