Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng ông rất yêu thích Bitcoin vì nó phi tập trung, không thể kiểm soát

- Advertisement -

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz cho biết một trong những lý do khiến ông rất yêu thích Bitcoin là vì nó phi tập trung và không thể kiểm soát được.

Ông nói thêm rằng “Trung Quốc gần đây đã cấm bitcoin vì họ không thể kiểm soát nó, đó cũng chính là lý do Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ghét bitcoin”.

“Những người cộng sản Trung Quốc và Elizabeth Warren, họ đều muốn kiểm soát bạn, tài sản của bạn, tiền tiết kiệm của bạn, tiếng nói của bạn, cuộc sống của bạn, con cái của bạn”, Cruz nói.

- Advertisement -

“Hãy để tôi đưa ra một ví dụ tuyệt vời,” ông ấy tiếp tục. “ Thủ tướng Canada Justin Trudeau không thích tài xế xe tải biểu tình, vì vậy ông ta đóng băng tài sản của họ. Tòa án đã cố gắng đóng băng số tiền điện tử đang được trao cho các tài xế xe tải nhưng không được”.

Thượng nghị sĩ Cruz đã đọc to một lá thư từ một công ty ví bitcoin có tên là Nunchuck gửi tới Thẩm phán Tòa án Tối cao Ontario – Canada.

Công ty này đã nhận được lệnh từ tòa án vào ngày 18 tháng 2 phải đóng băng và tiết lộ thông tin về các tài sản liên quan đến phong trào Freedom Convoy.

Hàng nghìn tài xế người Canada đã biểu tình phản đối các biện pháp hạn chế đại dịch của chính phủ. Do tình hình bất ổn, chính phủ đã yêu cầu các tổ chức tài chính đóng băng tài khoản ngân hàng của họ và yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước cũng làm như vậy.

Trong bức thư gửi tới tòa án, Nunchuck giải thích rằng đó là một “ví Bitcoin tự quản”. Viện dẫn rằng công ty là “một nhà cung cấp phần mềm, không phải một trung gian giám sát tài chính”, công ty nói với tòa án:

“Phần mềm của chúng tôi là miễn phí. Chúng tôi không thu thập bất kỳ thông tin và nhận dạng người dùng nào ngoài địa chỉ e-mail. Do đó, chúng tôi không thể đóng băng tài khoản của người dùng. Chúng tôi không thể ngăn họ di chuyển. Đây là do thiết kế.”

Công ty yêu cầu tòa án: “Vui lòng xem xét, nghiên cứu về cách thức hoạt động của khóa cá nhân.”

Thượng nghị sĩ từ Texas cũng là một người nắm giữ bitcoin. Vào tháng 2, ông tuyên bố đã mua số BTC trị giá từ $ 15.001 đến $ 50.000.

Thượng nghị sĩ Warren đã tấn công lĩnh vực tài sản kỹ thuật số nhiều lần. Bà gọi nó là “rất dễ bay hơi” và kêu gọi các cơ quan giám sát của Washington thực hiện các quy định toàn diện.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -