Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dành lời khen ngợi cho Bitcoin

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dành lời khen ngợi cho Bitcoin

Trong lời tựa của cuốn sách “Trò chuyện với cán bộ lãnh đạo về tiền điện tử”, cựu phó chủ tịch Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – Wu Xiaoling nói rằng Bitcoin là ứng dụng thương mại thành công nhất của công nghệ Blockchain.

Trích từ quyển sách của bà:

“Bitcoin như một loại tiền tệ tư nhân có cơ sở thị trường riêng, nhưng chúng cũng bị giới hạn trong lĩnh vực tiền tệ tư nhân. Ngày nay, với sự tồn tại của một quốc gia có chủ quyền, chúng không thể thay thế tiền tệ fiat do nhà nước phát hành.

Bitcoin, ngay cả khi là một loại tiền tệ tư nhân, cũng có những điểm yếu chết người vì bản chất của một đồng tiền là phải có giá trị ổn định nhất định, nhưng giá trị của Bitcoin dao động rất lớn.

Hiện tại, các cơ quan quản lý của các quốc gia khác nhau thường không công nhận các thuộc tính của Bitcoin là một loại tiền tệ mà về cơ bản lại coi nó là một tài sản kỹ thuật số.”

Bên cạnh đó, cựu phó chủ tịch cũng chỉ ra rằng số hóa tiền tệ hoặc tiền kỹ thuật số phải bắt nguồn từ nhu cầu giao dịch, đầu tư và tài chính:

“Các thuộc tính của tiền kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số có thể là tiền tệ, hàng hóa ảo, công cụ thanh toán hoặc chứng khoán trong các tình huống khác nhau.

Đối với các hoạt động tài chính có tính chất trên hiện đã có các quy tắc quản lý riêng và các thuộc tính tài sản khác nhau của tiền kỹ thuật số yêu cầu dịch vụ tài chính hỗ trợ.

Các hoạt động cũng cần tuân theo khung pháp lý hiện hành. Đổi mới định dạng không đồng nghĩa với việc phải xóa bỏ tất cả các luật và quy tắc tài chính cũ.”

Tuy nhiên, bà cũng rất lạc quan về tương lai của loại tài sản này khi nói:

“Trong tương lai, tiền kỹ thuật số hay bitcoin sẽ ngày càng được áp dụng rộng rãi và chúng ta phải có sự hiểu biết thận trọng và khách quan về nó.”


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Kông phê duyệt ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot

Theo Watcherguru, Hồng Kông đã phê duyệt các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot.Như vậy sau nhiều đồn đoán, Hồng...

Top các chính phủ nắm giữ lượng tiền điện tử lớn nhất

Theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức là ba quốc gia hàng đầu nắm giữ tiền điện tử...

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Bài viết liên quan