Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sàn Poloniex niêm yết BNB và BUSD trước những căng thẳng liên quan đến Steem

Sàn Poloniex niêm yết BNB và BUSD trước những căng thẳng liên quan đến Steem

Trong một thông báo mới nhất, sàn Poloniex cho biết họ sẽ hỗ trợ Binance Coin (BNB)Binance USD (BUSD).

Từ ngày 6 tháng 6, ví BNB và BUSD bắt đầu hoạt động trên sàn giao dịch và hiện người dùng có thể giao dịch các cặp: BNB/USDT, BNB/TRX, BUSD/USDT, BNB/BUSD, BTC/BUSD, và BTC/BNB

BNB hiện được xếp thứ tám trên CoinMarketCap (tính theo vốn hóa 2,74 tỷ USD). Mặc dù BUSD được xếp thứ 49 theo vốn hóa, nhưng đây lại là stablecoin xếp thứ ba sau Tether và USD Coin.

Chuyện niêm yết một tài sản trên một sàn giao dịch thật ra khá bình thường trong thị trường này. Nhưng đối với Poloniex và token gốc của Binance thì câu chuyện lại trở nên thú vị hơn. Vì mới không lâu trước đây, CEO Binance đã lên tiếng chỉ trích Justin Sun – nhà sáng lập Tron và đã mua lại sàn này trước đó – về việc cách xử lý của ông đối với Steem.

Cụ thể, Sun đã mua khoảng 20% ​​nguồn cung của Steem cùng với công ty Steemit Inc. Ngay sau đó, cộng đồng Steem đã cho ra một soft-fork nhằm ngăn chặn việc tập trung hóa blockchain Steem.

Tuy nhiên, các trình xác nhận khối của Steem đã nhanh chóng bị lật ngược bởi một cuộc bỏ phiếu phối hợp giữa một số sàn giao dịch, gồm Binance, Huobi và Poloniex.

Các sàn này đã dụng token của người dùng để bỏ phiếu bầu và chuyển quyền kiểm soát blockchain được cho là phi tập trung cho chính Justin Sun.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, nhà sáng lập Huobi và Binance đã khẳng định rằng họ đã bị “đánh lừa” về điều họ đã bỏ phiếu, cho biết đã được thông báo về một “nâng cấp” sắp tới.

Sau đó, CZ đã lên tiếng chỉ trích về hành động “không hay” của Sun về vụ việc này. Tuy nhiên, có lẽ mọi thứ đã lắng xuống khi hôm nay, Poloniex thông báo về việc niêm yết token gốc của sàn Binance.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan