Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Phát hành miễn phí tool giải mã tệp tin bị mã hóa bởi Ransomware Tycoon

Phát hành miễn phí tool giải mã Ransomware Tycoon

Công ty công nghệ phần mềm Emsisoft đã tung ra một công cụ miễn phí giải mã các tệp tin bị hacker khóa trong cuộc tấn công ransomeware tên là “Tycoon”.

Công cụ giải mã ransomeware miễn phí này đã được Emsisoft phát hành vào ngày 4 tháng 6 (bạn có thể lên website chính thức của Emsisoft để tìm hiểu thêm về bộ công cụ này).

Công cụ này cho phép các nạn nhân khôi phục các tệp được mã hóa bởi cuộc tấn công ransomware Tycoon mà không cần phải trả tiền chuộc cho hacker.

Nói về Tycoon, nhà phân tích của Emsisoft Brett Callow cho biết:

Tycoon là một ransomware dựa trên Java, do con người điều hành, dường như nhắm mục tiêu cụ thể vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thường được triển khai thông qua một cuộc tấn công vào file RDP. Tháng trước, Microsoft cũng đã cảnh báo về một chủng ransomware dựa trên Java khác, tên là PonyFinal

Đặc biệt, Callow cũng lưu ý thêm rằng:

Bộ công cụ giải mã miễn phí này chỉ hoạt động đối với biến thể Tycoon ban đầu, nó sẽ khộng giãi được các tệp được mã hóa bởi bất kỳ biến thể Tycoon tiếp theo nào. Điều này có nghĩa là nó sẽ chỉ hoạt động đối với các tệp có phần mở rộng .RedRum, nhưng không hoạt động đối với các tệp có phần mở rộng .grinch hoặc .thanos

Các nhà nghiên cứu của BlackBerry cho biết ransomware Tycoon có thể chạy ngầm trên cả máy tính Windows và Linux, và khi nạn nhân bị mã hóa các tệp tin thì sẽ bị yêu cầu tiền chuộc bằng tiền điện tử, bitcoin.

Những phát hiện mới nhất cho thấy mục tiêu Tycoon chủ yếu nhắm vào các tổ chức giáo dục và nhà phát hành phần mềm. Ngoài ra, số ca nhiễm thực tế có khả năng cao hơn rất nhiều con số dự báo.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan