Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINCOVID-19 đang kìm hãm đà tăng của thị trường, điều gì khiến...

COVID-19 đang kìm hãm đà tăng của thị trường, điều gì khiến nhà đầu tư đến với Bitcoin?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giám đốc điều hành của Celsius Network nói lý do bitcoin không thể ‘bùng nổ’ mặc dù halving đang đến gần là vì bị đại dịch COVID-19 kìm hãm.

bitcoin kìm hãm đà tăng của thị trường

Alex Mashinsky, giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network, cho rằng Bitcoin chưa đủ ‘hấp dẫn’ để thu hút thêm nhà đầu tư mới.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bitcoin có thể trở thành loại tài sản trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại nhưng chưa đủ độ hot để các nhà giao dịch từ các thị trường truyền thống chuyển sang.

Mashinsky nói rằng ông không nhìn thấy bất kỳ đà tăng mạnh nào của bitcoin trong thời gian qua, giá chủ yếu đi ngang.

“Khá nhàm chán khi nhìn vào biểu đồ giá của bitcoin”

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là tới sự kiện Halving nhưng cho đến thời điểm này không có bất kỳ động thái nào từ phe bò cho thấy một đợt “bull run” sẽ xuất hiện.

Theo ông có lẽ mọi đà tăng của bitcoin đã bị COVID-19 chặn đứng.

Kể từ đợt giảm mạnh của bitcoin dưới 4.000 USD, Bitcoin đã thể hiện mối tương quan nhiều hơn với vàng, thay vì chứng khoán..nhưng bitcoin nói chung vẫn có tiếng là ‘siêu biến động’.

Mashinsky cho biết BTC dường như không ổn định so với cổ phiếu, nhưng bây giờ, bitcoin lại trông ổn định hơn nhiều so với thị trường chứng khoán.

Trong khi giá bitcoin chỉ di chuyển tăng giảm khoảng 2% mỗi ngày, thì thị trường chứng khoán di chuyển tới 5 đến 10%.

Điều gì sẽ khiến các nhà đầu tư đến với Bitcoin?

Không thể phủ nhận rằng chính đại dịch COVID-19 đã làm cho rất nhiều nhà đầu tư sợ hãi dẫn đến bán tháo trên hàng loạt thị trường, và những nhà đầu tư tiền điện tử cũng như vậy.

Kể từ khi đại dịch bùng nổ đã khiến cho áp lực bán tăng cao hơn, nhiều vị thế được thanh lý trên các sàn đã làm cho giá các đồng tiền điện tử lao dốc mạnh.

Tâm lý chung của mọi người hiện tại là tích trữ tiền mặt càng nhiều càng tốt, nhằm chuẩn bị cho những ngày cách ly.

Tuy nhiên, Mashinsky tin rằng tình hình ảm đạm này sẽ sớm được cải thiện, Mỹ và các nước trên thế giới sẽ đưa ra nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn để ổn định nền kinh tế toàn cầu.

Nhiều gói kích thích nền kinh tế sẽ được tung ra, cuối cùng sẽ khiến các nhà đầu tư cũ và mới coi Bitcoin là nơi trú ẩn tài sản an toàn trong nền kinh tế thế giới hỗn loạn.

Bởi vì hiện tại có nhiều tiền trong trái phiếu hơn cổ phiếu, các sự kiện như FED in thêm tiền để giải cứu nền kinh tế thời bệnh dịch có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ, điều này có khả năng khiến nhà đầu tư đánh giá lại nhu cầu của họ và chuyển sang tiền điện tử.

Cuối cùng ông nói:

Khi mọi người đều lo lắng, tất cả họ đều chuyển sang tiền mặt, bao gồm bán Bitcoin, nhưng theo tôi bitcoin vẫn là một trong những kênh đầu tư tốt nhất đang tồn tại ngoài đó.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40