Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Đà tăng của Ethereum có đủ ngăn chặn xu hướng ảm đạm của Bitcoin hiện tại?

- Advertisement -

Những ngày qua, giá bitcoin tiếp tục ‘nhấp nháy’ các tín hiệu giảm giá. Liệu xu hướng tăng giá của Ethereum có đủ mạnh để chặn đứng xu hướng ảm đạm hiện tại của Bitcoin hay không?

Đà tăng của Ethereum có thể ngăn chặn xu hướng giảm giá của Bitcoin?

Giá Ethereum những ngày qua duy trì tốt trên 180 USD và đang trên đà test các mức cao hơn.

- Advertisement -

Các hoạt động gia tăng trên blockchain Ethereum và sự ra mắt của Ethereum 2.0 đang đến gần, dường như đang thúc đẩy giá ETH tăng trở lại và những yếu tố này cũng có thể có lợi cho hành động giá sắp tới của Bitcoin.

Trái ngược với Ethereum, giá Bitcoin đang biểu hiện khá tệ, nến hàng ngày BTC đã đóng cửa ở mức khá thấp so với thời điểm đầu tháng này.

Ethereum ghi nhận sự điều chỉnh khả quan

Altcoin hàng đầu này đã liên tục test lại mức cao hơn, nến hàng ngày gần đây nhất đóng cửa cao hơn đáng kể so với hồi đầu tháng hai.

biểu đồ giá ETH

Các nhà giao dịch tiền điện tử bàn luận trên twitter cho biết xu hướng tăng giá hiện tại của Ethereum có thể hỗ trợ động lực phục hồi của toàn thị trường.

Và thậm chí nó có thể xóa tan xu hướng ảm đạm của bitcoin hiện tại.

Nhưng đó chỉ là quan điểm của các nhà đầu tư, bởi thực tế độ biến động của giá bitcoin còn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố khác.

“Đừng bao giờ cố gắng dự đoán hướng đi của bitcoin, điều đó chỉ làm bạn mất thời gian thêm thôi”, một nhà đầu tư bình luận.

Tuy nhiên, nhìn về mặt tích cực, nếu thực sự Ethereum có thể duy trì được đà tăng vào thời gian tới thì nó cũng rất có thể kéo theo cả bitcoin đi lên.

Một trong những sự kiện được mong chờ nhất có khả năng thúc đẩy đà tăng trở lại của thị trường sau Bitcoin HalvingEthereum 2.0 cũng đang đến gần (dự kiến vào tháng 7 này).

Hy vọng Ethereum sẽ vực dậy Bitcoin

Theo nhà giao dịch tiền điện tử Chase NL, tâm lý chung quanh thị trường hiện nay là Ethereum đang có sự ảnh hưởng tích cực đến sự biến động giá trong ngắn hạn của Bitcoin.

Chase NL nói rằng sự ảm đạm kéo dài của Bitcoin có thể khiến Ether giảm xuống để test các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn hoặc động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Ethereum có thể ngăn chặn một đợt giảm giá mạnh cho Bitcoin.

Tin tưởng vào khả năng phục hồi của Ethereum, nhà đầu tư tiền số đồng thời là sáng lập HorizonCoin nói rằng:

“Ethereum là đồng altcoin lớn thứ hai trên thị trường, do vậy sức ảnh hưởng của nó không thua kém gì bitcoin. Và đồng tiền điện tử này hoàn toàn có khả năng đưa bitcoin trở lại cuộc đua”

Nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker cũng tuyên bố tương tự rằng ông vẫn giữ quan điểm tăng giá mạnh của Ethereum trong dài hạn, thừa nhận sự di chuyển lạc quan của ETH sẽ giúp thị trường khởi sắc hơn.

Nhiều yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của Ethereum

Mặc dù Ethereum không còn là nền tảng độc quyền của stablecoin nhưng đại đa số các đồng stablecoin lớn hiện nay đều dựa vào blockchain Ethereum.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Ryan Watkins cho biết:

“Stablecoin hiện chiếm 80% giá trị chuyển khoản hàng ngày trên mạng lưới Ethereum”

Qua đó cho thấy nhu cầu về stablecoin dựa trên Ethereum vẫn còn cao.

Liệu sự cải thiện đáng chú ý trong hoạt động mạng của Ethereum và dự đoán về Ethereum 2.0 có đủ để ngăn chặn “đám mây đen ảm đạm” trên toàn thị trường trong ngắn hạn hay không?

Một số nhà giao dịch cảnh báo rằng việc phá vỡ xu hướng chính của BTC có khả năng dẫn đến một sự điều chỉnh lớn trên toàn bộ thị trường.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng vọt trong tháng 5

Đã có sự gia tăng đáng kể vào tháng 5 với hơn 1.400 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, mặc...

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -