Trang chủTin tức CryptoBitcoinChia sẻ của một Farmer (ae nào mới bước chân vào farm...

Chia sẻ của một Farmer (ae nào mới bước chân vào farm nên đọc)

- Advertisement -

Chia sẻ của một Farmer (ae nào mới bước chân vào farm nên đọc)

Đây là chia sẻ rất hay của một nhà đầu tư đem coin đi farm (anh Nam trong group Close Friends của BTA). Cá nhân mình nghĩ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn mới tham gia vào mảng farm này.

Mình xin trích lại nguyên văn:

- Advertisement -

“LÀM NÔNG DÂN (Yield Farmer). Suy cho cùng là muốn bảo toàn vốn và tối ưu hoá lợi nhuận kiếm được Vậy nên, anh em nên ưu tiên canh tác trên các cánh đồng có hỗ trợ Stable Coin –> Token đơn –> Token/Stable Coin–> Token/Token.

Nếu không thì hậu quả sẽ khó lường, chia 3 chia 5 là bình thường. Do token có nguy cơ giảm giá, tỷ lệ tổn thất tạm thời khi bắt cặp, mất thanh khoản v.v…

Tiếp đến là chiến lược canh tác phải theo sát APY luôn biến động, và rút lui khi thích hợp. Ví dụ ban đầu mình farm cặp USDT/BUSD trên pancakeswap có APY là 150%, nhưng sau đó giảm còn 20% 30%,là quá thấp và mình sẽ đổi cánh đồng khác.

Ví dụ mình thấy có farm đồng BUSD ở 1 cánh đồng khác như Alpaca chẳng hạn có lãi suất khá cao, khoảng 250% chẳng hạn,mình sẽ canh tác bên đó. Hoặc mình đang đầu tư và giữ đồng 1inch, mình sẽ staking đồng 1inch để sinh lãi thêm đồng mới.

Đồng thời cũng phải tính toán trước,liệu lượng người tham gia ở đây sẽ tăng lên hay giảm xuống (ảnh hưởng đến phần thưởng canh tác) mà có chiến lược phù hợp.

Nhà nhà làm nông, người người làm nông, thì phần thu được họ sẽ bán hết ưu tiên lợi nhuận là chính. Nên cứ đào được là họ sẽ bán, có thể bán theo đợt hoặc tích lũy chờ giá pump thì sẽ dump 1 cú.

Tất nhiên có những cánh đồng sẽ phát triển theo mô hình hợp tác xã,góp cổ đông,có chức năng quản trị để mở rộng quy mô canh tác. Nhưng số đông vẫn là làm nông kiếm lợi nhuận qua ngày là chính.

Còn tham vọng dành quyền hợp tác xã chỉ dành cho số ít. Cho nên anh em sẽ thấy có những cánh đồng càng ăn nên làm ra (quy mô TVL lớn), mà giá token đó lại càng giảm là vì vậy.

Tóm lại: làm nông dân hoặc tham gia canh tác hay thương gia mua bán các token liên quan đến Farm, nên hạn chế việc mua Token đó để đào nếu không rành về PHÂN TÍCH CƠ BẢN, mà chỉ chăm chăm lợi nhuận % cao (các token riêng các farm luôn có lãi suất cao hơn token còn lại).

Và kết hợp theo dõi tiến độ xem token thưởng đó có làm gì để hủy bớt số lượng lưu thông, hay áp dụng chức năng gì tăng giá trị token đó hay không. Chúc anh em luôn kiếm được lợi nhuận trong thị trường này.”


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Độ khó đào Bitcoin tiếp tục tăng thêm

Độ khó khai thác của bitcoin đã tăng hơn 9% - đánh dấu lần điều chỉnh độ khó lớn nhất của mạng lưới bitcoin...

Bitcoin chạm 36k$, gần 1 tỷ USD bị thanh lý

Giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong sáu tháng gần 36.500 USD, toàn thị trường tụt dốc không phanh.Bitcoin - đồng tiền điện tử...

El Salvador mua thêm 410 Bitcoin khi thị trường liên tục giảm

Quốc gia này hiện có hơn 1.500 bitcoin và có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin 10 năm trị giá 1 tỷ đô...

Nhà phân tích của Bloomberg nói BTC đang giảm nhưng sẽ tăng trở lại mạnh mẽ hơn

Bitcoin và Ethereum đã dẫn đầu thị trường trong những đợt suy thoái gần đây. Các đợt giảm dai dẳng đã làm dấy lên...

Bài viết liên quan

- Advertisement -