Trang chủ TIN TỨC CEO TRON lại bị "sờ gáy" sau buổi ăn trưa với Warren...

CEO TRON lại bị “sờ gáy” sau buổi ăn trưa với Warren Buffett

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Justin Sun, sinh năm 1990, là một doanh nhân công nghệ, người sáng lập đồng tiền điện tử TRON và cũng là chủ sở hữu hiện tại của BitTorrent, vừa bị giới chức Trung Quốc điều tra với cáo buộc rửa tiền và huy động quỹ trái phép thông qua một dự án trên TRON.

Justin Sun bị điều tra sau buổi ăn trưa với Warren Buffett
Warren Buffett (giữa) và Justin Sun (bên phải ông Buffett)

Justin Sun đang đối mặt với những cáo buộc của chính quyền, như huy động quỹ bất hợp pháp thông qua dự án trên Tron mà giới chức gọi là đánh bạc bất hợp pháp nhắm vào người đại lục, theo South China Morning Post hôm 7/2 dẫn nguồn từ báo chí Trung Quốc.

Sun cũng bị cáo buộc thành lập một ứng dụng có những hoạt động trá hình đồi trụy có tên Peiwo, cho phép những người lạ mặt trò chuyện với nhau, nhưng thực tế là đường dây mại dâm trên mạng.

CEO của TRON bị cấm rời khỏi Trung Quốc trong thời gian bị điều tra. Tuy nhiên, Sun phủ nhận các cáo buộc huy động quỹ trái phép và rửa tiền. Liên quan đến vụ ứng dụng đồi trụy, Sun này thừa nhận Peiwo “cần điều chỉnh”.

Vụ điều tra được đưa ra sau khi Sun ăn trưa với nhà tỉ phú nổi tiếng thế giới Warren Buffett. Sun đã trả 4,56 triệu USD để giành vé ăn trưa với nhà đầu tư tài ba người Mỹ trong một cuộc đấu giá từ thiện được tổ chức hồi tháng 6/2019.

Tỉ phủ trẻ tuổi người Trung Quốc này đã nhiều lần thay đổi bữa trưa được lên kế hoạch hồi tháng 7/2019 đến cuối tháng 1/2020 vừa qua với lý do “phải trải qua đợt chữa bệnh thận”.

Sun vừa qua tiết lộ bữa trưa đắt giá này cùng với hình ảnh chụp chung với tỉ phú thế giới Buffett được tổ chức ở Omaha, bang Nebraska của Mỹ. “Khoảng tiền 4,56 triệu USD cho bữa ăn chỉ có giá 515,05 USD quả là đáng giá đồng tiền bát gạo. Những gì tôi nhận được từ ông ấy là vô giá”, Sun viết trên tài khoản cá nhân.

Trong bữa tiệc Sun có mời thêm các vị đại gia khác, tất cả đều trong lĩnh vực tiền điện tửblockchain.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

XRP tăng vọt 0,60 USD, vốn hóa và khối lượng đạt mức kỷ lục

XRP quẩy tung nóc 0,60 USD, vốn hóa và khối lượng...

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40