Trang chủTin tức CryptoBitcoinCEO Pantera gọi trái phiếu Mỹ là Ponzi, khuyên đầu tư vào...

CEO Pantera gọi trái phiếu Mỹ là Ponzi, khuyên đầu tư vào Bitcoin để bảo vệ tài sản

- Advertisement -

Dan Morehead, giám đốc điều hành của Pantera Capital và là nhà đầu tư kinh tế vĩ mô lâu năm, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thứ mà ông gọi là bong bóng do Cục Dự trữ Liên bang tạo ra và nói rằng các nhà đầu tư nên mua tài sản kỹ thuật số để thay thế. 

Các nhà đầu tư trái phiếu “sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi Fed ngừng thao túng thị trường trái phiếu,” ông nói hôm thứ Ba. Morehead lập luận rằng Bitcoin và tài sản tiền điện tử có thể là một hàng rào bảo vệ khi bong bóng trên các thị trường nợ bắt đầu xuất hiện.

- Advertisement -

Ông nói: “Các chính phủ nên ngừng ám ảnh về Bitcoin. Kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử là chính phủ Hoa Kỳ và thị trường trái phiếu thế chấp – 33 nghìn tỷ đô la Mỹ.”

Morehead, người từng là giám đốc điều hành tại Tiger Management, đã bắt đầu quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera vào năm 2013.

Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch ở mức 65 đô la; đồng tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào tháng 11. Morehead hiện đầu tư vào nhiều loại tài sản kỹ thuật số và công ty của ông đang quản lý tài sản trị giá 6,4 tỷ đô la

Ông không phải là người đầu tiên ví các chính sách của ngân hàng trung ương với Ponzi. Scott Minerd của Guggenheim Investments đã đưa ra so sánh tương tự vào đầu năm 2020, trước khi các cơ quan quản lý tiền tệ thế giới thực hiện các hành động bơm tiền để ngăn chặn sự tàn phá tài chính do đại dịch coronavirus gây ra. 

Khi các nhà quản lý lên tiếng cảnh báo về tiền điện tử, Morehead nhấn mạnh rằng thị trường Bitcoin không thể bị gian lận.

Ông nói: “Thị trường Bitcoin quá lớn để có thể bị thao túng. Bitcoin được giao dịch trên hàng trăm sàn giao dịch ở hàng chục quốc gia. Khối lượng hàng ngày của Bitcoin nhiều gấp 1.000 lần so với GameStop ”


Xem thêm: 

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

RSI của Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong 2 năm, nhưng đây có thể là dấu hiệu tốt

Một trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến nhất trong phân tích thị trường - RSI đã đạt đến các giá trị cực...

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đang chờ giá Bitcoin giảm sâu hơn

Khi Bitcoin lại chìm trong sắc đỏ, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã vui mừng thông báo rằng ông đã không bỏ lỡ...

Thị trường tiền điện tử phục hồi 130 tỷ đô la: Bitcoin phục hồi 5%, Shiba Inu tăng 37%

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi hơn 100 tỷ đô la trong một ngày với BTC đứng ở mức khoảng 36.000 đô...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Bài viết liên quan

- Advertisement -