Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Chỉ số “Sợ hãi và tham lam” xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua

- Advertisement -

Nỗi sợ hãi lan tỏa trong thị trường tiền điện tử khi các đồng coin giảm sâu. Giá Bitcoin rơi xuống mức thấp tại $40,000, kết quả là một lượng lớn lệnh đòn bẩy đã bị thanh lý.

Tại thời điểm viết bài, hầu hết mọi loại tiền điện tử dường như có dấu hiệu phục hồi. Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã dao động mạnh. Tuần trước, chỉ số này ở mức “Nỗi sợ hãi”, khi sụp đổ vào thứ Sáu diễn ra nó giảm sâu hơn xuống “Nỗi sợ hãi tột độ”.

- Advertisement -

Hiện tại chỉ số này đã quay lên 25 điểm, hồi tháng 11 nó ở mức Tham lam với 73 điểm. Chỉ số này bây giờ gần với tháng 5/2021 – mức thấp nhất trong năm khi toàn bộ thị trường sụp đổ mạnh.

Kể từ tháng 5, chỉ số này vẫn ở mức thấp cho đến giữa tháng 8, lúc này Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức 40.000 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.000 đô la.

Arcane Research lưu ý những điều sau:

…) Sự hoảng loạn lan rộng trên thị trường sau đợt bán tháo cuối tuần. Chúng ta đã không chứng kiến ​​một thị trường đáng sợ như vậy trong gần bốn tháng. Tâm lý thị trường đã bật lên khỏi mức thấp vào thứ Ba khi thị trường phục hồi, nhưng chúng ta vẫn đang ở trong vùng “sợ hãi” (…).

QCP Capital tin rằng việc bán tháo là do lo sợ về biến thể COVID-19 mới, Omicron, lo ngại lạm phát, sự suy yếu của thị trường chứng khoán Trung Quốc và khả năng FED của Mỹ bắt đầu điều chỉnh chương trình mua tài sản của mình.

Đặc biệt, thị trường tiền điện tử Trung Quốc có những lo ngại. Điều này đã chuyển thành tỷ lệ tài trợ âm liên tục trên các nền tảng trao đổi. 


Xem thêm: 

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng...

Thanh khoản Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Sự sụp đổ của mạng lưới ngân hàng từ đầu tháng này gây ra rủi ro đáng kể đối với sức khỏe của thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -