Trang chủTin tức CryptoBitcoinChỉ số "Sợ hãi và tham lam" xuống mức thấp nhất trong...

Chỉ số “Sợ hãi và tham lam” xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua

- Advertisement -

Nỗi sợ hãi lan tỏa trong thị trường tiền điện tử khi các đồng coin giảm sâu. Giá Bitcoin rơi xuống mức thấp tại $40,000, kết quả là một lượng lớn lệnh đòn bẩy đã bị thanh lý.

Tại thời điểm viết bài, hầu hết mọi loại tiền điện tử dường như có dấu hiệu phục hồi. Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã dao động mạnh. Tuần trước, chỉ số này ở mức “Nỗi sợ hãi”, khi sụp đổ vào thứ Sáu diễn ra nó giảm sâu hơn xuống “Nỗi sợ hãi tột độ”.

- Advertisement -

Hiện tại chỉ số này đã quay lên 25 điểm, hồi tháng 11 nó ở mức Tham lam với 73 điểm. Chỉ số này bây giờ gần với tháng 5/2021 – mức thấp nhất trong năm khi toàn bộ thị trường sụp đổ mạnh.

Kể từ tháng 5, chỉ số này vẫn ở mức thấp cho đến giữa tháng 8, lúc này Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức 40.000 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.000 đô la.

Arcane Research lưu ý những điều sau:

…) Sự hoảng loạn lan rộng trên thị trường sau đợt bán tháo cuối tuần. Chúng ta đã không chứng kiến ​​một thị trường đáng sợ như vậy trong gần bốn tháng. Tâm lý thị trường đã bật lên khỏi mức thấp vào thứ Ba khi thị trường phục hồi, nhưng chúng ta vẫn đang ở trong vùng “sợ hãi” (…).

QCP Capital tin rằng việc bán tháo là do lo sợ về biến thể COVID-19 mới, Omicron, lo ngại lạm phát, sự suy yếu của thị trường chứng khoán Trung Quốc và khả năng FED của Mỹ bắt đầu điều chỉnh chương trình mua tài sản của mình.

Đặc biệt, thị trường tiền điện tử Trung Quốc có những lo ngại. Điều này đã chuyển thành tỷ lệ tài trợ âm liên tục trên các nền tảng trao đổi. 


Xem thêm: 

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

RSI của Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong 2 năm, nhưng đây có thể là dấu hiệu tốt

Một trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến nhất trong phân tích thị trường - RSI đã đạt đến các giá trị cực...

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đang chờ giá Bitcoin giảm sâu hơn

Khi Bitcoin lại chìm trong sắc đỏ, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã vui mừng thông báo rằng ông đã không bỏ lỡ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -