Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Grayscale cho biết các quỹ hưu trí lớn đang thêm BTC vào danh mục đầu tư

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments cho biết nhiều quỹ hưu trí đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 10 tháng 6, Sonnenshein lưu ý rằng sự quan tâm đến các tài sản như Bitcoin đang nổi lên bất chấp thị trường đang giảm mạnh.

Theo vị giám đốc điều hành, biến động không phải là vấn đề chính tác động đến các nhà đầu tư khi họ nhìn từ góc độ dài hạn. Ông lưu ý rằng các nhà đầu tư đang ngày càng tập trung vào triển vọng pháp lý.

“Chúng tôi đang dành thời gian cho các chính trị gia, một số quỹ lương hưu và trợ cấp lớn nhất tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách tích cực phân bổ vào tiền điện tử.”

Tiết lộ của Sonnenshein được đưa ra sau khi công ty quản lý tài sản khổng lồ Fidelity tiết lộ sẽ cho phép các nhà đầu tư của họ phân bổ tiền lương hưu vào Bitcoin.

Fidelity cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin thông qua tài khoản lương hưu

Michael Sonnenshein

Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải sự phản đối từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người cho rằng Bitcoin không phải là tài sản lý tưởng để nghỉ hưu. 

Ngoài ra, Grayscale hiện đang chờ phản hồi từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) về việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Quỹ Giao dịch Bitcoin Spot ETF

Một nhà phân tích tin rằng nếu SEC từ chối đơn đăng ký, Grayscale có thể dùng pháp lý để kiện cơ quan này. 

Grayscale đã tăng cường đội ngũ pháp lý của mình khi vừa thuê cựu Tổng luật sư của chính quyền Obama Donald B. Verrilli Jr.

Grayscale thuê cựu Tổng luật sư để chuẩn bị tranh cãi với SEC về Bitcoin ETF Spot

Hiện tại, SEC có thời hạn cho đến ngày 6 tháng 7 để đưa ra phản hồi về đơn đăng ký, các chuyên gia pháp lý cho rằng cơ quan quản lý này không có căn cứ để từ chối ETF Spot.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Mt. Gox chuẩn bị thanh toán nợ cũ trị giá hơn 6 tỷ USD, liệu thị trường sẽ điêu đứng?

Mt. Gox đang chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ qua sàn giao dịch Bitstamp. Địa chỉ liên quan đến Mt. Gox đã...

Nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố: “Việc bán khống BTC bây giờ là nguy hiểm”

Nhà phân tích Markus Thielen của 10x Research đã đánh giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong tuyên bố của mình.Theo một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo