Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

CEO BlackRock: Bitcoin sẽ “trở thành một phần của đấu trường đầu tư” trong nhiều năm tới

- Advertisement -

CEO BlackRock: Bitcoin sẽ "trở thành một phần của đấu trường đầu tư" trong nhiều năm tới

Giám đốc đầu tư (CIO) của công ty quản lý tài sản trị giá 9 nghìn tỷ đô la BlackRock, Rick Rieder, đã tiết lộ rằng ông tin Bitcoin sẽ là “một phần của đấu trường đầu tư” trong nhiều năm tới, mặc dù ông lập luận rằng BTC “chưa đạt đến độ chín” như một tài sản.

Phát biểu trong “Squawk Box” của CNBC, Rieder đã cân nhắc về thông báo gần đây của Elon Musk rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường, nhưng sẽ giữ lại BTC mà họ đã mua vào đầu năm nay. Ông lưu ý Bitcoin là một “tài sản thú vị” nhưng vẫn chưa có vai trò rõ ràng trong danh mục đầu tư.

- Advertisement -

Ông nói, một số rào cản mà tiền điện tử hàng đầu phải vượt qua, bao gồm sự biến động và lượng khí thải carbon của nó. Bản thân BlackRock đã tập trung đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và tin rằng bitcoin là một tài sản “lâu bền” cần phải vượt qua những thách thức này.

Điều đáng chú ý là vào tháng 2, BlackRock đã “bắt đầu tham gia” vào bitcoin, khi giá của loại tiền điện tử hàng đầu gần 51.000 USD. Reider, vào thời điểm đó tiết lộ rằng ông tin tiền điện tử đã “xuất hiện trong đầu của rất nhiều người”, ngay cả khi sự biến động của chúng là “khác thường”.

Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng tiền điện tử có thể “trở thành một loại tài sản tuyệt vời”. Vào thời điểm đó, Fink lưu ý ông “vẫn còn bị mê hoặc” về tiền điện tử và đã được khuyến khích bởi số lượng người tiến vào thị trường.

BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với hơn 9 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM). Cồn ty đã có một “vị trí rất nhỏ” trong tiền điện tử, Rieder tiết lộ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -