Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bloomberg: Binance một lần nữa bị giới chức Mỹ điều tra

Bloomberg: Binance một lần nữa bị giới chức Mỹ điều tra

[speaker]

 

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cũng như Bộ Tư pháp (DOJ).

Cụ thể, theo báo cáo, các quan chức từ DOJ và IRS đã “tìm kiếm thông tin từ các cá nhân có hiểu biết sâu sắc về các hoạt động kinh doanh của Binance”, trích dẫn các nguồn giấu tên.

Báo cáo của Bloomberg lưu ý rằng hiện tại các cơ quan liên bang không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Binance có hành vi sai trái hoặc hoạt động gian lận nào.

Trở lại vào giữa tháng 3, Binance cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về việc liệu sàn giao dịch có cho phép người dân Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của mình hay không.

Vài phút sau khi bài báo của Bloomberg được công khai, giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet: “Quá nhiều FUD hôm nay. Đó là nỗi đau cho một số người, nhưng lại là cơ hội cho những người khác”, thông điệp này tương tự như thông điệp mà CZ đưa ra sau báo cáo của CFTC vào tháng Ba mà Bloomberg đưa tin.

Sau tin tức, người phát ngôn của Binance tuyên bố rằng:

“Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ pháp lý của mình và luôn hợp tác với các cơ quan quản lý trong việc thực thi pháp luật”

“Đội ngũ Binance đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ, nâng cao nguyên tắc về phòng, chống rửa tiền và các công cụ được các tổ chức tài chính sử dụng để phát hiện và giải quyết các hoạt động đáng ngờ trong giao dịch. Chúng tôi có bề dày thành tích trong việc hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không bình luận về các vấn đề hoặc yêu cầu cụ thể”

Trong những tháng gần đây, Binance đã tìm cách tăng cường đội ngũ cố vấn quản lý của mình. Vào tháng 3, Binance đã thuê cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Max Baucus, về làm cố vấn pháp lý, cũng trong tháng đó Binance đã bổ sung thêm hai thành viên cũ của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FAFT) vào đội ngũ cố vấn của công ty.

Như đã thông tin trước đây, Binance đã phải đối mặt với sự giám sát pháp luật ở Châu Âu đối với dịch vụ giao dịch token chứng khoán của mình. Sự việc này đã khiến Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức, hay BaFin phải đưa ra cảnh báo công khai về việc cung cấp token chứng khoán của Binance.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan