Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vì sao Elon Musk thay đổi quan điểm về Bitcoin, có phải là để mở đường cho DOGE?

Vì sao Elon Musk thay đổi quan điểm về Bitcoin?

[speaker]

 

“Bitcoin không cần Elon Musk để thành công trong cuộc cách mạng của nó”

*Lưu ý bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Tin tức đến như một quả bom trong thế giới Bitcoin và thậm chí lan xa hơn nữa. Vào ngày hôm nay 13 tháng 5, vài phút sau nửa đêm, Elon Musk đã đăng một dòng tweet rất nghiêm túc để chia sẻ về sự thay đổi quan điểm của Tesla đối với Bitcoin.

Lần này, không phải là những lời nói đùa như cách ông ấy ủng hộ Dogecoin.

Elon Musk có vẻ nghiêm túc khi thông báo Tesla sẽ tạm dừng cho phép mua xe điện của hãng bằng Bitcoin:

Điều này khá bất ngờ khi vào tháng 3 năm 2021 Elon Musk đã tuyên bố rất phô trương về khả năng Tesla cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Musk cũng đã nói rõ rằng Tesla sẽ hold số BTC thu được từ việc bán xe.

Ấy vậy mà, hôm nay, Elon Musk đã thay đổi 180 độ về Bitcoin, ông nói rằng Bitcoin sẽ có tác động tiêu cực đến môi trường:

“Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin tăng mạnh, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.”

Việc Musk quyết định Tesla tạm ngừng chấp nhận Bitcoin khiến cộng đồng Bitcoin tự nhiên cảm thấy bị phản bội bởi sự đảo ngược thái độ này của Elon Musk.

Không có gì thay đổi liên quan đến Bitcoin từ khi Elon Musk bước vào thế giới này 

Michael J. Saylor đã chỉ ra khi trả lời tweet của Elon Musk rằng không có thêm năng lượng nào được sử dụng trong một giao dịch Bitcoin, các thợ đào không dại gì sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin trong thời gian dài vì điều đó sẽ không đem lại lợi nhuận lớn cho họ:

saylor tra loi elon

Trên thực tế, 75% năng lượng được tiêu thụ bởi các thợ đào trong mạng Bitcoin đến từ năng lượng tái tạo. Hơn nữa, hệ thống Bitcoin khuyến khích các thợ đào sử dụng năng lượng rẻ nhất để tăng lợi nhuận của họ.

Điều này sẽ thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác BTC.

Chỉ mới 3 tuần trước Elon Musk đã bảo vệ Bitcoin về vấn đề mức tiêu thụ năng lượng của nó 

Lập luận được Elon Musk đưa ra để không sử dụng Bitcoin là hoàn toàn sai lầm. Nó thậm chí còn là ngụy biện khi chúng ta xem lại câu trả lời của Elon Musk tweet từ người sáng lập Twitter Jack Dorsey chỉ 3 tuần trước.

Jack Dorsey nói rằng “Bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo” và đưa liên kết đến chủ đề này. Elon Musk đã trả lời “Đúng” cho dòng tweet này.

jack tweet

Dòng tweet của Elon Musk vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, đi kèm với một số giải thích rõ ràng:

“Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó để giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin.”

Tháng 3/2021 Tesla đã bán một ít BTC nhưng hiện tại Tesla không có kế hoạch bán số BTC còn lại của mình. Tuy nhiên, cộng đồng không tin những gì Tesla nói khi người ta nhìn thấy cách Elon Musk và Tesla nhìn nhận Bitcoin. Đối với Tesla, đó đơn giản là công việc kinh doanh. Elon Musk không phải, và chưa bao giờ là một Bitcoiner.

Tesla sẽ xem xét các loại tiền điện tử khác, mở đường cho Dogecoin, đồng tiền mà Elon Musk ủng hộ

Phần còn lại trong tweet của Elon Musk cho chúng ta biết rằng Tesla sẽ nghiên cứu các loại tiền điện tử khác tiêu thụ ít năng lượng hơn Bitcoin. Theo tôi, điều này sẽ mở ra cơ hội cho Tesla sớm hỗ trợ Dogecoin. Điều này sẽ mang lại cho Elon Musk một khoản lợi nhuận kếch sù.

Ông ấy nhiều lần lên tiếng ủng hộ Dogecoin, một đồng tiền điện tử meme được tạo ra như một trò đùa trong nhiều năm bằng cách thường xuyên tạo ra các động thái pump & dump mà Musk phải được hưởng lợi theo một cách nào đó.

Xin nhắc lại thông tin về Dogecoin: ” có tới 10 cá mập đang sở hữu 44% tổng số DOGE đang lưu hành”

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Elon Musk là một trong 10 người đó.

Dòng tweet của Elon Musk rõ ràng đã khiến giá Bitcoin giảm nhanh chóng:

Giá Bitcoin đã giảm từ 54,6 nghìn đô la xuống còn 46,9 nghìn đô la chỉ trong vài chục phút.

btc sau khi elon tweet

Kể từ đó, giá Bitcoin đã phục hồi lên khoảng 51 nghìn đô la khi tôi viết bài này. Nếu bạn là một HODLer Bitcoin, bạn có thể yên tâm. Bitcoin là phi tập trung và nó sẽ chứng minh điều đó một lần nữa giống như mọi khi.

Bitcoin là tiền tệ của người dân được người dân ủng hộ. Cuộc cách mạng của nó sẽ thành công kể cả khi có Elon Musk hay không

Bitcoin không cần Elon Musk. Không ai quan trọng hơn ai trong thế giới Bitcoin, kể cả Elon Musk. Bitcoin là tiền tệ của mọi người và được mọi người ủng hộ.

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên đến mốc 100 nghìn đô la, đây vẫn là mục tiêu vào cuối năm 2021. Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, cũng như dữ liệu on-chain, tiếp tục củng cố mục tiêu này.

Đối với những người mới tham gia, sự kiện này có lẽ sẽ là một bài học hay với họ: đừng bao giờ mua Bitcoin dựa trên ý kiến ​​của một người có ảnh hưởng. Bạn phải tự nghiên cứu và sau đó mới quyết định mua Bitcoin hoặc altcoin khác.

Không nên làm theo lời khuyên của Elon Musk một cách mù quáng. Nếu không, bạn sẽ mua Dogecoin hoặc tiêu Bitcoin của mình để mua một chiếc xe hơi Tesla…

Nếu Bitcoin một lần nữa chứng minh được khả năng phi tập trung thì Elon Musk rõ ràng không phải là vấn đề. Thật vậy, đằng sau sự thay đổi bất ngờ trong thái độ của Tesla là một lập luận sai lầm liên quan đến tác động môi trường của Bitcoin. Tại sao Elon Musk lại dùng một lập luận sai lầm như vậy trong khi chỉ 3 tuần trước ông ấy có quan điểm khác?

Khi sự thật về tác động môi trường của Bitcoin được phân tích đầy đủ, toàn bộ điều này sẽ có lợi cho Bitcoin. Vì vậy, điều tốt nhất cần làm là lùi lại và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Hãy mạnh mẽ, và đừng quá sợ hãi.

*Lưu ý bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

FTX phải trả 12,7 tỷ USD cho vụ kiện với CFTC

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản và đồng ý giải quyết vụ kiện kéo dài 19 tháng với cơ quan...

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo