Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cardano trở thành dự án phát triển tích cực nhất trên GitHub trong năm 2021

Đã hơn ba tháng kể từ khi fork Alonzo của Cardano được triển khai và blockchain này vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi CryptoRank và Santiment, Cardano là dự án tiền điện tử phát triển tích cực nhất trên GitHub trong năm 2021, với hơn 140.000 sự kiện.

Kusama và Polkadot lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba trên GitHub, với số lượng sự kiện gần như bằng nhau trong năm. Đứng ở vị trí thứ tư là Ethereum.

Trong một buổi livestream trên Youtube vào tuần trước, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã tiết lộ có khoảng 127 dự án đang được phát triển trên blockchain Cardano.

Ngoài ra, Hoskinson dự kiến ​​số lượng người dùng ADA sẽ tăng gấp 10 lần so với con số 2 triệu hiện có, nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng của các NFT.

Tiến bộ công nghệ của Cardano cũng đang đạt được sức hút sau fork Alonzo. Một trong những sự kiện đáng chú ý của dự án đang được tiến hành là bản nâng cấp Hydra lớp hai , giúp chuyển các giao dịch ngoài chuỗi sang các pool staking mà không cần phân vùng chính sổ cái. Về mặt lý thuyết, điều này có thể cho phép mở rộng quy mô tuyến tính tiên tiến của mạng với hàng trăm “hydra node” cho mỗi lần xử lý hàng trăm giao dịch.

Một đề cập đáng chú ý khác là một cơ chế tài trợ fintech mới, được gọi là cung cấp vốn cổ phần ban đầu (ISPO), duy nhất cho blockchain Cardano.

Trong thiết lập này, những người đam mê blockchain ủy thác tiền điện tử của họ trong một giao thức và nhận token của dự án mới mà họ tài trợ làm phần thưởng. Ngược lại, phần thưởng staking ADA sẽ thuộc về các nhà phát triển. Tiền sẽ không rời khỏi ví của người được ủy quyền, giúp cho quá trình này trở nên khá an toàn. Một ví dụ tiêu biểu là Genius Yield đã chứng kiến ​​nhóm ISPO của dự án vượt qua 118 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ.


Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Khối lượng giao dịch của Layer 2 Ethereum tăng vọt trong hai tháng đầu năm

Theo công ty phân tích tiền điện tử IntoTheBlock, các dự án layer 2 Ethereum ( ETH ) đang gia tăng.IntoTheBlock lưu ý rằng Ethereum L2 đã...

Binance Futures niêm yết token Telegram (TON) khi giá tăng 10%

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hành tinh, Binance, đã niêm yết Telegram (TON). Cụ thể, Binance Futures thông báo...

Solana tăng 30%: SOL có thể tăng cao đến mức nào vào cuối tuần này?

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Bài viết liên quan