Trang chủTin tức CryptoBitcoinSố lượng các quốc gia cấm tiền điện tử đã tăng gấp...

Số lượng các quốc gia cấm tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong ba năm qua

- Advertisement -

Tổng số khu vực pháp lý (quốc gia hoặc vùng lãnh thổ) có lệnh cấm tuyệt đối hoặc các hạn chế nghiêm trọng đối với tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong ba năm qua và có rất ít dấu hiệu cho thấy xu hướng này đang chậm lại.

Mặc dù năm 2021 là một năm tốt đẹp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử về hiệu suất thị trường nhưng số lượng các khu vực pháp lý cấm tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2018.

- Advertisement -

Một báo cáo của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (LOC) nêu chi tiết về chín khu vực pháp lý hiện đã áp dụng lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử và 42 khu vực có lệnh cấm ngầm. Con số này tăng lần lượt từ 8 và 15 vào năm 2018 khi báo cáo được công bố lần đầu tiên.

LOC là thư viện nghiên cứu của Thượng viện Hoa Kỳ, đóng vai trò là thư viện quốc gia của Mỹ.

Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ

Trong báo cáo LOC, lệnh cấm tuyệt đối có nghĩa là bất kỳ “giao dịch hoặc nắm giữ tiền điện tử là hành vi phạm tội”, trong khi lệnh cấm ngầm là cấm các sàn giao dịch tiền điện tử, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác “kinh doanh tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ cho cá nhân / các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử. ”

Chín quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có lệnh cấm tuyệt đối bao gồm Ai Cập, Iraq, Qatar, Oman, Maroc, Algeria, Tunisia, Bangladesh và Trung Quốc. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc nhận được sự quan tâm nhiều nhất vào năm 2021.

Người dùng crypto Trung Quốc vẫn tìm cách giao dịch bất chấp lệnh cấm

Sự gia tăng đáng kể các khu vực pháp lý cấm hoặc điều chỉnh tiền điện tử trong ba năm qua không có dấu hiệu chậm lại vì một số chính phủ hiện đang xem xét để đưa ra các quyết định cuối cùng.

Ngoài 51 khu vực pháp lý có lệnh cấm tiền điện tử, 103 khu vực đã áp dụng luật chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố (AML / CFT), tăng gấp ba lần so với 33 khu vực pháp lý vào năm 2018.

Cơ quan giám sát tài chính Thụy Điển và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển đã kêu gọi lệnh cấm khai thác Bằng chứng Công việc (PoW) vào tháng 11 do nhu cầu điện năng và chi phí môi trường để duy trì hoạt động.

Điều này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Melanion Capital có trụ sở tại Paris, Melanion Capital gọi các tuyên bố chống lại hoạt động khai thác là “hoàn toàn sai thông tin”.

Nước láng giềng của Thụy Điển, Estonia, bắt đầu thực hiện các quy tắc AML / CFT vào tháng Hai. 

Chính phủ Ấn Độ đã gây ra sóng gió dữ dội khi các nhà lập pháp xem xét lệnh cấm tiền điện tử vào năm ngoái. 


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

RSI của Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong 2 năm, nhưng đây có thể là dấu hiệu tốt

Một trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến nhất trong phân tích thị trường - RSI đã đạt đến các giá trị cực...

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đang chờ giá Bitcoin giảm sâu hơn

Khi Bitcoin lại chìm trong sắc đỏ, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã vui mừng thông báo rằng ông đã không bỏ lỡ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -