Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Số lượng các quốc gia cấm tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong ba năm qua

Tổng số khu vực pháp lý (quốc gia hoặc vùng lãnh thổ) có lệnh cấm tuyệt đối hoặc các hạn chế nghiêm trọng đối với tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong ba năm qua và có rất ít dấu hiệu cho thấy xu hướng này đang chậm lại.

Mặc dù năm 2021 là một năm tốt đẹp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử về hiệu suất thị trường nhưng số lượng các khu vực pháp lý cấm tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2018.

Một báo cáo của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (LOC) nêu chi tiết về chín khu vực pháp lý hiện đã áp dụng lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử và 42 khu vực có lệnh cấm ngầm. Con số này tăng lần lượt từ 8 và 15 vào năm 2018 khi báo cáo được công bố lần đầu tiên.

LOC là thư viện nghiên cứu của Thượng viện Hoa Kỳ, đóng vai trò là thư viện quốc gia của Mỹ.

Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ

Trong báo cáo LOC, lệnh cấm tuyệt đối có nghĩa là bất kỳ “giao dịch hoặc nắm giữ tiền điện tử là hành vi phạm tội”, trong khi lệnh cấm ngầm là cấm các sàn giao dịch tiền điện tử, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác “kinh doanh tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ cho cá nhân / các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử. ”

Chín quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có lệnh cấm tuyệt đối bao gồm Ai Cập, Iraq, Qatar, Oman, Maroc, Algeria, Tunisia, Bangladesh và Trung Quốc. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc nhận được sự quan tâm nhiều nhất vào năm 2021.

Người dùng crypto Trung Quốc vẫn tìm cách giao dịch bất chấp lệnh cấm

Sự gia tăng đáng kể các khu vực pháp lý cấm hoặc điều chỉnh tiền điện tử trong ba năm qua không có dấu hiệu chậm lại vì một số chính phủ hiện đang xem xét để đưa ra các quyết định cuối cùng.

Ngoài 51 khu vực pháp lý có lệnh cấm tiền điện tử, 103 khu vực đã áp dụng luật chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố (AML / CFT), tăng gấp ba lần so với 33 khu vực pháp lý vào năm 2018.

Cơ quan giám sát tài chính Thụy Điển và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển đã kêu gọi lệnh cấm khai thác Bằng chứng Công việc (PoW) vào tháng 11 do nhu cầu điện năng và chi phí môi trường để duy trì hoạt động.

Điều này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Melanion Capital có trụ sở tại Paris, Melanion Capital gọi các tuyên bố chống lại hoạt động khai thác là “hoàn toàn sai thông tin”.

Nước láng giềng của Thụy Điển, Estonia, bắt đầu thực hiện các quy tắc AML / CFT vào tháng Hai. 

Chính phủ Ấn Độ đã gây ra sóng gió dữ dội khi các nhà lập pháp xem xét lệnh cấm tiền điện tử vào năm ngoái. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan