Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá YFI đối diện với nguy cơ giảm mạnh sau khi tăng 100% trong vòng chưa đầy 3 tuần

Yearn Finance (YFI) có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh giá sau khi tăng 5 ngày liên tiếp để đạt mức 42.000 USD. Đáng chú ý, sự vắng mặt của khối lượng mua cùng với rủi ro mua quá mức là nguyên nhân dẫn đến triển vọng giảm giá.

Đà tăng giá YFI cho đến nay

Giá YFI đã tăng hơn 47% trong 5 ngày lên 41.970 USD khi các nhà giao dịch chuyển vốn ra khỏi các loại tiền điện tử “vốn hóa hàng đầu” như Bitcoin và Ether nhằm tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn trong thị trường altcoin.

Yearn Finance là một trong những altcoin hưởng lợi từ cái gọi là “di cư vốn”. Giá trị của tài sản so với BTC và ETH đã tăng gần 47% và 41.5% chỉ trong 5 ngày. Trong khi đó, cốt lõi của sự quan tâm mua đột ngột của các nhà giao dịch trên thị trường YFI là một chương trình mua lại token.

Hiệu suất giá hàng ngày của YFI/ETH và YFI/BTC sau thông báo chương trình mua lại token. Nguồn: TradingView

Vào ngày 16/12, team Yearn.finance thông báo họ đã mua lại số token YFI có giá trị hơn 7.5 triệu USD từ thị trường mở với mức giá trung bình là 26.651 USD/YFI. bên cạnh đó, team tiết lộ thêm sẽ dùng 45 triệu USD tiền mặt trong Kho bạc để tiếp tục mua lại YFI.

Ngoài ra, cộng đồng Yearn.finance cũng đề xuất kho bạc YFI chỉ đạo một phần mua lại token để thưởng cho những người sở hữu YFI tích cực tham gia Yearn Governance. Đề xuất hiện đang ở trong giai đoạn bỏ phiếu.

Giá của YFI đã tăng hơn 100% so với USD sau thông báo mua lại trên.

Rủi ro điều chỉnh giá 

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của YFI đã giảm bất chấp sự phục hồi, cho thấy niềm tin của các nhà giao dịch đối với đà tăng của tài sản ở mức thấp.

Thông thường, sự phân kỳ giảm giữa giá và khối lượng đều dẫn đến sự điều chỉnh hoặc hợp nhất cho đến khi niềm tin tăng lên. Do đó, khả năng cao là YFI phải tạm dừng đợt tăng giá đang diễn ra. Đồng thời, chỉ số RSI đi vào vùng quá mua trên 70, một tín hiệu bán.

Ngoài ra, đợt tăng giá mới nhất của token YFI đã đưa nó đến gần vùng uốn – ở gần 40.000 USD, như được hiển thị qua đồ thị thoái lui Fibonacci ở biểu đồ bên dưới.

Cụ thể, đường FIB 0.618 gần 40.113 USD đã hạn chế nỗ lực tăng giá trong ngày của YFI. Đây là nơi đã ngăn chặn đợt tăng giá từ tháng 10 đến tháng 11, khiến giá YFI xuống mức thấp nhất trong 12 tháng tại gần 17.000 USD.

Tuy nhiên, nếu phe bò cố gắng đẩy giá lên trên đường Fib 0.618 một cách dứt khoát, họ cũng có thể đưa  ra khỏi phạm vi nhiều tháng được xác định tại mức hỗ trợ ở khoảng 25.500 USD và mức kháng cự 40.000 USD. Trong kịch bản đó, mục tiêu tăng giá tiếp theo của YFI có thể di chuyển về phía đường Fib 0.5, xung quanh mức 51.000 USD.


Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Đây là hai altcoin có tiềm năng tăng trưởng, một loại có khả năng tăng đến 75%

Một phân tích tăng giá đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư Uniswap và...

Dự đoán giá XRP vào cuối tháng 4

Thị trường tiền điện tử dường như đang phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây. Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức 64 nghìn...

Bài viết liên quan