Trang chủTin tức CryptoCác sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung...

Các sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung Quốc sau đợt đàn áp mới nhất

- Advertisement -

Các sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung Quốc sau đợt đàn áp mới nhất

Các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang nhanh chóng cắt đứt quan hệ kinh doanh với các khách hàng tại Trung Quốc đại lục, sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Sau nhiều năm nỗ lực kiềm chế lĩnh vực này, 10 cơ quan chính phủ Trung Quốc bao gồm cả ngân hàng trung ương, cho biết các sàn giao dịch ở nước ngoài chính thức bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục thông qua internet – một lĩnh vực trước đây nằm ở vùng xám – và cam kết sẽ cùng nhau “nhổ tận gốc” các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

- Advertisement -

Huobi Global và Binance – hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới và phổ biến với người dùng Trung Quốc – đã ngừng đăng ký tài khoản mới đối với khách hàng đại lục. Đồng thời, Huobi cho biết họ sẽ loại bỏ tất cả người dùng (tại Trung Quốc) cũ vào cuối năm nay.

“Vào ngày chúng tôi đọc thông báo, chúng tôi đã bắt đầu hành động nhằm tuân thủ pháp luật”, Du Jun – đồng sáng lập Huobi Group nói với Reuters.

Du Jun đã không đưa ra ước tính có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng trong sự kiện này, mà chỉ nói rằng Huobi đã bắt tay vào chiến lược mở rộng ra toàn cầu từ nhiều năm trước. Hiện sàn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định ở Đông Nam Á và Châu Âu.

TokenPocket – một nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử – cũng cho biết trong một thông báo với khách hàng rằng họ sẽ chấm dứt dịch vụ đối với các khách hàng Trung Quốc đại lục có nguy cơ vi phạm các chính sách của Trung Quốc. Đồng thời tích cực chấp nhận các quy định và hoan nghênh sự hợp tác từ Trung Quốc trong công nghệ blockchain.

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử đã sụt giảm vào thứ Hai. Cụ thể Huobi Tech (1611.HK) giảm 23% và OKG Technology Holdings Ltd (1499.HK) mất 12%.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chiến lược kiếm tiền tuyệt vời cùng CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt dành cho Futures)

Cách đây không lâu, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới CoinEx đã giới thiệu chương trình CoinEx Ambassador (Chương trình...

Các công cụ phái sinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường ngủ đông

Khối lượng giao dịch tiền điện tử nói chung đang sụt giảm trong năm nay cùng với phần còn lại của thị trường, nhưng...

CSC tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu, tăng tốc độ mở rộng hệ sinh thái

Vào ngày 29/7, CoinEx Smart Chain (CSC) đã tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu 2022, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -