Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Các sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung Quốc sau đợt đàn áp mới nhất

- Advertisement -

Các sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung Quốc sau đợt đàn áp mới nhất

Các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang nhanh chóng cắt đứt quan hệ kinh doanh với các khách hàng tại Trung Quốc đại lục, sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Sau nhiều năm nỗ lực kiềm chế lĩnh vực này, 10 cơ quan chính phủ Trung Quốc bao gồm cả ngân hàng trung ương, cho biết các sàn giao dịch ở nước ngoài chính thức bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục thông qua internet – một lĩnh vực trước đây nằm ở vùng xám – và cam kết sẽ cùng nhau “nhổ tận gốc” các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

- Advertisement -

Huobi Global và Binance – hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới và phổ biến với người dùng Trung Quốc – đã ngừng đăng ký tài khoản mới đối với khách hàng đại lục. Đồng thời, Huobi cho biết họ sẽ loại bỏ tất cả người dùng (tại Trung Quốc) cũ vào cuối năm nay.

“Vào ngày chúng tôi đọc thông báo, chúng tôi đã bắt đầu hành động nhằm tuân thủ pháp luật”, Du Jun – đồng sáng lập Huobi Group nói với Reuters.

Du Jun đã không đưa ra ước tính có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng trong sự kiện này, mà chỉ nói rằng Huobi đã bắt tay vào chiến lược mở rộng ra toàn cầu từ nhiều năm trước. Hiện sàn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định ở Đông Nam Á và Châu Âu.

TokenPocket – một nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử – cũng cho biết trong một thông báo với khách hàng rằng họ sẽ chấm dứt dịch vụ đối với các khách hàng Trung Quốc đại lục có nguy cơ vi phạm các chính sách của Trung Quốc. Đồng thời tích cực chấp nhận các quy định và hoan nghênh sự hợp tác từ Trung Quốc trong công nghệ blockchain.

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử đã sụt giảm vào thứ Hai. Cụ thể Huobi Tech (1611.HK) giảm 23% và OKG Technology Holdings Ltd (1499.HK) mất 12%.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

1 nhà đầu tư kiếm được 1 triệu token ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID

Một nhà đầu tư đã kiếm được 1073650 ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong đợt Airdrop...

Bài viết liên quan

- Advertisement -