Trang chủTin tức CryptoCác sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung...

Các sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung Quốc sau đợt đàn áp mới nhất

- Advertisement -

Các sàn tiền điện tử vội vàng loại bỏ người dùng Trung Quốc sau đợt đàn áp mới nhất

Các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang nhanh chóng cắt đứt quan hệ kinh doanh với các khách hàng tại Trung Quốc đại lục, sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Sau nhiều năm nỗ lực kiềm chế lĩnh vực này, 10 cơ quan chính phủ Trung Quốc bao gồm cả ngân hàng trung ương, cho biết các sàn giao dịch ở nước ngoài chính thức bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục thông qua internet – một lĩnh vực trước đây nằm ở vùng xám – và cam kết sẽ cùng nhau “nhổ tận gốc” các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

- Advertisement -

Huobi Global và Binance – hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới và phổ biến với người dùng Trung Quốc – đã ngừng đăng ký tài khoản mới đối với khách hàng đại lục. Đồng thời, Huobi cho biết họ sẽ loại bỏ tất cả người dùng (tại Trung Quốc) cũ vào cuối năm nay.

“Vào ngày chúng tôi đọc thông báo, chúng tôi đã bắt đầu hành động nhằm tuân thủ pháp luật”, Du Jun – đồng sáng lập Huobi Group nói với Reuters.

Du Jun đã không đưa ra ước tính có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng trong sự kiện này, mà chỉ nói rằng Huobi đã bắt tay vào chiến lược mở rộng ra toàn cầu từ nhiều năm trước. Hiện sàn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định ở Đông Nam Á và Châu Âu.

TokenPocket – một nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử – cũng cho biết trong một thông báo với khách hàng rằng họ sẽ chấm dứt dịch vụ đối với các khách hàng Trung Quốc đại lục có nguy cơ vi phạm các chính sách của Trung Quốc. Đồng thời tích cực chấp nhận các quy định và hoan nghênh sự hợp tác từ Trung Quốc trong công nghệ blockchain.

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử đã sụt giảm vào thứ Hai. Cụ thể Huobi Tech (1611.HK) giảm 23% và OKG Technology Holdings Ltd (1499.HK) mất 12%.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

Bài viết liên quan

- Advertisement -