Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023

Các ngân hàng Nga muốn cấm người dân tự lưu giữ tiền điện tử

- Advertisement -

Hiệp hội ngân hàng lớn Nga đã đề xuất hình sự hóa việc giữ tiền điện tử trong ví tự lưu ký (Self-Custody).

Hiệp hội các ngân hàng của Nga, một tổ chức phi chính phủ đã đề xuất các nhà lập pháp nên chỉ cho phép lưu giữ tiền điện tử ở trên các sàn giao dịch tập trung.

- Advertisement -

Cộng đồng ngân hàng của Nga không muốn người dùng tự giữ tiền điện tử.

Theo hãng tin Izvestia, Hiệp hội các ngân hàng Nga đã báo cáo rằng các nhà lập pháp nên hình sự hóa việc sử dụng ví tiền điện tử tự lưu ký để giảm thiểu “các vấn đề nghiêm trọng” đối với việc thu hồi tiền điện tử từ tội phạm.

Hãng thông tấn Izvestia lấy nguồn từ một bức thư mà Hiệp hội đã được gửi đến Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Tài chính và Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang.

Ví tự lưu ký cung cấp cho người dùng tự lưu giữ 12 ký tự nhờ đó có quyền sở hữu trực tiếp và tuyệt đối đối với tài sản tiền điện tử của họ (ví dụ như ví Coin98, Metamask, Trust…), trái ngược với ví bên thứ ba như của sàn giao dịch tập trung.

Nếu được bảo mật đúng cách, ngoài chủ sở hữu của ví tự lưu ký thì không ai có thể đụng chạm vào tài sản tiền điện tử của họ.

Theo Phó chủ tịch hiệp hội ngân hàng Anatoly Kozlachkov, khung pháp lý của Bộ Nội vụ ban đầu đã đề xuất hình sự hóa hành vi sử dụng ví tự lưu ký. Tuy nhiên, Hiệp hội hiện đang nghiêng về một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, sẽ chỉ hình sự hóa đối với hành vi từ chối cung cấp khóa cá nhân cho các cơ quan công quyền.

Tội phạm có liên quan đến ví tự lưu ký sẽ có lựa chọn: giao nộp khóa cá nhân hoặc đối mặt với hình phạt vì che giấu tài sản dưới dạng kỹ thuật số, tài liệu cho biết.

Giới trẻ Nga xem tiền điện tử là khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay

Theo báo cáo của Hiệp hội ngân hàng, Nga muốn tạo ra một nền kinh tế tiền điện tử “khép kín” trong phạm vi biên giới của mình, điều mà theo Hiệp hội ngân hàng là không thể nếu không có một hệ thống thích hợp để tịch thu tài sản được giữ trong ví tự lưu ký.

Bất chấp nhiều lời kêu gọi cấm tiền điện tử hoặc cản trở cộng đồng ngân hàng Nga chấp nhận chúng, chính phủ Nga dường như ủng hộ cách tiếp cận thân thiện hơn của Bộ tài chính và đang nghiêng về việc điều tiết thay vì cấm loại tài sản này.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ đã thu về hơn 19,2 triệu đô la thuế tiền điện tử trong năm 2023

Các khoản thu thuế của Ấn Độ đã thu về hơn 19 triệu đô la cho năm tài chính 2023.Trong  Ngân sách Liên minh 2022–2023, Bộ...

Australia thay đổi cách quản lý ngành tiền điện tử

Australia đã và đang tìm cách thay đổi trong cách quản lý tiền điện tử của mình và ban hành thêm các quy tắc.Theo...

Các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông

Các ngân hàng nhà nước Trung Quốc được cho là đang liên hệ với các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông để...

Bài viết liên quan

- Advertisement -