Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchCác chính trị gia Mỹ muốn cấm việc sử dụng CBDC của...

Các chính trị gia Mỹ muốn cấm việc sử dụng CBDC của Trung Quốc

- Advertisement -

Mike Braun, Tom Cotton và Marco Rubio khẳng định rằng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc nên bị cấm sử dụng trong các app stores Mỹ.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa – Mike Braun, Tom Cotton và Marco Rubio – đã đưa ra dự thảo luật tập trung vào Nhân dân tệ số kỹ thuật số Trung Quốc. Các nhà lập pháp tin rằng nó nên bị cấm trên đất Mỹ.

Tom Cotton
- Advertisement -

Mùa hè năm ngoái, các chính trị gia Hoa Kỳ – Marsha Blackburn, Roger Wicker và Cynthia Lummis – đã khuyên các vận động viên người Mỹ không nên sử dụng E-CNY trong Thế vận hội mùa đông năm 2022, sợ mối nguy cơ về gián điệp.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đáp trả, kêu gọi Hoa Kỳ “ngừng gây rắc rối” với Nhân dân tệ kỹ thuật số. Zhao Lijian – phát ngôn viên của Bộ – đã đi xa hơn, cho rằng nước Mỹ không biết tiền kỹ thuật số là gì.

Gần đây, ba đảng viên Cộng hòa – Mike Braun, Tom Cotton và Marco Rubio – đã giới thiệu một dự thảo dự luật nhằm hạn chế việc sử dụng CBDC của Trung Quốc trong các cửa hàng ứng dụng Mỹ.

Dự luật được gọi là “Đạo luật về tiền kỹ thuật số độc đoán”, cần phải được phê duyệt bởi Thượng viện, Hạ viện và Tổng thống Biden trước khi trở thành luật chính thức.

Theo Cotton, động thái này rất khẩn cấp vì nếu không Trung Quốc có thể sử dụng tiền kỹ thuật số của mình để “kiểm soát và gián điệp” bất kỳ ai sử dụng nó.

“Chúng ta không thể cho Trung Quốc cơ hội đó, Hoa Kỳ nên ngăn chặn nỗ lực của Trung Quốc nhằm phá hoại nền kinh tế của chúng ta ở cấp độ cơ bản nhất”, ông nói thêm.

Đầu năm nay, Richard Turrin – Tư vấn công nghệ tài chính tại CNBC – cho rằng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể làm suy yếu sự thống trị của USD trong mười năm tới.

Theo quan điểm của ông, Hoa Kỳ nên bắt kịp Trung Quốc bằng cách ra mắt một đồng đô la kỹ thuật số. Nếu không, nhiều quốc gia sẽ trở nên ít phụ thuộc vào đồng bạc xanh trong những năm tới.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội Nga thông qua các quy định mới về thuế đối với tiền điện tử

Các nhà lập pháp Nga đã thông qua các sửa đổi quy định việc đánh thuế các giao dịch với tài sản kỹ thuật...

Chủ tịch Fed: ‘Chúng tôi không thấy tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ việc bán tháo tiền điện tử’

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương “không thực sự nhìn thấy những tác...

Hàn Quốc có kế hoạch thành lập cơ quan giám sát tài sản ảo và tiền điện tử vào tháng 6

Cơ quan giám sát của Hàn Quốc về tiền điện tử và tài sản ảo có thể ra mắt vào tháng 6.Theo NewsPim, Ủy ban...

Quốc hội Bồ Đào Nha bác bỏ đề xuất đánh thuế Bitcoin và tiền điện tử

Các đại biểu Bồ Đào Nha đã tranh luận về Ngân sách Nhà nước cho năm 2022.Cho đến nay, nhiều đề xuất khác nhau...

Các trader tiền điện tử Ấn Độ phải trả thuế 30% khi sử dụng sàn giao dịch nước ngoài

Chính phủ Ấn Độ có thể áp đặt thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) đối với các nhà đầu tư tiền điện tử...

Bài viết liên quan

- Advertisement -