Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Terra 2.0 ra mắt chính thức, không có stablecoin thuật toán

Terra 2.0 ra mắt chính thức, không có stablecoin thuật toán

Terra 2.0 đã ra mắt hôm nay, lần này không có stablecoin thuật toán…

Trên Twitter, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã tuyên bố blockchain mới của Terra đã ra mắt hôm nay lúc 6 giờ sáng theo giờ UTC và hiện đang tạo ra các block.

Chain mới này nhằm mục đích hồi sinh hệ sinh thái Terra sau khi stablecoin thuật toán UST thất bại. Sự sụp đổ của Luna và UST của Terra đã xóa sổ khoảng 40 tỷ USD giá trị thị trường.

Sau thất bại, Terraform Labs, công ty phát triển cốt lõi đằng sau Terra, và Do Kwon đã đề xuất một blockchain mới. Và chỉ mất vài ngày sau khi đề xuất đó được thông qua để Do Kwon triển khai một chain khác.

Một số ứng dụng hiện đã chuyển sang chain mới, bao gồm Astroport, Prism, RandomEarth, Spectrum, Nebula, Terraswap, Edge Protocol và một số ứng dụng khác.

Trước khi ra mắt ngày hôm nay, ban quản trị Terra đã bỏ phiếu thay đổi tên của network ban đầu thành “Terra Classic”, có token hiện được gọi là LUNA Classic (LUNC), để đặt Terra 2.0 mới ra mắt là mạng chính.

Không giống như phiên bản cũ, chain mới của Terra sẽ hoạt động mà không có stablecoin thuật toán và chỉ đi kèm với LUNA mới có tổng nguồn cung cố định là 1 tỷ.

Lưu ý: các token LUNA 2.0 này sẽ giao dịch riêng biệt với các token LUNA Classic ban đầu.

Khía cạnh đáng chú ý nhất của buổi ra mắt ngày hôm nay là airdrop các đồng LUNA mới cho các bên liên quan của Terra trên chain mới. Hiện đã có nhiều sàn giao dịch tuyên bố hỗ trợ việc airdrop như Huobi, Binance, Bitfinex, Bitrue, HitBTC, FTX, Bybit, Gate.

Theo một thông báo trên medium, số lượng airdrop LUNA 2.0 mà mỗi người nhận được sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc những token đó được giữ trước hay sau khi UST sụp đổ.

Cụ thể như thế nào, bạn có thể đọc thông báo trên medium: TẠI ĐÂY

Bên cạnh 700 triệu token LUNA mới sẽ được chia cho các nhà đầu tư, nhóm cộng đồng phát triển của Terra, cũng sẽ nhận được 30%, tức 300 triệu LUNA mới trên chain Terra 2.0.

Theo ban quản trị cộng đồng phát triển của Terra, số tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho các hoạt động sau này trong hệ sinh thái và cũng là nguồn tiền dùng để hỗ trợ cho các nhà phát triển đã quyết định ở lại và xây dựng lại trên chain Terra mới.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tether: USDT và Stabecoin vàng mở rộng sang mạng TON

Trong một sự phát triển thú vị đối với toàn bộ lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Tether đã thông báo rằng USDT và stablecoin...

Dự đoán giá cuối tháng 4 của Shiba Inu: SHIB có thể xóa số 0 không?

Shiba Inu , một đồng meme nổi tiếng, đã thu hút sự chú ý với những biến động giá gần đây. SHIB đã định vị...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Bài viết liên quan