Trang chủTin tức CryptoBitcoinBTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, thị trường sẽ ra...

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, thị trường sẽ ra sao?

- Advertisement -

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, mùa Altcoin đang đến?

Sự thống trị của Bitcoin (hay BTC Dominance) tiếp tục giảm xuống dưới mức 40% – các nhà phê bình Bitcoin cho rằng điều này có nghĩa là BTC đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu, những người khác đang dự đoán “mùa altcoin” sắp đến gần hoặc thậm chí có thể đã diễn ra.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại là 36,7% ghi nhận vào tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ TradingView.

- Advertisement -

sự thống trị của BTC

Sự thống trị thị trường của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên sự thống trị của BTC giảm mạnh. Trở lại vào tháng 5/2021, BTA đã báo cáo rằng sự thống trị BTC giảm xuống sát ngưỡng 40%, cho đến tháng 9 con số này cũng không có sự thay đổi đáng kể.

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff, nói rằng: “Đó là dấu hiệu cho thấy BTC đang dần đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Theo Trading Platforms, sự thống trị của BTC đang suy yếu liên tục có thể báo hiệu một mùa Altcoin mới sắp đến. Trong 7 năm qua, sự thống trị thị trường Altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng 12 này.

Sự thống trị thị trường của Ether (ETH) tiếp tục ở mức trên 20% với vốn hóa đạt gần 500 tỷ USD. Trong năm qua, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng gấp đôi từ 10%.

Xem thêm: BTC Dominance là gì? Chỉ số btc.d này là gì mà signal luôn nhắc?

Nhà phân tích tiền điện tử AltcoinSherpa tuyên bố: “Mùa Altcoin đã diễn ra trong cả năm. Bằng cách tham chiếu biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục kéo dài trên thị trường”.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng lưu ý rằng: “Vẫn còn phải xem liệu trong năm sau các khoản đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức có đổ vào Bitcoin nữa hay không”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, người đứng đầu công ty Genesis Trading, Noelle Acheson, khẳng định rằng: “Đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử của các tổ chức trong năm 2022”.

Acheson tin rằng thị trường tiền điện tử trong năm 2022 sẽ tiếp tục đi lên, trong đó các Altcoin nền tảng sẽ nắm vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường chứ không phải Bitcoin.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ điều tra 10 sàn giao dịch tiền điện tử về việc rửa hơn 125 triệu đô la

Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra trên mười sàn giao dịch về việc rửa hơn...

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Nigeria trở thành quốc gia quan tâm tiền điện tử nhất

Dữ liệu xu hướng của Google ở 15 quốc gia cho thấy rằng các tìm kiếm “Ethereum” đã vượt qua “Bitcoin” ở 14 trong...

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo các chính phủ muốn kiểm soát tiền điện tử

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ với tỷ phú George Soros, đã cảnh báo về tiền điện tử.Nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -