Trang chủTin tức CryptoBitcoinBTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, thị trường sẽ ra...

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, thị trường sẽ ra sao?

- Advertisement -

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, mùa Altcoin đang đến?

Sự thống trị của Bitcoin (hay BTC Dominance) tiếp tục giảm xuống dưới mức 40% – các nhà phê bình Bitcoin cho rằng điều này có nghĩa là BTC đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu, những người khác đang dự đoán “mùa altcoin” sắp đến gần hoặc thậm chí có thể đã diễn ra.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại là 36,7% ghi nhận vào tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ TradingView.

- Advertisement -

sự thống trị của BTC

Sự thống trị thị trường của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên sự thống trị của BTC giảm mạnh. Trở lại vào tháng 5/2021, BTA đã báo cáo rằng sự thống trị BTC giảm xuống sát ngưỡng 40%, cho đến tháng 9 con số này cũng không có sự thay đổi đáng kể.

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff, nói rằng: “Đó là dấu hiệu cho thấy BTC đang dần đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Theo Trading Platforms, sự thống trị của BTC đang suy yếu liên tục có thể báo hiệu một mùa Altcoin mới sắp đến. Trong 7 năm qua, sự thống trị thị trường Altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng 12 này.

Sự thống trị thị trường của Ether (ETH) tiếp tục ở mức trên 20% với vốn hóa đạt gần 500 tỷ USD. Trong năm qua, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng gấp đôi từ 10%.

Xem thêm: BTC Dominance là gì? Chỉ số btc.d này là gì mà signal luôn nhắc?

Nhà phân tích tiền điện tử AltcoinSherpa tuyên bố: “Mùa Altcoin đã diễn ra trong cả năm. Bằng cách tham chiếu biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục kéo dài trên thị trường”.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng lưu ý rằng: “Vẫn còn phải xem liệu trong năm sau các khoản đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức có đổ vào Bitcoin nữa hay không”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, người đứng đầu công ty Genesis Trading, Noelle Acheson, khẳng định rằng: “Đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử của các tổ chức trong năm 2022”.

Acheson tin rằng thị trường tiền điện tử trong năm 2022 sẽ tiếp tục đi lên, trong đó các Altcoin nền tảng sẽ nắm vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường chứ không phải Bitcoin.


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CEO của MicroStrategy sẽ không bán BTC bất chấp mùa đông tiền điện tử

Michael Saylor của MicroStrategy không có ý định bán số Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la của công ty mình mặc dù giá...

Bitcoin về dưới 39.000 USD, toàn thị trường tiếp tục ‘chảy máu’

Toàn thị trường lao đao khi ông anh cả Bitcoin tiếp tục 'sổ mũi'...Tại thời điểm viết bài, phe bò đã mất ngưỡng 40.000...

CEO Charles Schwab gọi tiền điện tử là ‘quan trọng’ và ‘khó có thể bỏ qua’

Charles Schwab Corporation là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, cung cấp các dịch vụ ngân hàng, ngân...

Union muốn trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Philippine

Ngân hàng Union của Philippines có kế hoạch trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu...

Chiến lược gia nói BTC sẽ xuống 17k$ nhưng dự kiến ​​tăng nhẹ trong ngắn hạn

Gareth Soloway, Trưởng chiến lược gia thị trường tại InTheMoneyStocks, đã cho biết sự biến động liên tục của Bitcoin có thể khiến tài...

Bài viết liên quan

- Advertisement -