Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, thị trường sẽ ra sao?

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, mùa Altcoin đang đến?

Sự thống trị của Bitcoin (hay BTC Dominance) tiếp tục giảm xuống dưới mức 40% – các nhà phê bình Bitcoin cho rằng điều này có nghĩa là BTC đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu, những người khác đang dự đoán “mùa altcoin” sắp đến gần hoặc thậm chí có thể đã diễn ra.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại là 36,7% ghi nhận vào tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ TradingView.

sự thống trị của BTC

Sự thống trị thị trường của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên sự thống trị của BTC giảm mạnh. Trở lại vào tháng 5/2021, BTA đã báo cáo rằng sự thống trị BTC giảm xuống sát ngưỡng 40%, cho đến tháng 9 con số này cũng không có sự thay đổi đáng kể.

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff, nói rằng: “Đó là dấu hiệu cho thấy BTC đang dần đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Theo Trading Platforms, sự thống trị của BTC đang suy yếu liên tục có thể báo hiệu một mùa Altcoin mới sắp đến. Trong 7 năm qua, sự thống trị thị trường Altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng 12 này.

Sự thống trị thị trường của Ether (ETH) tiếp tục ở mức trên 20% với vốn hóa đạt gần 500 tỷ USD. Trong năm qua, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng gấp đôi từ 10%.

Xem thêm: BTC Dominance là gì? Chỉ số btc.d này là gì mà signal luôn nhắc?

Nhà phân tích tiền điện tử AltcoinSherpa tuyên bố: “Mùa Altcoin đã diễn ra trong cả năm. Bằng cách tham chiếu biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục kéo dài trên thị trường”.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng lưu ý rằng: “Vẫn còn phải xem liệu trong năm sau các khoản đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức có đổ vào Bitcoin nữa hay không”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, người đứng đầu công ty Genesis Trading, Noelle Acheson, khẳng định rằng: “Đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử của các tổ chức trong năm 2022”.

Acheson tin rằng thị trường tiền điện tử trong năm 2022 sẽ tiếp tục đi lên, trong đó các Altcoin nền tảng sẽ nắm vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường chứ không phải Bitcoin.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Nhà phân tích huyền thoại Peter Schiff và Peter Brandt phát biểu sau khi BTC giảm mạnh

Sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột, hai nhà phân tích huyền thoại đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của họ về...

Tại sao Bitcoin hôm nay giảm giá?

Bitcoin (BTC) đang trên đà tăng vọt. Điều này phần lớn là do sự kiện Halving Bitcoin sắp tới , dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới,...

Bài viết liên quan