Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người dùng crypto Trung Quốc vẫn tìm cách giao dịch bất chấp lệnh cấm

Người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc Đại lục vẫn đang tìm cách giao dịch trong khi các sàn giao dịch lớn đang chuẩn bị vô hiệu hóa dịch vụ ở Trung Quốc vào cuối năm nay.

Khi năm 2021 sắp kết thúc, nhiều người tin rằng thời gian không còn nhiều cho nhà đầu tư tiền điện tử tại Trung Quốc.

Sau một lệnh cấm vào đầu năm nay đối với mọi thứ từ giao dịch tiền điện tử đến khai thác, các sàn giao dịch có số lượng lớn người dùng Trung Quốc, bao gồm Binance và Huobi, cho biết rằng dịch vụ dành cho những người dùng Trung Quốc sẽ bị vô hiệu hóa vào cuối tháng 12.

Thời hạn sắp tới đã được một số người nhấn mạnh là rủi ro tiềm ẩn đối với thị trường, chẳng hạn như nhà báo chuyên về tiền điện tử của Trung Quốc Colin Wu đã viết rằng mọi người nên “cẩn thận những biến động của thị trường” khi Binance, Huobi và MEXC ngừng hỗ trợ cho người dùng Trung Quốc.

Tuy nhiên, người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc Đại lục đã tìm ra cách để vượt qua các hạn chế, theo các nguồn tin giấu tên tiết lộ với South China Morning Post (Báo Hoa Nam Buổi sáng).

Theo một nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc, việc sử dụng mạng ảo (VPN) để vượt qua ‘Vạn lý tường lửa’ (Great Firewall) giúp người dùng ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Từ đó, nguồn tin cho biết có thể đăng ký bằng dịch vụ email nước ngoài và chọn một quốc gia không có hệ thống nhận dạng.

Trong khi đó, theo một nhà đầu tư tiền điện tử khác của Trung Quốc, người cũng đã trải qua cuộc đàn áp tiền điện tử trước đó của Trung Quốc vào năm 2017, các giải pháp mới rất có thể sẽ xuất hiện để khắc phục các hạn chế các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc.

Sau lệnh cấm năm 2017, nhiều sàn giao dịch của Trung Quốc đã đình chỉ tiền gửi vào (deposits) bằng đồng nhân dân tệ và chỉ cho phép rút tiền, nhà đầu tư cho biết thêm rằng điều này dẫn đến “hỗn loạn tạm thời” trên thị trường trong nước.

Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện khi một số người chơi kỳ cựu trên thị trường thành lập các nhóm OTC để có thể giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử, nguồn tin giải thích.

Tuy nhiên, theo một nguồn thứ ba, các biện pháp chống lại lệnh cấm gây khó khăn đối với những người mới sử dụng tiền điện tử.

Các nhà giao dịch luôn có thể lựa chọn các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes) không bắt buộc KYC để giao dịch giữa các token, nhưng việc chuyển từ nhân dân tệ sang tiền điện tử đang trở nên khó khăn hơn, nguồn tin cho biết.

Sau lệnh cấm trước đó của Trung Quốc vào năm 2017, nhiều sàn giao dịch lớn nhất của đất nước này đã phản ứng bằng cách chuyển trụ sở chính của họ ra khỏi Trung Quốc đại lục và đến các địa điểm như Hồng Kông và Singapore.

Tuy nhiên, giao dịch ngang hàng (peer-to-peer ) và OTC nói chung vẫn sẵn sàng cho người dùng ở Trung Quốc, giúp những người dùng này tiếp tục tham gia vào thị trường tiền điện tử tương đối dễ dàng.

Bắc Kinh lần này dường như quyết tâm hơn trong việc loại bỏ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khỏi đất nước, tuy nhiên, vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ giải pháp nào sẽ xuất hiện cho người dùng tiền điện tử Trung Quốc lần này.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc bầu cử có thể khiến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hướng tới tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách Bitcoin tại Washington, DC nói về sự tăng cường...

Chính phủ Argentina thông qua yêu cầu đăng ký đối với các công ty tiền điện tử

Chính phủ Argentina đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động hợp pháp trong quốc gia này. Cơ quan quản...

Singapore tăng cường quy định về tiền điện tử với các yêu cầu cấp phép

Nổi tiếng với cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ và đặc tính pháp lý tiến bộ, Singapore một lần nữa khẳng định...

Bài viết liên quan