Trang chủTin tức CryptoBitcoinSố dư Bitcoin trên sàn giao dịch tăng mạnh, nguyên nhân do...

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch tăng mạnh, nguyên nhân do đâu?

- Advertisement -

Số dư Bitcoin tăng mạnh trên các sàn giao dịch có thể không phải là dấu hiệu của việc các nhà đầu tư chuẩn bị bán coin, nghiên cứu mới lập luận.

Tiết lộ dữ liệu mới nhất từ các sàn giao dịch vào ngày 28/12, nhà phân tích trên chuỗi của Glassnode, TXMC đã chỉ ra những thay đổi mới ở Trung Quốc đối với số dư gia tăng ở những nơi khác.

- Advertisement -

Những ngày cuối cùng của tháng 12 đang chứng kiến ​​sự căng thẳng khi giá BTC dao động trong phạm vi dưới 50.000 USD, kết hợp với dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch tăng lên.

Điều này cho thấy các nhà giao dịch dường như đang chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất xảy ra nếu giá tiếp tục suy yếu, đặc biệt là số lượng BTC trên sàn Binance đang tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, có một giải thích khác được đưa ra cho vấn đề này. Đó có thể là do các nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển tài sản của mình sang các nền tảng khác trước khi các địa điểm giao dịch giao ngay quốc tế bị đóng băng do hậu quả của cuộc đàn áp liên tục đối với giao dịch tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

Cụ thể, Huobi Global đã ngăn chặn các công dân Trung Quốc đại lục truy cập dịch vụ giao dịch của mình vào ngày 15/12.

“Từ 16:00 (UTC) vào ngày 31/12/2021, người dùng Trung Quốc Đại lục không còn có thể bán tài sản nắm giữ của họ hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến CNY. Nếu người dùng vẫn chưa hoàn thành lệnh bán trước khi ngừng hoạt động, hệ thống sẽ tự động hủy tất cả lệnh bán đang chờ xử lý. Chức năng rút tiền sẽ vẫn hoạt động trong 1 đến 2 năm và sẽ có thông báo trước khi đóng. Người dùng Trung Quốc đại lục được khuyên nên xử lý tài sản kỹ thuật số của họ càng sớm càng tốt” – Một bài đăng trên blog cho biết.

“Binance gần đây đã gây ra sự chú ý khi số dư trên sàn của họ tăng lên. Lý thuyết của tôi là họ đang thu hút người dùng từ Huobi và các nơi khác khi Trung Quốc đóng cửa một số sàn giao dịch tại EOY. Thật kỳ lạ, nếu bạn kết hợp số dư trên sàn Binance + Huobi, chúng sẽ đi ngang. Net trung lập” – TXMC nhận xét và đưa ra một biểu đồ ủng hộ ý tưởng này.

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch so với biểu đồ BTC/USD. Huobi (xanh lam), Binance (xanh lục), kết hợp (đỏ). Nguồn: TXMC/Twitter

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx Charity tích cực hỗ trợ giáo dục với nguồn quỹ lên đến hàng triệu USD

Từ thiện không chỉ việc theo đuổi một mục đích cao cả mà còn mang lại cho mọi người những niềm hạnh phúc từ...

Ấn Độ điều tra 10 sàn giao dịch tiền điện tử về việc rửa hơn 125 triệu đô la

Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra trên mười sàn giao dịch về việc rửa hơn...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Bài viết liên quan

- Advertisement -