Trang chủTin tức CryptoBitcoinSố dư Bitcoin trên sàn giao dịch tăng mạnh, nguyên nhân do...

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch tăng mạnh, nguyên nhân do đâu?

- Advertisement -

Số dư Bitcoin tăng mạnh trên các sàn giao dịch có thể không phải là dấu hiệu của việc các nhà đầu tư chuẩn bị bán coin, nghiên cứu mới lập luận.

Tiết lộ dữ liệu mới nhất từ các sàn giao dịch vào ngày 28/12, nhà phân tích trên chuỗi của Glassnode, TXMC đã chỉ ra những thay đổi mới ở Trung Quốc đối với số dư gia tăng ở những nơi khác.

- Advertisement -

Những ngày cuối cùng của tháng 12 đang chứng kiến ​​sự căng thẳng khi giá BTC dao động trong phạm vi dưới 50.000 USD, kết hợp với dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch tăng lên.

Điều này cho thấy các nhà giao dịch dường như đang chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất xảy ra nếu giá tiếp tục suy yếu, đặc biệt là số lượng BTC trên sàn Binance đang tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, có một giải thích khác được đưa ra cho vấn đề này. Đó có thể là do các nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển tài sản của mình sang các nền tảng khác trước khi các địa điểm giao dịch giao ngay quốc tế bị đóng băng do hậu quả của cuộc đàn áp liên tục đối với giao dịch tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

Cụ thể, Huobi Global đã ngăn chặn các công dân Trung Quốc đại lục truy cập dịch vụ giao dịch của mình vào ngày 15/12.

“Từ 16:00 (UTC) vào ngày 31/12/2021, người dùng Trung Quốc Đại lục không còn có thể bán tài sản nắm giữ của họ hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến CNY. Nếu người dùng vẫn chưa hoàn thành lệnh bán trước khi ngừng hoạt động, hệ thống sẽ tự động hủy tất cả lệnh bán đang chờ xử lý. Chức năng rút tiền sẽ vẫn hoạt động trong 1 đến 2 năm và sẽ có thông báo trước khi đóng. Người dùng Trung Quốc đại lục được khuyên nên xử lý tài sản kỹ thuật số của họ càng sớm càng tốt” – Một bài đăng trên blog cho biết.

“Binance gần đây đã gây ra sự chú ý khi số dư trên sàn của họ tăng lên. Lý thuyết của tôi là họ đang thu hút người dùng từ Huobi và các nơi khác khi Trung Quốc đóng cửa một số sàn giao dịch tại EOY. Thật kỳ lạ, nếu bạn kết hợp số dư trên sàn Binance + Huobi, chúng sẽ đi ngang. Net trung lập” – TXMC nhận xét và đưa ra một biểu đồ ủng hộ ý tưởng này.

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch so với biểu đồ BTC/USD. Huobi (xanh lam), Binance (xanh lục), kết hợp (đỏ). Nguồn: TXMC/Twitter

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Thị trường tiền điện tử phục hồi 130 tỷ đô la: Bitcoin phục hồi 5%, Shiba Inu tăng 37%

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi hơn 100 tỷ đô la trong một ngày với BTC đứng ở mức khoảng 36.000 đô...

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Độ khó đào Bitcoin tiếp tục tăng thêm

Độ khó khai thác của bitcoin đã tăng hơn 9% - đánh dấu lần điều chỉnh độ khó lớn nhất của mạng lưới bitcoin...

Bitcoin chạm 36k$, gần 1 tỷ USD bị thanh lý

Giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong sáu tháng gần 36.500 USD, toàn thị trường tụt dốc không phanh.Bitcoin - đồng tiền điện tử...

Bài viết liên quan

- Advertisement -