Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch tăng mạnh, nguyên nhân do đâu?

Số dư Bitcoin tăng mạnh trên các sàn giao dịch có thể không phải là dấu hiệu của việc các nhà đầu tư chuẩn bị bán coin, nghiên cứu mới lập luận.

Tiết lộ dữ liệu mới nhất từ các sàn giao dịch vào ngày 28/12, nhà phân tích trên chuỗi của Glassnode, TXMC đã chỉ ra những thay đổi mới ở Trung Quốc đối với số dư gia tăng ở những nơi khác.

Những ngày cuối cùng của tháng 12 đang chứng kiến ​​sự căng thẳng khi giá BTC dao động trong phạm vi dưới 50.000 USD, kết hợp với dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch tăng lên.

Điều này cho thấy các nhà giao dịch dường như đang chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất xảy ra nếu giá tiếp tục suy yếu, đặc biệt là số lượng BTC trên sàn Binance đang tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, có một giải thích khác được đưa ra cho vấn đề này. Đó có thể là do các nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển tài sản của mình sang các nền tảng khác trước khi các địa điểm giao dịch giao ngay quốc tế bị đóng băng do hậu quả của cuộc đàn áp liên tục đối với giao dịch tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

Cụ thể, Huobi Global đã ngăn chặn các công dân Trung Quốc đại lục truy cập dịch vụ giao dịch của mình vào ngày 15/12.

“Từ 16:00 (UTC) vào ngày 31/12/2021, người dùng Trung Quốc Đại lục không còn có thể bán tài sản nắm giữ của họ hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến CNY. Nếu người dùng vẫn chưa hoàn thành lệnh bán trước khi ngừng hoạt động, hệ thống sẽ tự động hủy tất cả lệnh bán đang chờ xử lý. Chức năng rút tiền sẽ vẫn hoạt động trong 1 đến 2 năm và sẽ có thông báo trước khi đóng. Người dùng Trung Quốc đại lục được khuyên nên xử lý tài sản kỹ thuật số của họ càng sớm càng tốt” – Một bài đăng trên blog cho biết.

“Binance gần đây đã gây ra sự chú ý khi số dư trên sàn của họ tăng lên. Lý thuyết của tôi là họ đang thu hút người dùng từ Huobi và các nơi khác khi Trung Quốc đóng cửa một số sàn giao dịch tại EOY. Thật kỳ lạ, nếu bạn kết hợp số dư trên sàn Binance + Huobi, chúng sẽ đi ngang. Net trung lập” – TXMC nhận xét và đưa ra một biểu đồ ủng hộ ý tưởng này.

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch so với biểu đồ BTC/USD. Huobi (xanh lam), Binance (xanh lục), kết hợp (đỏ). Nguồn: TXMC/Twitter

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Bitcoin hôm nay giảm giá?

Bitcoin (BTC) đang trên đà tăng vọt. Điều này phần lớn là do sự kiện Halving Bitcoin sắp tới , dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới,...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

Coinbase yêu cầu kháng cáo tạm thời trong vụ kiện với SEC

Coinbase đang yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xem xét một "câu hỏi kiểm soát" mà SEC đã đưa ra trong vụ kiện chống...

Bài viết liên quan