Trang chủTin tức CryptoBitcoinBốn biểu đồ cho thấy tình hình Bitcoin hiện tại

Bốn biểu đồ cho thấy tình hình Bitcoin hiện tại

- Advertisement -

Bitcoin giảm khoảng 40% so với đỉnh đạt được vào tháng 11 và có nhiều bằng chứng cho thấy sự suy giảm có thể vẫn còn tiếp tục.

Sự sụt giảm mới nhất diễn ra chỉ vài phút sau cuộc họp vào tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy cơ quan này sẽ sớm tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến, cũng như những cân nhắc về siết chặt dòng tiền.

- Advertisement -

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết: Thiếu sự quan tâm của các nhà đầu tư mới, nhu cầu tiêu tiền cho các kỳ nghỉ lễ, việc khai lợi nhuận thuế và lo ngại trên thị trường về các hành động của Fed đang dẫn đến sự suy yếu trong năm qua.

Ông hy vọng các mức từ 38.000 đến 40.000 đô la sẽ được chú ý.

Vùng quan tâm

Khu vực kéo dài từ 40.600 đô la đến 43.000 đô la được gọi là “vùng quan tâm”, nơi mức kháng cự trước đó trở thành hỗ trợ trong tương lai và ngược lại.

Trong 12 tháng qua, Bitcoin đã phản ứng trong khu vực này ở nhiều thời điểm. Mức giảm xuống dưới 40.600 đô la sẽ báo hiệu sự suy yếu tiếp tục.

Dưới mức trung bình

Trong hai năm qua, sự sụt giảm của Bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ ở mức trung bình động 55 tuần, hiện ở mức khoảng 46.000 đô la.

Khoảng thời gian Bitcoin giảm 56% từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021 đáy của nó cũng chạm ở đó, cũng như vụ tai nạn chớp nhoáng vào đầu tháng 12, đây cũng là mức hỗ trợ.

Sự trượt giá đang diễn ra đã đẩy giá xuống dưới mức trung bình quan trọng này. 

Vai đầu vai

Mô hình vai đầu vai có thể đã được kích hoạt với sự sụt giảm vào ngày thứ Sáu. Một mô hình tương tự đã xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5, với Bitcoin giảm từ gần 65.000 đô la xuống 28.800 đô la.

Bitcoin hiện đã phá vỡ đường neckline, nếu nó bị áp lực bán thêm và mất hỗ trợ phân cực ở mức 40.600 đô la, mục tiêu được đo lường sẽ kiểm tra 26.000 đô la, với mức vô hiệu ở khoảng 52.200 đô la. 

Điều chỉnh sâu

Trong thập kỷ qua, Bitcoin đã trải qua sáu đợt điều chỉnh lớn, bao gồm cả đợt điều chỉnh hiện tại. Mỗi lần, mức giảm đều nhỏ hơn lần trước, lần gần nhất đã dẫn đến mức giảm 56%.

Những người theo dõi thị trường nên chú ý đến 30.000 đô la, đây là mốc mà mức giảm từ 69.000 đô la sẽ có kích thước tương đương với lần điều chỉnh trước đó. 


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Nigeria trở thành quốc gia quan tâm tiền điện tử nhất

Dữ liệu xu hướng của Google ở 15 quốc gia cho thấy rằng các tìm kiếm “Ethereum” đã vượt qua “Bitcoin” ở 14 trong...

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo các chính phủ muốn kiểm soát tiền điện tử

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ với tỷ phú George Soros, đã cảnh báo về tiền điện tử.Nhà...

Du lịch ở El Salvador tăng lên bất chấp thị trường gấu Bitcoin

El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin. Mặc dù có một số dự báo bi quan về những tác động...

Bài viết liên quan

- Advertisement -