Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINBộ Tài chính Ấn Độ đề xuất lệnh cấm bitcoin

Bộ Tài chính Ấn Độ đề xuất lệnh cấm bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bộ Tài chính Ấn Độ đề xuất lệnh cấm bitcoin

Theo Thời báo Kinh tế Ấn Độ cho biết Bộ Tài chính nước này vừa có kế hoạch đề xuất lệnh bấm bitcoin.

Thông tin này được đưa ra vài tháng sau khi Tòa án Tối cao Ấn Độ bác bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử do Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) áp đặt.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Tưởng chừng như thị trường tiền điện tử Ấn Độ đã tìm thấy ‘ánh sáng nơi cuối cùng đường hầm’.

Tuy nhiên, mới đây một dự thảo luật đã được đề xuất lên Chính phủ trong đó cho rằng vai trò của Bitcoin trong hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Một quan chức chính phủ cấp cao tiết lộ rằng Bộ Tài chính hiện đang mong muốn có một chính sách hiểu quả hơn về tiền điện tử và cho rằng cần phải mau chóng ngăn chặn những hoạt động bất hợp pháp liên quan đến bitcoin.

Đề xuất của Bộ Tài chính Ấn Độ về lệnh cấm bitcoin nổi lên vào thời điểm nước này đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất.

Nhu cầu Bitcoin ở Ấn Độ

Các nhà đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu xem xét các lựa chọn đầu tư thay thế khác để giảm sự tiếp xúc của họ từ thị trường Ấn Độ.

Như vậy nhiều người đã chuyển sang đầu tư bitcoin thay vì trái phiếu và vốn cổ phần. Ở Ấn Độ những người đầu tư xem Bitcoin là hàng rào chống lại lạm pháp, nơi trú ẩn tài sản an toàn.

Trên thị trường giao dịch p2p bitcoin như Localbitcoin và Paxful cho biết Ấn Độ là một trong những thị trường có khối lượng giao dịch bitcoin thuộc top đầu.

Trên Localbitcoin ghi nhận được khối lượng 14,5 triệu USD BTC kể từ tháng 3, trong khi trên Paxful là 15,36 triệu USD BTC.

Nischal Shetty – một nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, đã gọi thị trường tiền điện tử Ấn Độ là một người khổng lồ đang ngủ, cho rằng việc phá bỏ lệnh cấm bitcoin của Tòa án tối cao Ấn Độ sẽ giúp tạo ra hàng trăm công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở nước này.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40