Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Blockchain GRIN trở thành nền tảng tiếp theo bị tấn công 51%,

- Advertisement -

Blockchain GRIN trở thành nền tảng tiếp theo bị tấn công 51%,

Mạng lưới blockchain tập trung vào quyền riêng tư Grin đã trải qua cuộc tấn công 51%, một kiểu tấn công trong đó một hoặc một nhóm người khai thác có được hơn 50% power hash (sức mạnh băm) và tiếp quản mạng. 

Theo 2Miners, một thực thể khai thác không xác định đã có được khoảng 57% sức mạnh băm, cho phép thực thể này thực hiện các cuộc tấn công 515. Hơn nữa, 2Miners đã phải dừng hoạt động vì họ sợ các khối mới bị ảnh hưởng.

- Advertisement -

Theo một thành viên trong cộng đồng Grin, kẻ tấn công đã tổ chức lại các khối mới vào ngày 8 tháng 11 lúc 06:17 sáng (giờ Việt Nam).

Ngay sau đó, có vẻ như thực thể này đã tạo thành công các reorgs lớn nhằm cố gắng tăng gấp đôi chi tiêu trên một sàn giao dịch. Cuộc tấn công có thành công hay không vẫn chưa được xác định.

Crypto Briefing cũng được biết rằng nhóm phát triển Grin đã thông báo cho tất cả các sàn giao dịch về tình hình hiện tại và đang làm việc với họ để ngăn chặn hacker “tẩu tán” tài sản.

Các cuộc tấn công 51% cũng đã gây ra nhiều khó khăn cho nhiều nền tảng trong quá khứ. Chẳng hạn như đã có một cuộc tấn công tương đã diễn ra vào tháng 9 trên Ethereum Classic.

Sẽ không quá tốn kém khi thực hiện các cuộc tấn công 51% trên một số nền tảng blockchain, đặc biệt là những nền tảng có số lượng người khai thác nhỏ hoặc hash power thấp.

Trên thực tế, chi phí ước tính để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào Grin trong một giờ hiện tại chỉ là 77 USD, theo Crypto51.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -