Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Bitcoin vượt trội hơn các cổ phiếu công nghệ 12% trong 30 ngày qua

- Advertisement -

Mặc dù Bitcoin và thị trường chứng khoán bắt đầu năm mới với nhiều thay đổi, nhưng tiền điện tử đã chứng tỏ sự thống trị ngày càng tăng của nó bằng cách vượt trội so với các cổ phiếu công nghệ lớn.

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2022, Bitcoin đã vượt trội hơn sáu cổ phiếu công nghệ hàng đầu với ROI trung bình là 12,24%

- Advertisement -

Bitcoin vượt trội hơn so với Meta 46,74%, tiếp theo là nhà sản xuất xe điện Tesla với 18,37%, hơn Amazon 3,78%, tiếp theo là Alphabet với 1,84%. 

So với Microsoft, ROI của Bitcoin cao hơn 1,95%. ROI của BTC gần như tương xứng với Apple, vượt qua cổ phiếu này 0,76%. 

Bitcoin vượt trội hơn cổ phiếu bất chấp biến động 

Lợi nhuận là một chỉ báo cho thấy Bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong những tháng gần đây.

Năm ngoái, Bitcoin nổi lên như một sản phẩm đầu tư hàng đầu với lợi nhuận khoảng 60%. 

Mặc dù Bitcoin có ROI cao hơn so với cổ phiếu công nghệ, nhưng cả hai di chuyển tương quan nhau dưới tác động của lãi suất và những lo ngại về lạm phát.

Đáng nói là Bitcoin và các cổ phiếu công nghệ thuộc các loại tài sản khác nhau. Các công ty này kinh doanh vì lợi nhuận với các sản phẩm và dịch vụ hữu hình, trong khi Bitcoin là tài sản ảo. 

Với sự biến động ảnh hưởng đến cả hai loại tài sản, thị trường chứng khoán đã tiếp tục nhìn thấy khả năng bị điều chỉnh. Khả năng điều chỉnh bắt nguồn từ các biện pháp cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang và dự kiến tăng lãi suất . 

Nếu Bitcoin có thể duy trì mức tăng trong những tháng tới, động thái này sẽ củng cố Bitcoin như một phương tiện đầu tư dài hạn. 

Các công ty công nghệ đầu tư vào tiền điện tử

Đáng chú ý, các công ty như Tesla là một trong những tổ chức đầu tư vào Bitcoin, góp phần vào sự tăng trưởng vượt bậc của tài sản này vào năm 2021.

Điều đáng nói là Bitcoin tiếp tục ghi nhận lợi nhuận cao hơn mặc dù phải đối mặt với sự không chắc chắn về quy định từ các quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

Meta đã ghi nhận mức lợi nhuận kém nhất trong số các cổ phiếu công nghệ, tác động trực tiếp từ kết quả đáng thất vọng của công ty trong Q4 năm 2021.

FB đã giảm hơn 22% trong vòng 24 giờ, dẫn đến việc xóa sổ gần 200 tỷ USD. Việc điều chỉnh được kích hoạt bởi các kết quả cho thấy rằng người dùng nền tảng đã bị đình trệ. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -