Tiền điện tử trở thành vấn đề tranh cử khi các chính trị gia Hoa Kỳ rất quan tâm

- Advertisement -

Hỗ trợ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang trở thành một vấn đề ngày càng mang tính chính trị khi các ứng cử viên trên khắp Hoa Kỳ tranh luận về tương lai của tiền kỹ thuật số. 

Theo một báo cáo của Slate, những người bảo thủ đang ngày càng sử dụng Bitcoin như một trọng điểm trong các chiến dịch chính trị của họ khi Hoa Kỳ bước vào năm bầu cử tranh ghế Quốc hội.

- Advertisement -

Báo cáo nêu bật Josh Mandel, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Ohio, đã công khai ca ngợi Bitcoin và chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử. 

Mandel có một chuỗi tweet trên Twitter của mình tán thành các giá trị của tiền điện tử.

Báo cáo ghi nhận Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis của Wyoming là một người ủng hộ đặc biệt nhiệt tình tiền điện tử trong Quốc hội.

Lummis, người đã mua Bitcoin từ 50 nghìn – 100 nghìn USD vào tháng 8 năm 2021 và chấp nhận quyên góp từ các chiến dịch tiền điện tử, đã đưa ra luật thuận lợi cho ngành tài sản kỹ thuật số. 

Lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy cũng tán thành tiền điện tử, đề xuất rằng các chính phủ nên tận dụng công nghệ blockchain.

McCarthy cũng đã lập luận rằng Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc nên chấp nhận tiền điện tử như một cách để tránh tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua về tiền kỹ thuật số. 

Báo cáo tuyên bố một số lý do khiến GOP tán thành tiền điện tử, bao gồm cả sự nổi bật ngày càng tăng của các giá trị tự do trong đảng Cộng hòa – các giá trị cũng rất phù hợp với thông điệp phân quyền của tiền điện tử. 

Ngoài ra, Paul Krugman của New York Times đã lập luận rằng tiền điện tử đang hấp dẫn các cử tri Đảng Cộng hòa do sự mất lòng tin ngày càng cao của họ đối với các tổ chức lớn, một phần đã được cựu Tổng thống Donald Trump tận dụng trong chiến dịch tranh cử của ông. 


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Anh Starling chặn thanh toán cho các nền tảng tiền điện tử

Starling Bank đã thông báo cho khách hàng của mình rằng ngân hàng không còn hỗ trợ chuyển tiền sang các nền tảng tiền...

Philippines cho biết mafia Trung Quốc buộc người Philippines lừa đảo tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Philippines Risa Hontiveros cho biết trong một phiên họp chính phủ rằng hàng chục người Philippines đã được giải cứu khỏi...

Giá cổ phiếu của các công ty ‘đào’ Bitcoin tăng mạnh

Giá cổ phiếu của hầu hết các công ty khai thác bitcoin đã tăng mạnh vào hôm 23/11 sau khi Thống đốc Kathy Hochul...

Hơn 50% địa chỉ Bitcoin hiện đang bị thua lỗ, báo hiệu đáy đã ở gần

Dữ liệu on-chain cho thấy các thị trường gấu trước đây hiện đã kết thúc với phần lớn các địa chỉ hết tiền.Hầu hết...

Đồng sáng lập BitMEX: ‘nếu Genesis phá sản, Bitcoin sẽ về 10.000 USD’

Arthur Hayes, cựu CEO của BitMEX, tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống còn 10.000 USD nếu Genesis phá sản.Arthur Hayes, người đồng sáng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -