Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà đầu tư đánh giá thấp “tiềm năng tăng giá khổng lồ” của Bitcoin, nhà nghiên cứu Fidelity nói

Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Fidelity Digital Asset tin rằng giá trị mạng lưới tiền tệ phi tập trung và chống kiểm duyệt của Bitcoin khiến nó trở nên khác biệt so với các loại tiền điện tử khác.

Chris Kuiper, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Fidelity Digital Assets, tin rằng Bitcoin ( BTC ) nên được đối xử riêng biệt với các tài sản kỹ thuật số khác và tin rằng nó đóng một vai trò độc quyền trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. 

Báo cáo mới nhất của Fidelity Digital Asset, có tiêu đề Bitcoin First, nhắm vào hai mối quan tâm chính mà khách hàng của Fidelity đã nêu lên đối với BTC – bị thay thế bởi một số loại tiền điện tử khác và tiềm năng tăng giá thấp hơn so với các đồng tiền khác.

Theo Kuiper, BTC cung cấp giá trị là mạng lưới tiền tệ phi tập trung và chống kiểm duyệt nhất. Theo ông, đó là một dạng đổi mới không gia tăng tương tự như việc phát minh ra bánh xe.

Ông nói: “Bạn không thể phát minh lại thứ gì đó đã được phát minh ở khía cạnh an toàn nhất, phi tập trung nhất và những gì chúng tôi coi là hàng hóa tiền tệ tốt nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số.”

Trong khi các loại tiền điện tử khác có thể có tiềm năng tăng giá cao hơn, chúng cũng chịu rủi ro cao hơn và nên được coi giống như cược đầu tư mạo hiểm hơn. 

Kuiper tin rằng bất kể sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái blockchain như thế nào, BTC vẫn có khả năng trở thành người chiến thắng. 

Trong một kịch bản đa chuỗi, nơi nhiều blockchain sẽ cùng tồn tại, Bitcoin sẽ vẫn là “mỏ neo tiền tệ” chính cho các tài sản kỹ thuật số khác.

“Vào cuối ngày, điều mang lại giá trị cho các đồng coin hoặc dự án khác là bằng cách nào đó chúng có thể liên kết với bitcoin, hoặc được chuyển đổi trở lại Bitcoin,” ông giải thích. 

Trong trường hợp một người thắng cuộc, Kuiper nghĩ rằng BTC có thể sẽ là giao thức phù hợp để xây dựng hầu hết các ứng dụng blockchain. 

Kuiper cũng chỉ ra rằng mười ba năm tồn tại của BTC đã làm giảm đáng kể rủi ro giảm giá. Mặt khác, tiềm năng tăng giá của Bitcoin vẫn còn đáng kể, đặc biệt là trong trường hợp nó sẽ dần thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

BlackRock sử dụng Bitcoin làm hàng rào chống lạm phát khi lo lắng về USD

Với việc khối BRICS thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu khỏi đồng bạc xanh, BlackRock gần đây đã chọn sử dụng Bitcoin như...

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

Bài viết liên quan