Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đây là lý do tại sao nên mua bitcoin ở thời điểm này

Bitcoin và vàng mang đến 'cơ hội tuyệt vời', đây là lý do tại sao

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, người sáng lập Galaxy Digital, Michael Novogratz, nói rằng nước Mỹ đang hướng tới một cuộc khủng hoảng tín dụng.

Trước lập luận đó, Novogratz đã nói trong cuộc phỏng vấn rằng thời điểm này là cơ hội tuyệt vời để mua vào các khoản đầu tư như vàng (XAU), bạc (XAG) và bitcoin (BTC).

“Chúng ta sắp có một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ và trên toàn cầu. Lúc này, bạn sẽ muốn mua vàng và bạc và bạn cũng muốn mua bitcoin”, ông nói.

Novogratz chỉ ra rằng vì các ngân hàng thường huy động vốn bằng cách cho vay ít hơn, nên một cuộc khủng hoảng tín dụng sắp xảy ra. Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng các dấu hiệu suy thoái đã dần xuất hiện, chẳng hạn như các dấu hiệu trên thị trường hàng hóa.

Tháng này, ngành ngân hàng Mỹ lại chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng mới khi Silvergate Bank, Signature BankSilicon Valley Bank (SVB) đồng loạt phá sản chỉ trong vòng một tuần. Triển vọng của hệ thống ngân hàng Mỹ đã bị Moody’s hạ xuống mức “tiêu cực”.

Novogratz cho biết sắp có sự thay đổi trong chính sách lãi suất. Ông thừa nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ “thích thực hiện một đợt tăng giá ôn hòa” Tuy nhiên, ông khẳng định rằng làm như vậy sẽ là một “lỗi chính sách lớn”. Novogratz bày tỏ sự lạc quan của mình đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với bitcoin (BTC) và các khoản đầu tư khác như vàng và bạc.

“Nếu từng có thời điểm tồn tại bitcoin và tiền điện tử, thì đây là lý do tại sao nó được tạo ra, trong đó các chính phủ in quá nhiều tiền bất cứ khi nào nỗi đau trở nên quá lớn và chúng ta đang chứng kiến ​​điều đó”, Novogratz nói.

Bitcoin và vàng sẽ tăng lên mức cao mới?

BTC và XAU đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong tuần qua. XAU đã tăng gần 4,8% trong bảy ngày qua. Vàng (XAU) hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 1927,16 USD trong khi nó đã đặt mức hỗ trợ ở 1885,44 USD.

biểu đồ XAU
biểu đồ XAU

Mặt khác, BTC đã kiếm được mức tăng lên tới 12,4% trong tuần trước. Giá BTC hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 25901,14 USD, với mức hỗ trợ là 23875,71 USD.

biểu đồ giá BTC
biểu đồ BTC

Dựa trên triển vọng hiệu suất hiện tại, cả vàng (XAU) và bitcoin (BTC) dường như đang hướng lên. Hơn nữa, cả hai tài sản được coi là phòng ngừa lạm phát. Do đó, nếu có một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ xảy ra, thì các tài sản như vàng, bạc và bitcoin sẽ là những tài sản được đầu tư vào. Tại thời điểm viết bài, BTC được giao dịch ở mức 24.405 USD, giảm 1,7% trong 24 giờ qua . Trong khi đó, vàng được giao dịch ở mức 1918,24 USD.

Xem thêm: Chuyên gia phố Wall: Ngân hàng Credit Suisse sẽ là cái tên tiếp theo sụp đổ

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bài viết liên quan