Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Ngân hàng Signature bị điều tra về rửa tiền trước khi sụp đổ

- Advertisement -

Các công tố viên Hoa Kỳ đang điều tra hoạt động của Ngân hàng Signature để khám phá xem liệu Ngân hàng này có thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hoạt động rửa tiền hay không.

Theo một báo cáo của Bloomberg, các nhà điều tra của Bộ Tư pháp đang kiểm tra xem Ngân hàng Signature có thực hiện các biện pháp thích hợp để phát hiện khả năng rửa tiền của khách hàng hay không.

- Advertisement -

Cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm đến việc liệu ngân hàng có thực hiện các biện pháp ưu tiên để giám sát các giao dịch để tìm “dấu hiệu tội phạm” và kiểm tra đúng chủ tài khoản hay không.

Một cuộc điều tra riêng của Ủy ban Giao dịch và Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng đang xem xét ngân hàng theo hai nguồn ẩn danh. Thông tin chi tiết về bản chất của cuộc thăm dò của SEC đã không được báo cáo.

Ngân hàng và nhân viên của ngân hàng không bị buộc tội làm sai, các cuộc điều tra có thể được hoàn tất mà không có bất kỳ cáo buộc hoặc hành động nào khác của SEC và Bộ Tư pháp. 

Như Blog Tiền Ảo đưa tin, chỉ trong vòng 1 tuần liên tiếp ba ngân hàng lớn của Mỹ đã bị Chính quyền Hoa Kỳ cấm hoạt động bao gồm: ngân hàng thân thiện với tiền điện tử SilvergateNgân hàng Silicon Valley hay mới nhất là 1 ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác là Signature Bank.

Dòng tiền chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử hàng tuần đạt mức cao kỷ lục

Cả ba ngân hàng hiện đang phải đối mặt với sự giám sát của Hoa Kỳ. Silvergate đang bị Bộ Tư pháp điều tra về các giao dịch với sàn giao dịch FTX và Alameda Research. Các công tố viên liên bang và SEC cũng đang xem xét sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley, bao gồm cả việc liệu việc bán cổ phiếu của các giám đốc điều hành có vi phạm các quy tắc giao dịch hay không.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -