Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin thực tế vẫn còn kẹt ở trong một thị trường gấu vĩ mô

Bitcoin thực tế vẫn còn kẹt ở trong một thị trường gấu vĩ mô

Sau khi trải qua một thị trường gấu kéo dài từ năm 2018 đến năm 2019, với mức tăng trưởng tốt lên 10.000 USD cùng với sự kiện halving của Bitcoin vào giữa tháng 5, nhiều người nghĩ rằng gấu đã rút lui và những chỗ cho bò (với cấp độ vĩ mô).

Tuy nhiên, dường như mọi chuyện không hề giống như thế.

Bitcoin vẫn còn trong thị trường gấu (từ góc độ kỹ thuật)

Nhà phân tích thị trường nổi bật có tên PlanB cho biết nếu nhìn từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin vẫn chưa nằm trong một thị trường tăng trưởng.

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số sức mạnh tương đối trong một tuần của Bitcoin vẫn nằm dưới mức 60.

Theo lý thuyết, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được mô tả là một chỉ báo động lượng được sử dụng trong phân tích kỹ thuật, dùng để đo lường mức độ thay đổi giá gần đây nhằm đánh giá các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức đối với một loại tài sản.

Và theo nhưu những gì PlanB chỉ ra, chỉ số hiện dưới 60 có nghĩa là phe bò vẫn chưa kiểm soát được thị trường. Trong quá khứ, RSI của Bitcoin đã bật ra khỏi khu vực 60 nhiều lần khi thị trường tăng 2.000% trong năm 2017.

Không chỉ có PlanB tin vào điều này mà nhà sáng lập Silk Road – Ross Ulbricht cũng tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm trong ngắn hạn. Người này nói rằng chính “Lý thuyết sóng Elliott” cho thấy đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang ở giai đoạn thứ hai của thị trường gấu kéo dài trong nhiều năm.

Nhưng về vĩ mô giá vẫn sẽ bùng nổ

Bất chấp các chỉ số kỹ thuật cảnh báo đợt giảm giá đối với Bitcoin, CEO của Blockware Mining vẫn chia sẻ ba xu hướng kinh tế vĩ mô cho thấy nhu cầu về Bitcoin được thiết lập để bùng nổ, gồm:

  • Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và nền Dân chủ ở Hồng Kông
  • Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tiếp tục in tiền nhằm cứu nền kinh tế trước những tác động của đại dịch COVID-19, nhưng điều này sẽ gây ra lạm phát
  • Bitcoin đang dần trở thành hệ thống thanh toán

Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng hành động giá hiện tại trong thị trường đang có phần nào giống với những gì đã diễn ra sau Halving 2012, 2016. Và nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ sớm chứng kiến một đà tăng khủng trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan