Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINBitcoin thực tế vẫn còn kẹt ở trong một thị trường gấu...

Bitcoin thực tế vẫn còn kẹt ở trong một thị trường gấu vĩ mô

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin thực tế vẫn còn kẹt ở trong một thị trường gấu vĩ mô

Sau khi trải qua một thị trường gấu kéo dài từ năm 2018 đến năm 2019, với mức tăng trưởng tốt lên 10.000 USD cùng với sự kiện halving của Bitcoin vào giữa tháng 5, nhiều người nghĩ rằng gấu đã rút lui và những chỗ cho bò (với cấp độ vĩ mô).

Tuy nhiên, dường như mọi chuyện không hề giống như thế.

Bitcoin vẫn còn trong thị trường gấu (từ góc độ kỹ thuật)

Nhà phân tích thị trường nổi bật có tên PlanB cho biết nếu nhìn từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin vẫn chưa nằm trong một thị trường tăng trưởng.

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số sức mạnh tương đối trong một tuần của Bitcoin vẫn nằm dưới mức 60.

Theo lý thuyết, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được mô tả là một chỉ báo động lượng được sử dụng trong phân tích kỹ thuật, dùng để đo lường mức độ thay đổi giá gần đây nhằm đánh giá các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức đối với một loại tài sản.

Và theo nhưu những gì PlanB chỉ ra, chỉ số hiện dưới 60 có nghĩa là phe bò vẫn chưa kiểm soát được thị trường. Trong quá khứ, RSI của Bitcoin đã bật ra khỏi khu vực 60 nhiều lần khi thị trường tăng 2.000% trong năm 2017.

Không chỉ có PlanB tin vào điều này mà nhà sáng lập Silk Road – Ross Ulbricht cũng tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm trong ngắn hạn. Người này nói rằng chính “Lý thuyết sóng Elliott” cho thấy đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang ở giai đoạn thứ hai của thị trường gấu kéo dài trong nhiều năm.

Nhưng về vĩ mô giá vẫn sẽ bùng nổ

Bất chấp các chỉ số kỹ thuật cảnh báo đợt giảm giá đối với Bitcoin, CEO của Blockware Mining vẫn chia sẻ ba xu hướng kinh tế vĩ mô cho thấy nhu cầu về Bitcoin được thiết lập để bùng nổ, gồm:

  • Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và nền Dân chủ ở Hồng Kông
  • Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tiếp tục in tiền nhằm cứu nền kinh tế trước những tác động của đại dịch COVID-19, nhưng điều này sẽ gây ra lạm phát
  • Bitcoin đang dần trở thành hệ thống thanh toán

Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng hành động giá hiện tại trong thị trường đang có phần nào giống với những gì đã diễn ra sau Halving 2012, 2016. Và nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ sớm chứng kiến một đà tăng khủng trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40