Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

El Salvador tiếp tục ‘bắt đáy’ Bitcoin trong khi thị trường bất ổn

- Advertisement -

El Salvador tiếp tục 'bắt đáy' Bitcoin trong khi thị trường bất ổn

Thị trường tiền điện tử vừa tiếp tục chứng kiến một đợt sập giá bất ngờ, đưa Bitcoin về ngay mức 42.000 USD trên sàn Binance. 

Cụ thể, sự hỗn loạn vào ngày hôm nay đã chứng kiến mức vốn hóa của thị trường tiền điện tử mất gần 20%. Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng tại 42.000 USD trong khi Ethereum giảm xuống 3.503 USD trên sàn Binance.

- Advertisement -

toàn cảnh thị trường crypto

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh thảm khốc này đã mang đến một cơ hội hoàn hảo để El Salvador một lần nữa ‘bắt đáy’ BTC.

Mới đây, Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng quốc gia vừa mua thêm 150 BTC với mức giá trung bình tại 48.670 USD.

El Salvador đã biến việc “bắt đáy” Bitcoin trở thành một truyền thống kể từ khi trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC là tiền tệ hợp pháp vào tháng 9. Quốc gia này đã thực hiện một loạt các giao dịch mua 150 BTC kể từ tháng 9 và gần như trong mọi trường hợp, Tổng thống Bukele đều gần như bắt trúng đáy.

Tuy nhiên, lần này lại hơi khác khi ông đã bỏ lỡ khoảnh khắc giá BTC giảm xuống còn 42.000 USD trong ít phút ngắn ngủi trước khi phục hồi trên 47.000 USD.

El Salvador đã “bắt đáy” lần đầu tiên vào tháng 9, khi giá BTC dao động dưới 40.000 USD và nhiều người đã cảnh báo Tổng thống về sự biến động của thị trường và những tổn thất có thể xảy ra với kho bạc nhà nước.

Thế nhưng, tính đến hiện tại thì điều này vẫn chưa xảy ra và El Salvador hiện đang sử dụng lợi nhuận từ Bitcoin để làm trường học và bệnh viện.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -