Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, trader nên mong đợi điều gì tiếp theo?

Giá Bitcoin đã bị sụt giảm đáng kể vàp sáng hôm nay, xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng và liên tục giảm xuống dưới 53.000 USD, một mức được xác định là vùng hỗ trợ quan trọng.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, đã có lúc, đồng tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức 51.808 USD vào sáng sớm hôm nay. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 6/10, các số liệu bổ sung từ CoinDesk tiết lộ.

Sau mức giảm mạnh trên, Bitcoin đã phục hồi trở lại và tăng trên 54.000 USD, trước khi liên tục giảm xuống dưới 53.000 USD.

Tại thời điểm viết bài này, giá đang giao dịch quanh cột mốc 53.000 USD.

Một số nhà phân tích đã nói về đề cập đến cột mốc này và nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

Ví dụ như Katie Stockton – người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, LLC, cho biết:

“Khoản hỗ trợ gần 53.000 USD được đánh giá là quan trọng đối với chúng tôi, nhưng cho đến nay, chúng vẫn được giữ vững.

Sự suy yếu của ngày hôm nay có thể bắt nguồn từ đà giảm mạnh của các cổ phiếu đã tăng trưởng cao trong thời gian qua, điều này dường như khá tương đồng với những gì đã diễn ra đối với Btcoin trong quý 2”.

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật chính của nền tảng nghiên cứu Token Metrics, cũng cân nhắc về con số 53.00 USD và đưa ra triển vọng ngắn hạn:

“53.000 USD là mức cao của hồi tháng 9. Vì vậy, mức trần cũ đó có thể đóng vai trò là một mức sàn trong thời gian tới. 53.000 USD có thể sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho cuối tuần.

Sau khi chứng khoán mở cửa trở lại vào thứ Hai, giá Bitcoin có thể tăng trở lại. Nhưng nếu cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm, tất cả các tài sản rủi ro bao gồm cả tiền điện tử có thể giảm thêm.”

Brett Sifling, cố vấn đầu tư của Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management, cũng cân nhắc:

“Đánh giá của các nhà phân tích khác nghe có vẻ chính xác, chúng tôi hy vọng Bitcoin sẽ có được sự hỗ trợ xung quanh mức 50.000 – 53.000 USD.

Về mặt tâm lý, mọi người thường đặt lệnh mua / bán ở những con số tròn như 50.000 USD. Đây cũng là mức kháng cự trước đây và hiện đang được thử nghiệm như là vùng hỗ trợ mới.

Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy sự hỗ trợ ở các mức 45.000 USD và 40.000 USD nếu vùng 50.000 USD – 53.000 USD không được giữ vững.”

Kiana Danial, CEO Invest Diva nhận xét:

“BTC/USD đã hình thành mô hình đảo chiều giảm giá hai đỉnh trên biểu đồ hàng ngày. Sự sụt giảm của ngày thứ Sáu là một bài kiểm tra dưới cả mức Fibonacci 38% và dải dưới của đám mây Ichimoku hàng ngày.

Đám mây Ichimoku trong thời gian tới báo hiệu đà giảm giá. Việc xác nhận sự phá vỡ dưới mức này (khoảng 53.000 USD) có thể cho thấy đà giảm tiếp theo có thể đẩy Bitcoin xuống mức thấp hơn tại Fibonacci 50% và 61%, tương ứng khoảng 49.000 USD và 44.000 USD.

Hãy nhớ, những biến động như vậy là bình thường đối với tiền điện tử như Bitcoin. Sau khi hoàn thành pullback, khả năng cao là Bitcoin sẽ tăng trở lại và đạt mức cao mới trong năm mới.”

Shiliang Tang, giám đốc đầu tư tại công ty quản lý đầu tư tiền điện tử LedgerPrime, cũng đưa ra một xu hướng tăng giá, cho rằng đợt giảm giá mới nhất là một điều tích cực cho hành động giá trong tương lai của Bitcoin:

“Sự sụt giảm này chắc chắn bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của giá cổ phiếu, nguyên nhân bắt nguồn từ nỗi sợ hãi biến chủng COVID mới và những lo ngại về vấn đề lạm phát.

Tuy nhiên, trong khi thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán có xu hướng biến động song song, chúng là các thị trường khác nhau và tiền điện tử nói riêng đang trong một chu kỳ tăng giá mạnh.

Hơn nữa, các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ: số BTC được đưa ra khỏi sàn nhiều hơn số được nạp vào. Điều này có nghĩa là trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy một cú sốc về nguồn cung, khi đó giá Bitcoin sẽ bùng nổ.

Nếu có điều gì xảy ra thì biến động này sẽ giúp loại bỏ những tay yếu, từ đó thiết lập các điều kiện lành mạnh hơn để tiếp tục đẩy giá tăng trưởng trong tương lai gần.”


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan