Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Báo cáo TokenInsight: Giới thiệu SDK, Mạng lưới và giải pháp chứa dữ liệu dài hạn hàng đầu của Covalent cho các hệ sinh thái mở rộng quy mô

Tóm tắt

Covalent là một giải pháp chứa sẵn dữ liệu dài hạn trên blockchain, cung cấp API của dữ liệu trên chuỗi có cấu trúc, từ đó cho phép các nhà phát triển truy cập dữ liệu trên chuỗi có cấu trúc toàn diện của hơn 225 chuỗi khối. TokenInsight đã đánh giá Covalent từ 6 khía cạnh dựa trên phương pháp xếp hạng tiêu chuẩn hóa của chúng tôi.

Công nghệ & Bảo mật

 • Ra mắt vào năm 2018, đến tháng 4/2021, Covalent giới thiệu mainnet, nền tảng này đã thu thập dữ liệu từ hơn 225 chuỗi khối bằng cách sử dụng mạng lưới các nhà khai thác sau đó được cấu trúc thành các điểm cuối API.
 • Cả hợp đồng thông minh token và hợp đồng đặt cược đều đã được kiểm tra nhiều lần, tất cả các lỗ hổng đã được giải quyết hoặc thừa nhận là lựa chọn thiết kế.

Lộ trình & Tiến độ

 • Covalent có lộ trình rõ ràng, bao gồm những thành tựu chính kể từ khi dự án bắt đầu với kế hoạch phát triển đến quý 4 năm 2024.

Tokenomics

 • Token gốc $CQT đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Covalent, nó có các chức năng quản trị và đặt cược, đồng thời đóng vai trò là phần thưởng cho các nhà khai thác trong Mạng lưới Covalent .

Hiệu suất token

 • $CQT đã được niêm yết trên nhiều CEX bao gồm OKX và KuCoin và hơn 15 DEX, tuy nhiên hoạt động giao dịch không sôi động lắm.

Đội ngũ, Đối tác & Nhà đầu tư

 • Các thành viên cốt lõi của đội ngũ đều có nền tảng giáo dục toàn diện với kinh nghiệm làm việc trong ngành Blockchain và Internet.
 • Covalent có các nhà đầu tư mạnh bao gồm Binance Labs, Hashed, 1kx.

Phát triển hệ sinh thái

 • Cộng đồng Covalent tương đối tích cực dựa trên trạng thái bài viết và tần suất đăng bài.
 • Covalent đã bắt đầu quản trị phi tập trung, chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến việc thay đổi các tham số hệ thống, chẳng hạn như di chuyển đặt cược trở lại Ethereum.

Công nghệ & Bảo mật

Covalent là một giải pháp cung cấp dữ liệu dài hạn cấp doanh nghiệp, phục vụ dữ liệu trên chuỗi có cấu trúc cho các công ty, startup và người dùng cuối API có trả phí. Dữ liệu chuỗi khối được thu thập từ hơn 225 chuỗi bằng cách sử dụng mạng lưới các nhà khai thác, sau đó lập chỉ mục vào các điểm cuối API. Người dùng có thể truy cập dữ liệu thông qua SDK Covalent hoặc trực tiếp thông qua API hợp nhất.

Cấu trúc đường dẫn dữ liệu của Covalent bao gồm ba lớp: trích xuất và xuất, tinh chỉnh và lưu trữ, cấu trúc và truy vấn. Các lớp này được hỗ trợ bởi các thực toán thực hiện các trách nhiệm khác nhau, bao gồm Người vận hành nhà sản xuất mẫu khối (BSP), Người vận hành nhà sản xuất kết quả khối, Người vận hành truy vấn và sắp tới là Người vận hành máy khách Olympic Light, cùng nhau tạo thành hệ thống dữ liệu cốt lõi của Covalent và Máy Wayback Ethereum.

Mạng được hỗ trợ bởi ba nhà khai thác khác nhau:

 • Nhà sản xuất mẫu khối (BSP) chịu trách nhiệm trích xuất và xuất dữ liệu. BSP trích xuất dữ liệu blockchain thô và xây dựng nó thành một đối tượng dữ liệu có cấu trúc, được gọi là Mẫu khối.
 • Nhà sản xuất kết quả khối (Người tinh chỉnh/BRP) truy cập Mẫu khối và chuyển đổi dữ liệu thô thành đối tượng dữ liệu có thể truy vấn, được gọi là Kết quả khối.
 • Người vận hành truy vấn chịu trách nhiệm lấy các đối tượng dữ liệu khỏi bộ lưu trữ dựa trên nhu cầu của người dùng API.

Lộ trình & Tiến độ

Covalent được ra mắt vào tháng 3 năm 2018, mainnet được khởi chạy vào tháng 4 năm 2021. Được biết, lộ trình bao gồm những tiến độ và thành tựu chính kể từ khi dự án được bắt đầu và kế hoạch phát triển cho đến quý 4 năm 2024. Theo lộ trình và tin tức gần đây về sáng kiến ​​New Dawn, Covalent gần đây đã chuyển hoạt động đặt cược sang Ethereum và kế hoạch tiếp theo là triển khai cơ sở hạ tầng ban đầu của EWM bắt đầu từ quý 3.

Lộ trình tổng thể của dự án tương đối toàn diện.

Covalent gần đây đã triển khai chương trình mua lại token thông qua doanh thu kinh doanh. Đây là doanh thu được tạo ra từ việc sử dụng API của Covalent và là bước đầu tiên mang lại doanh thu ngoài chuỗi trên chuỗi. Cơ chế mua lại token sẽ được thảo luận chi tiết trong phần Tokennomics.

Hiện tại, việc đặt cược $CQT đang diễn ra trên mạng Ethereum gần đây đã di chuyển việc đặt cược ra khỏi Moonbeam. Sau quá trình di chuyển đặt cược, cột mốc tiếp theo sẽ là việc di chuyển hợp đồng ProofChain và triển khai cơ sở hạ tầng ban đầu cho EWM, dự kiến ​​​​vào Quý 4.

Tokennomics

Token Covalent $CQT

$CQT là token gốc của Covalent và là thành phần cốt lõi của hệ sinh thái Covalent. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ vận hành cơ sở hạ tầng chứa sẵn dữ liệu dài hạn của Covalent. $CQT cũng có chức năng quản trị và đặt cược, đồng thời đóng vai trò là phần thưởng cho các nhà khai thác trong Mạng Covalent.

Phân phối token

$CQT là token ERC20 trên chuỗi khối Ethereum, tổng nguồn cung là 1.000.000.000 USD CQT. 33% $CQT được phân bổ cho các nhà đầu tư seed round và private round, trong khi 16,4% được phân bổ cho đội ngũ và cố vấn.

Các trường hợp sử dụng token

 • Đặt cược: Để tham gia Mạng Covalent , các nhà khai thác cần đáp ứng yêu cầu đặt cược tối thiểu. Sau khi hoàn thành các vai trò của mình như tạo Mẫu khối hoặc trả lời các truy vấn API, người vận hành sẽ được trả thù lao bằng $CQT. Trong trường hợp có hành vi xấu hoặc không trung thực, một tỷ lệ phần trăm số tiền đặt cược sẽ bị cắt giảm.
 • Ủy quyền: Những người nắm giữ token muốn đóng góp và bảo mật mạng nhưng không muốn chạy cơ sở hạ tầng nút, có thể ủy quyền cho Nhà điều hành mạng và kiếm phần thưởng đặt cược bằng $ CQT.
 • Quản trị: Người nắm giữ token có thể bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến các tham số hệ thống, chẳng hạn như tích hợp nguồn dữ liệu mới, nâng cấp mạng, thích ứng với các yêu cầu địa lý cụ thể và phát triển kỹ thuật mô hình hóa dữ liệu.

Cơ chế mua lại token

Vào quý 1 năm 2024, Covalent đã triển khai chương trình mua lại token bằng doanh thu kinh doanh. Trong hệ sinh thái Covalent, khách hàng thanh toán stablecoin cho các truy vấn dữ liệu và Covalent sử dụng doanh thu bằng stablecoin để mua token $CQT từ thị trường mở. Các token được mua lại sau đó sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho các nhà khai thác mạng, ghi nhận những nỗ lực của họ trong việc thực hiện các nhiệm vụ vận hành.

Cơ chế mang lại doanh thu ngoài chuỗi để mua lại $CQT là một động thái hướng tới một hệ sinh thái dựa trên doanh thu bền vững cho Covalent.

Xem báo cáo đầy đủ từ TokenInsight tại đây.

Về Covalent

Covalent (CQT) đang vận chuyển cơ sở hạ tầng dữ liệu cho hệ sinh thái phi tập trung, giải quyết tính khả dụng của dữ liệu dài hạn cho cơ sở hạ tầng Ethereum. Với việc đặt cược CQT hiện đã quay trở lại trên Ethereum, đây sẽ là cánh cửa mới của việc mở rộng mạng hướng tới Máy Ethereum Wayback. Điều này có nghĩa là AI, DeFi và các trường hợp sử dụng khác có quyền truy cập không hạn chế vào dữ liệu trên chuỗi có cấu trúc từ hơn 225 chuỗi khối.

Tìm hiểu về EWM: Technical | Non-Technical

Để biết thêm thông tin, hãy xem Covalent’s: Official Website | Twitter/X | Linktree

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Presale Base Dawgz Cán Mốc Gần 2 Triệu Đô La: Meme Coin Hàng Đầu Trên Base Chain

Nếu là người thường xuyên theo dõi tin tức về thị trường meme coin, có lẽ bạn không còn quá xa lạ với cái...

WienerAI ICO Vượt Mốc 6 Triệu Đô La – Meme Coin Với Tiềm Năng Bùng Nổ

Thế giới tiền điện tử không ngừng chào đón những dự án mới, mỗi dự án đều hứa hẹn mang lại lợi nhuận khủng...

BitMart Chúc Mừng Blast TGE và Ra Mắt Sự Kiện Độc Quyền Với SphereX

BitMart, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu hàng đầu, trân trọng thông báo về sự kiện độc quyền hợp...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo