Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Aptos lên kế hoạch nâng cấp mạng, sẵn sàng cung cấp tính minh bạch cao hơn về Tokenomic

Aptos Foundation đang lên kế hoạch nâng cấp mạng và sẵn sàng cung cấp tinh minh bạch cao hơn về tokenomic APT sau khi bị chỉ trích vài tháng trước.

Sau nhiều tháng tổ chức hackathons và mở rộng quan hệ đối tác của mình, Aptos Foundation đang lên kế hoạch nâng cấp mạng và đang xem xét lại tokenomic của APT với mục tiêu cung cấp tính minh bạch cao hơn đến với người dùng.

Giám đốc điều hành của Aptos, Mo Shaikh nói “Chúng tôi sẽ cung cấp rõ ràng hơn và nhiều chi tiết hơn về tokenomic của APT (token của Aptos), tokenomic của Aptos sẽ luôn hướng đến cộng đồng, vì vậy sẽ có một tài liệu khá chi tiết được phát hành trong thời gian tới”.

Trước đó vào tháng 10, sau khi công bố ra mắt mainet và list 1 loạt các sàn lớn, 1 ngày sau Aptos Foundation mới công bố tokenomic của APT, tuy nhiên đội ngũ Aptos đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích về việc phân bổ tokenomic của APT khi nhiều người cho rằng có đến 80% nguồn cung của APT được kiểm soát bới Aptos Labs.

Cụ thể mã thông báo Aptos (APT) có nguồn cung ban đầu là 1 tỷ token và được phân bổ:

  • 510.217.359,77 (51,02%) dành cho cộng đồng
  • 190.000.000 (19%) cho thành viên cốt lõi
  • 165.000.000 (16,5%) dành cho quỹ dự án
  • 134.782.640,23 (13,48%) dành cho các nhà đầu tư.

Mặc dù trong tokenomic việc phân bổ token dành cho cộng đồng lên đến 51.02% nhưng hiện tại mới chỉ có 20 triệu token APT là được airdrop cho cộng đồng. Phần còn lại vẫn do Aptos kiểm soát và số token sẽ được phân bổ trong thời gian là 10 năm.

Chính những điều này đã làm cho cộng đồng lên tiếng chỉ trích Aptos vì trong thời gian này, team Aptos có thể sử dụng số token này để đưa đi staking thay vì trao cho cộng đồng.

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, Giám đốc điều hành của Aptos, Mo Shaikh không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào khác về cách đội ngũ sẽ bổ sung và điều chỉnh cách phân phối token trong thời gian tới.

Mo Shaikh cũng cho biết thêm mạng chính của Aptos sẽ sớm triển khai các cập nhật trong thời gian tới, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể. Tuy nhiên bản cập nhật sẽ “cải thiện hiệu suất đáng kể, tiếp tục cung cấp khả năng mở rộng và cung cấp hiệu quả hơn về phí gas”.

Sau khi ra mắt mainet vào tháng 10 và phát hành Airdrop dành cho những người dùng sớm, giá Aptos có thời điểm giảm gần 50% giá trị, tuy nhiên kể từ đầu năm 2023 đến nay, Aptos đã có sự bùng nổ mạnh mẽ khi đã tăng gần 464%, đây được xem là 1 mức tăng trưởng ngoài mong đợi từ 1 dự án top đầu trong mùa downtrend.

Đợt tăng giá của Aptos tương tự đợt tăng giá của XRP vào năm 2017

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Morgan Stanley: BRICS không thể hạ bệ đồng đô la Mỹ

Với BRICS kiên quyết cam kết phi đô la hóa, Morgan Stanley gần đây đã nói rằng đồng đô la Mỹ không thể bị truất ngôi....

Elon Musk: Nước Mỹ sắp phá sản

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa tin tốt lành đến tai liên minh BRICS , tuyên bố rằng Mỹ sắp phá...

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo