Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Alpaca Finance bước chân vào thị trường mới: Phát triển NFT Avatars và Game Play – to – Earn

Vào ngày 30 tháng 9 vừa qua, đội ngũ phát triển của Alpaca Finance, một nền tảng lending hàng đầu về canh tác lợi suất sử dụng đòn bẩy trên Binance Smart Chain, đã ra thông báo về việc phát triển hai “dự án” mới nằm trong hệ sinh thái Alpaca Fiance.

Để cung cấp thông tin chi tiết về sự kiện quan trọng này, chúng tôi xin được gửi tới các bạn nội dung chi tiết trong thông báo của đội ngũ Alpaca Finance.

Alpaca Finance đã chia sẻ trên medium của mình rằng:

“Alpacas thân mến,

Đội ngũ Alpaca Finance chúng tôi đã từng nói với bạn team đang bí mật triển khai các sản phẩm chiến lược lớn và đã đến lúc tiết lộ hai trong số đó là gì. Khi chúng tôi hình thành chiến lược sản phẩm, chúng tôi luôn chú ý lắng nghe đến những yếu tố xu hướng được quan tâm nhất. Vì vậy hai mảng phát triển nhanh nhất trong ngành crypto là NFT và Game Play-to-Earn đã được chúng tôi quan tâm tới.

Trên thực tế, NFT và GameFi là hai lĩnh vực chúng tôi đã nhắm đến ngay cả trước khi chúng trở nên “Hot”. Các bạn theo dõi Alpaca từ lâu có thể nhớ lại, chúng tôi đã bắt đầu đúc NFT vào tháng 3 năm nay, là một trong những thương hiệu BSC đầu tiên trở nên nổi tiếng thông qua các NFT đã được phát hành. Chúng tôi thậm chí đã tạo 4 tập của loạt phim hoạt hình NFT đầu tiên, và kể từ đó đã phát hành hơn 50 NFT tùy chỉnh cho hàng chục nghìn người dùng của chúng tôi.

Game cũng vậy, là một lĩnh vực mà chúng tôi đã lên kế hoạch tham gia trong một thời gian dài, team đã xây dựng các ý tưởng liên quan đến Game từ nửa năm trước. Tuy nhiên, hiện tại, những sản phẩm này đang bắt đầu thành hình và sẽ sớm có mặt trên thị trường cho ”đàn lạc đà” thưởng thức!

Alpies – Dự án NFT Avatar

Các nghệ sĩ của chúng tôi đã chăm chỉ vẽ tay cho bộ sưu tập 10.000 NFT phiên bản giới hạn có tên là Alpies, chúng tôi sẽ phát hành thành hai phần trên BSC và sau đó là ETH. Cả hai bộ sưu tập sẽ có thể kết nối chuyển đổi (bridge) qua lại giữa BSC và ETH, vì vậy bạn sẽ có thể giao dịch chúng trên OpenSea và các thị trường khác.

Dauntless

5.000 Alpies theo chủ đề bóng tối sẽ được bán trước trên BSC.

Bộ sưu tập Dauntless sẽ được bán vào 18:00 ngày thứ Ba, ngày 19/10 theo giờ Việt Nam. Để thể hiện tình yêu với cộng đồng yêu “lạc đà” trên BSC, chúng tôi sẽ cung cấp những chiếc Alpies này với giá thấp hơn bộ sưu tập Dreamers sắp tới và giá đúc cho Dauntless cũng sẽ giảm sau mỗi giờ.

Hãy sẵn sàng để mua các Dauntless tại đây.

The Dreamers

5.000 Alpies theo chủ đề ánh sáng sẽ được bán trên Ethereum.

Bộ sưu tập The Dreamers sẽ được bán vào thứ Tư, ngày 28/10 . Bộ sưu tập này sẽ được bán với giá cao hơn so với The Dauntless, và giá sẽ tăng lên theo từng giờ.

Các ứng dụng của Alpie

Ngoài việc là những hình ảnh đại diện đặc biệt, những chú Alpies này cũng sẽ có những vai trò quan trọng như những người anh hùng (hero) trong game play-to-earn sắp tới của chúng tôi, dự kiến ​​phát hành vào quý 2 năm 2022.

Những hình đại diện NFT này sẽ được tạo ngẫu nhiên từ hơn 200 đặc điểm được vẽ tay độc đáo với ba cấp độ hiếm: Phổ biến – CommonHiếm – Rare và Sử thi – Epic. Các tính năng hiếm hơn sẽ cho các thông số cao hơn trong game. Ngoài ra còn có các hiệu ứng ảnh hưởng qua lại giữa một số đặc điểm.

Bạn sẽ cần phải sở hữu 3 Alpies để chơi game. Nếu sở hữu một trong các Alpies từ bộ sưu tập phiên bản giới hạn này, bạn cũng có thể nhận được những lợi ích độc quyền sau:

 • Phần phân bổ cho vòng bán trước (presale) của token thuộc dự án game của Alpaca trong tương lai;
 • Đòn bẩy tối đa cao hơn 50% trên Alpaca Finance;
 • Quà tặng, NFT được airdrop trong tương lai;
 • Quyền truy cập vào phiên bản beta của game;
 • Các thông số cao hơn trong game;
 • Các vật phẩm trò chơi miễn phí độc quyền;
 • Có thể nhân giống NFT chất lượng cao;
 • Quyền truy cập vào Discords độc quyền (Illamanati cho Dauntless, Knights Tempaca cho Dreamers và cả hai đều có thể truy cập The Paws That Be);
 • Độc quyền tiếp cận với các vật phẩm (áo thun, mũ,…) thực của Alpaca.

Cách sử dụng doanh thu

Từ số tiền thu được khi bán Alpies, 20% sẽ đến tay những người nắm giữ ALPACA thông qua việc mua lại và kết hợp giữa đốt với tái phân phối lại. 2,5% trong số 5% phí bản quyền cũng sẽ được chuyển đến chủ sở hữu ALPACA thông qua mua lại và đốt.

Ngoài ra, 5% doanh thu bán Alpies sẽ được dành cho các tổ chức từ thiện hướng tới alpaca và các hoạt động cứu hộ để giúp đỡ những con lạc đà alpaca trên thực tế đang gặp khó khăn.

Game Play-to-Earn của Alpaca

Mặc dù chúng tôi chưa sẵn sàng tiết lộ nhiều chi tiết về game vì chúng tôi vẫn sẽ mất một thời gian để phát triển nó, hướng đến việc phát hành chính thức vào quý 2 năm 2022. Chúng tôi đã dành một thời gian dài để nghiên cứu và đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau để xây dựng một tựa game mà chúng tôi cảm thấy không chỉ vui vẻ và cạnh tranh bền vững mà còn có thể phối hợp sự phát triển với Alpaca Finance.

Chúng tôi đã và đang làm việc liên quan đến đồ họa cơ bản và cơ chế của game, nghiên cứu thị trường trong cả mảng crypto game và mảng game chung trong nhiều tháng để xác định điều gì sẽ hoạt động tốt nhất, trước khi trình làng bản mẫu và tạo ra một bước ngoặt.

Kể từ đó, chúng tôi đã bắt đầu tuyển dụng các nhà phát triển game để tạo nên nhóm xây dựng game của riêng Alpaca. Bằng cách này, chúng tôi không chỉ có thể khởi chạy mà còn có khả năng phát triển mở rộng, điều này sẽ khó hơn nhiều khi đi thuê ngoài một studio.

Hiện tại, chúng tôi sẽ chỉ có thể nói rằng đó sẽ là một trải nghiệm độc đáo và quyến rũ 😉 và những Alpies này là nền tảng cho điều đó. Các đặc điểm của Alpies không chỉ được tạo ra để trông bắt mắt mà còn tạo ra 10 lớp game ẩn, với các bộ ánh sáng và bóng tối có 5 bộ mỗi loại. Một số đặc chỉ dành riêng cho một bộ hoặc duy nhất cho một lớp nhất định và cũng có những phần thưởng cố định nếu bạn đủ may mắn nhận được một Alpie với một số đặc đểm kết hợp nhất định.”

Vì vậy, nếu điều này nghe có vẻ đầy hứa hẹn, đừng bỏ lỡ những NFT Avatar anh hùng cấp cao, Alpies, vì chúng tôi sẽ không bán chúng nữa. Lưu ý cuối cùng, mảng game sẽ mang lại giá trị cho chủ sở hữu ALPACA thông qua chia sẻ doanh thu và điều này sẽ xảy ra với bất kỳ sản phẩm nào dưới thương hiệu Alpaca.

Kế hoạch cho quý 4 năm 2021

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đang có kế hoạch bắt đầu quý 4 thành công rực rỡ, NFT và game không phải là tất cả những gì sắp tới. Do việc tập trung vào các dự án bí mật này, một số bản phát hành chính bao gồm AUSD và phát triển đa chuỗi đã bị lùi lại một chút.

Tuy nhiên, chúng tôi đã và đang làm việc với những hạng mục này và chúng cũng đang được tiến hành. Vì vậy, là một thành viên của Herd, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi lại và thư giãn, bởi vì rất nhiều điều thú vị đang đến với bạn.

Về Alpaca Finance

Với hơn 1 tỷ đô la Mỹ trong TVL, Alpaca Finance là giao thức cho vay lớn nhất cho phép nâng cao lợi suất canh tác trên Binance Smart Chain. Nó giúp người cho vay kiếm được lợi tức an toàn và ổn định, đồng thời cung cấp cho người vay các khoản vay không tập trung cho các vị thế canh tác có năng suất đòn bẩy, nhân lên đáng kể các khoản gốc canh tác của họ và dẫn đến lợi nhuận.‌

Là một công cụ hỗ trợ cho toàn bộ hệ sinh thái DeFi, Alpaca khuếch đại lớp thanh khoản của các sàn giao dịch được tích hợp, cải thiện hiệu quả sử dụng vốn của họ bằng cách kết nối người vay và người cho vay LP. Nhờ chức năng trao quyền này mà Alpaca đã trở thành một khối xây dựng cơ bản trong DeFi, giúp mang sức mạnh tài chính đến với mọi người.

Hơn nữa, alpacas là một kiệt tác của tạo hóa. Đó là lý do tại sao, chúng tôi là một dự án ra mắt công bằng, không bán trước, không có nhà đầu tư và không đào trước. Vì vậy ngay từ đầu, đây luôn là sản phẩm do mọi người xây dựng và vì mọi người. Hoặc như chúng tôi muốn nói: “By the alpacas, for the alpacas”.

Tổng kết

Và dưới đây là thông tin chi tiết về đợt bán Alpies sắp tới vào ngày 19/10 và 27/10 của Alpaca Finance:

1/ Sẽ có 2 đợt bán NFT Alpies:

Mỗi đợt sẽ phát hành 5000 Alpie ở 2 chain BSC và ERC20.Trong số 10.000 Alpie thì sẽ có 150 Alpie dành cho đối tác và KOLs của Alpaca. Như vậy, chỉ có tổng cộng 10.000 Alpie sẽ được bán ra.

Thời gian bán NFT Alpies cụ thể như sau:

 • Đợt 1 diễn ra trên mạng lưới BSC. Thời gian:  21:00 19/10 giờ Việt Nam
 • Đợt 2 diễn ra trên mạng lưới ERC20. Thời gian:  21:00 ngày 27/10 giờ Việt Nam

2) Đối với đợt 1 ở chain BSC : 

 • Giá trần sẽ là 8,88 BNB
 • Giá sàn sẽ là 1 BNB

NFT Alpies sẽ bán với hình thức đấu giá kiểu Hà Lan, nghĩa là giá khởi điểm 8,88 BNB cho mỗi Alpie và sẽ giảm 0,16 BNB mỗi giờ nên giá sẽ giảm về mức giá sàn 1 BNB mỗi Alpie sau 2 ngày. Thời gian diễn ra sẽ là 7 ngày hoặc nếu bán xong sớm thì sẽ kết thúc sớm.

Mục đích của việc đấu giá ngược này là để tránh bot gom hàng tại thời điểm mở bán, nên mọi người nếu mua thì nên xem xét tình hình thị trường. Nhưng lưu ý, vẫn luôn có khả năng 5k cái NFT sẽ được bán hết trong 1 nốt nhạc. Nếu không mua được thì vẫn còn thị trường thứ cấp hoặc có thể mua OTC, tất nhiên là giá sẽ cao hơn.

3) Về đợt bán thứ 2 diễn ra trên ERC20 :

Nếu đợt bán trên BSC diễn ra một cách nhanh chóng thì đợt bán tiếp theo sẽ mở whitelist cho Alpaca Holder. Nghĩa là phải holder Alpaca và làm whitelist mới có cơ hội mua Alpies trên ERC20.

Trường hợp đợt bán trên BSC diễn ra không phải nhanh một cách chớp nhoáng, nghĩa là thị trường không quá fomo thì đợt bán tiếp theo sẽ không cần whitelist.

Trên ERC20 sẽ không có đấu giá ngược như BSC, nhưng có 1 điều là giá Alpies bán khởi điểm trên ERC20 sẽ đắt hơn BSC, cho nên ai muốn sở hữu NFT Alpies thì nên mua ở đợt thứ nhất. Thể lệ bán trên ERC20 sẽ được điều chỉnh phụ thuộc vào kết quả của đợt bán trên BSC.

4) Aplies sẽ tính phí 5% cho các giao dịch NFT của mình trên các sàn thứ cấp:

2,5% trong số 5% đấy sẽ được phân phối lại cho ALPACA Holder thông qua việc mua lại và đốt.

5/ Tổng tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được trích ra 25% trong đó

– 20% sẽ dùng để mua lại ALPACA, một phần sẽ được đốt, một phần sẽ được chia lại cho ALPACA holder.
– 5% sẽ dùng để làm từ thiện để cứu trợ và bảo tồn lạc đà Alpaca trong thực tế.

6/ Lưu ý, Alpies trên BSC & ERC20 là 2 bộ sưu tập khác nhau: The Dauntless trên BSC, và The Dreammers trên ERC20.

Để chơi được game Play to Earn sắp tới của Alpaca thì các bạn cần tối thiểu 3 NFT Alpie để bắt đầu. Cả hai loại NFT trên 2 chain có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chain.

Trong thời gian chưa có game, các Alpie này đã có ứng dụng cụ thể rồi:

 • Phần phân bổ cho vòng bán trước (presale) của token thuộc dự án game của Alpaca trong tương lai;
 • Đòn bẩy tối đa cao hơn 50% trên Alpaca Finance;
 • Quà tặng, NFT được airdrop trong tương lai;
 • Quyền truy cập vào Discords độc quyền (Illamanati cho Dauntless, Knights Tempaca cho Dreamers và cả hai đều có thể truy cập The Paws That Be);
 • Độc quyền tiếp cận với các vật phẩm (áo thun, mũ,…) thực của Alpaca.

Khi có game, thì lại có thêm các ứng dụng là:

 • Quyền truy cập vào phiên bản beta của game;
 • Các thông số cao hơn trong game;
 • Các vật phẩm trò chơi miễn phí độc quyền;
 • Có thể nhân giống NFT chất lượng cao;

Rất hiếm NFT của dự án nào mà có nhiều ứng dụng như vậy

7, Đội ngũ Alpaca Finance đã có các sản phẩm thành công trong mảng DeFi, nên khi bước chân vào NFT và GameFi, họ cũng xác định làm rất nghiêm túc và bài bản. Team đang phát triển thêm đội ngũ để có một đội phát triển game nội bộ. Theo một số thông tin được tiết lộ thì đây sẽ là một tựa game chiến thuật tương tự như Axie Infinity, nhưng với một cốt truyện, nội dung khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các đợt bán Alpie tại đây: https://alpies.alpacafinance.org/
Và Alpaca Finance tại đây: https://www.alpacafinance.org/

Tham gia kênh Telegram của Alpaca Finance Việt Nam để được hỗ trợ: https://t.me/AlpacaFinanceVT

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

WienerAI tăng thêm 2 triệu đô trong chưa đầy hai tuần và vượt mốc 5,5 triệu USD nhanh chóng — liệu có vượt qua...

WienerAI ($WAI), meme coin mới kết hợp trí tuệ nhân tạo, đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ khi vượt qua mốc 5,6...

Giá Bitcoin vẫn ổn định ngay cả khi thị trường đi xuống – Các đợt bán trước tiền điện tử mới được kỳ vọng...

Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn đi xuống, Bitcoin (BTC), tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, vẫn duy trì được...

80 triệu $Zeta (Zeta Token) đã được phân phối sau khi ra mắt mainnet

TL;DR Airdrop XP Vòng 1 của ZetaChain sắp diễn ra! Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể gửi RFP để nhận phần thưởng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo